Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường

06/04/2021
(5/5) - 190 bình chọn.
Website vốn đã trở thành một trong những hoạt động chính thức và thiết yếu đối với doanh nghiệp.

Trang web được xây dựng theo dạng hình ảnh 3D xuất hiện trong những năm gần đây và đang được ưa chuộng. Nhiều doanh nghiệp sử dụng website 3D để phục vụ tốt hơn cho hoạt động của họ. Nếu bạn đang có ý định thiết kế website 3D, thiết kế web 360 độ – tham quan ảo cho khách hàng thì hãy tham khảo ngay dịch vụ dưới đây của VicoGroup.

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường
Xu hướng thiết kế Web 3D - Tích hợp công nghệ VR 360 độ

Các dạng thức xây dựng website của VicoGroup bao gồm:

  • Thiết kế website 3D
  • Thiết kế website 360 độ, VR 360 độ
  • Thiết kế website thực tế ảo, thực tế tăng cường VR giúp khách hàng tham quan ảo trên website
  • Thiết kế website VR 360 độ chuyên cho các lĩnh vực: kiến trúc, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch – resort, các dự án bất động sản – chung cư, các căn hộ cho thuê.
  • Đặc biệt, dịch vụ chụp hình 360 độ để tích hợp làm website 1 cách toàn diện, đồng bộ từ đầu đến cuối để hoàn thành 1 dự án website (đi vào thực tế) cho khách hàng trải nghiệm thực.

Thiết kế web 3D, website VR 360 độ là gì?

Khái niệm website 3D

Website 3D là trang web được thiết kế với mô hình không gian ba chiều. Hỗ trợ người dùng tương tác thuận lợi hơn với website. Qua đó, cảm giác mang lại cho người dùng sẽ chân thật hơn.

Thông thường trang web 3D sẽ thể hiện hình ảnh không gian hay vật thể. Những hình ảnh này bám sát vào thực tế, đa dạng góc nhìn. Từ đó giúp người dùng hình dung về sản phẩm dễ hơn và có dữ liệu để so sánh đối chiếu. Hay một số trang web sử dụng hình ảnh 3D để thể hiện tầm nhìn và mô phỏng sản phẩm, dịch vụ, dự án của công ty.

Nói chung, website 3D chính là thiết kế trang web mang hình ảnh không gian ba chiều. Hình ảnh thể hiện trên trang web sẽ như một không gian thật hỗ trợ cho việc miêu tả sản phẩm và dịch vụ. Người dùng có thể tương tác với các hình ảnh không gian ấy để đưa ra đánh giá của mình.

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường
Ứng dụng công nghệ VR 360 độ trên Website.

Đọc thêm: SCAN 3D VẬT THỂ – CÔNG NGHỆ THÔNG MINH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Những lợi ích mà website 3D, website VR 360 độ mang lại

Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Tại sao càng ngày càng nhiều doanh nghiệp xây dựng trang web 3D? Đầu tiên phải nói về tính độc đáo. Thị trường website hiện nay đang mở rộng, nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực đều sở hữu trang web riêng. Như vậy sẽ có rất nhiều những trang web được xây dựng tương đối giống nhau. Ít tăng nhận diện đối với khách hàng. Khi xây dựng website 3D doanh nghiệp không chỉ mang lại một trải nghiệm độc đáo mà còn khẳng định được thương hiệu và sự riêng biệt của mình. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Các website hầu hết đều được tối ưu hoá các tính năng cần thiết, bao gồm SEO. Vì vậy mà để được công cụ tìm kiếm đánh giá và đẩy top mang tính cạnh tranh cao. Website 3D có tính năng độc đáo thu hút người dùng, từ đó góp phần tăng độ tin cậy với website. Các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên đối với những web có yếu tố này.

Mặt khác, yếu tố 3D giúp việc xây dựng nội dung trang web sáng tạo hơn. Mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Gia tăng nhận diện thương hiệu.

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường
Web 360 độ giúp tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Gia tăng trải nghiệm người dùng – tối ưu mức độ hài lòng

Tiếp theo, cũng trong thị trường rộng lớn, khi doanh nghiệp càng đưa ra nhiều thông tin giá trị đối với khách hàng càng có lợi. Vượt ra ngoài chỉ là những câu chữ hay hình ảnh tĩnh. Website 3D mang đến cảm giác chân thật nhất dành cho khách hàng tiềm năng. Các sản phẩm được xây dựng với tỷ lệ chân thật, đa góc nhìn và khía cạnh. Từ đó khách hàng tự có cái nhìn rõ nét nhất về “hàng thật”.

Gia tăng tính tin cậy cũng như thúc đẩy hành động mua hàng ngay lập tức của người dùng. Điều này cũng giúp doanh nghiệp của bạn cạnh tranh vượt trội hơn. Một nhu cầu mà khách hàng luôn có đó chính là được trải nghiệm trực tiếp đối với sản phẩm. Website 3D đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng một phần. Việc tổ chức cho sự trải nghiệm ảo của khách hàng cũng tiết kiệm chi phí hơn so với mở showroom và cho khách hàng tham gia trực tiếp.

Kinh nghiệm thiết kế và ứng dụng website 3D

Các lĩnh vực doanh nghiệp phù hợp sử dụng website 3D

Với những chức năng đặc biệt, website 3D sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho một số nhóm ngành. Các lĩnh vực yêu cầu cao về hình ảnh mô phỏng, không gian. Giúp người dùng hình dung thuận lợi và tương tác với hình ảnh tốt.

Các lĩnh vực thường được áp dụng web 3D bao gồm:

  • Nhóm ngành dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán cà phê
  • Nhóm ngành du lịch bao gồm resort, khu nghỉ dưỡng hay các trang web đặt phòng
  • Các website showroom trưng bày sản phẩm,
  • Dự án bất động sản, chung cư – căn hộ – biệt thự – cho thuê văn phòng – thuê phòng.
  • Hay các website bán hàng muốn thể hiện rõ nét sản phẩm của mình hơn.

Bên cạnh những tính năng cơ bản của một trang web. Website 3D dành cho những lĩnh vực này hỗ trợ các chức năng như đặt phòng, đặt lịch, nhận thông tin tư vấn. Trải nghiệm thị giác là điểm nổi trội nhất. Đối với các doanh nghiệp lưu trú, bất động sản sẽ là một điểm thuận lợi lớn. Khi đó doanh nghiệp có thể mô tả hình ảnh không gian phòng ở, khu resort  hay dự án bất động sản đang thực hiện. Điều này giúp cho người dùng có cái nhìn toàn diện, dễ đánh giá hơn so với hình ảnh tĩnh.

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường
Website ứng dụng công nghệ VR 360 đạt hiệu quả cao hơn.

Khi được nhìn thấy trọn vẹn không gian và tương tác với hình ảnh. Người dùng sẽ được gia tăng cảm giác thú vị, hứng khởi. Lúc này cũng sẽ kéo theo cảm xúc tích cực để mua hàng hay sử dụng dịch vụ của công ty. Vì thế những doanh nghiệp lưu trú, dịch vụ, du lịch và bất động sản rất phù hợp để thiết kế website 3D.

Web 3D, hay tích hợp thêm công nghệ AR, VR 360 độ cũng mở ra một hướng phát triển cực kì triển vọng cho ngành truyền thông - giải trí. Đọc bài viết: Đột phá trong truyền thông - giải trí khi có AR,VR để hiểu rõ hơn. Việc cung cấp những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng luôn khiến bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

Ở nước ngoài công nghệ thực tế ảo còn được ứng dụng vào số hóa di tích lịch sử văn hóa. Tìm hiểu thêm Tại đây. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho ngành du lịch mà còn làm tốt được nhiệm vụ bảo tồn, giữ gìn, phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc.

Công nghệ áp dụng để thiết kế website 3D, web VR 360 độ thực tế ảo

Bên cạnh những công nghệ dùng để thiết kế một trang web thông thường, một số công nghệ cải tiến được sử dụng để xây dựng cho web 3D. Các công cụ hầu hết được xây dựng trên nền tảng Framework NET 2.0, Maya, 3DS Max, v.v… để mang lại cảm giác chân thật nhất. Ngoài công cụ Web3D ra còn nhiều công cụ khác được sử dụng.

Mô hình thiết kế web 3D thường là Render dùng cho mô hình tĩnh và Animation co chuyển động. Kết hợp với trí tuệ nhân tạo để thực hiện các tương tác và câu lệnh giữa người dùng với website. Tất cả những yếu tố này sẽ tạo nên chức năng hình ảnh, nghe và tương tác. Cũng là điểm nổi bật nhất của trang web 3D. Các công nghệ xây dựng web 3D thông dụng ở các quốc gia phát triển và dần tiếp cận Việt Nam. Chính vì thế mà công nghệ thiết kế cũng vượt trội hơn. Đây chính là một cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp bắt đầu tạo dựng  sự khác biệt của mình.

Nói đây là công nghệ mới cũng không hoàn toàn chính xác bởi vì tuy ở Việt Nam chưa ứng dụng nhiều thiết kế Website 3D hay tích hợp VR/AR nhưng ở các nước phát triển đã được phổ biến từ lâu. 

Tham khảo bài viết:Công ty công nghệ thực tế ảo hàng đầu Việt Nam

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường
Công nghệ VR 360 độ.

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ tại VicoGroup

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chất lượng

Với những chức năng đặc biệt cùng công nghệ tân tiến để xây dựng. Bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và kinh nghiệm để sử dụng dịch vụ. Tại Việt Nam, bởi sự mới mẻ của khái niệm này mà cũng có số ít những nhà cung cấp chất lượng thiết kế website 3D. Nhưng bạn có thể tìm thấy dịch vụ này tại VicoGroup.

VicoGroup không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và thiết kế web mà còn làm việc với đa dạng khách hàng, đa dạng lĩnh vực. Chính vì vậy mà VicoGroup luôn am hiểu về nhu cầu cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu, phân tích nhu cầu của khách hàng để mang lại giải pháp tốt nhất. Bên cạnh đó nhân sự của VicoGroup là những chuyên viên lập trình có chuyên môn cao.

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường
Trải nghiệm trên web 360 độ

Xem thêm: TÍCH HỢP VIDEO, HÌNH ẢNH & ÂM THANH TRONG MỘT SẢN PHẨM 3D SHOWCASE HOÀN THIỆN DUY NHẤT

Kinh nghiệm thiết kế website 360 độ (VR thực tế ảo, thực tế tăng cường) cho nhà hàng, bất động sản và khu du lịch

Với kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng đến từ đa dạng lĩnh vực. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp khách sạn, bất động sản và khu du lịch. VicoGroup có thể phân tích chuyên sâu những hoạt động của doanh nghiệp nhóm ngành này để đưa ra giải pháp tối ưu.

Về mặt kỹ thuật công nghệ luôn được cập nhật mới nhất. Vì vậy đối với việc thiết kế website 3D VicoGroup đủ tài nguyên và chất lượng công nghệ để hỗ trợ cho bạn. Không chỉ cung cấp dịch vụ tốt mà VicoGroup còn mang lại trải nghiệm khi làm việc với khách hàng chu đáo nhất.

Ngoài ra với kinh nghiệm hợp tác phát triển cùng những đơn vị giáo dục, đào tạo chúng tôi nhận thấy có thể ứng dụng cả công nghệ thực tế ảo vào những Website dạy học trực tuyến, E - Learning. Đọc bài viết:ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG VR, AR TRONG GIÁO DỤC để hiểu rõ hơn. Chắc chắn 1 điều rằng học viên sẽ cảm thấy thích thú hơn nếu như được trải nghiệm học tập trong môi trường hình ảnh, âm thanh sống động.

Thiết kế website 3D, website VR 360 độ, web thực tế ảo – thực tế tăng cường
Thiết kế Website 3D, tích hợp công nghệ VR 360 độ.

Bạn có thể xem về các dự án của VicoGroup cho những lĩnh vực này tại đây.

DỊCH VỤ ĐI KÈM: chụp hình 360 độ (chụp hình VR, thực tế ảo, tham quan ảo). Thiết kế website tại VicoGroup quý khách sẽ được bao dịch vụ trọn gói từ chụp ảnh, quay phim 360 độ để phục vụ xây dựng website VR 360 độ.

Chúng tôi không chỉ hoàn thành những gì khách hàng cần mà hỗ trợ khách hàng vận hành trang web. Hoạt động nghiệm thu để đánh giá. Tất cả thông qua các gói dịch vụ trọn gói. Như vậy có thể giúp khách hàng theo dõi quy trình hoàn chỉnh một website chuyên nghiệp.


Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu