Thí Điểm Trải Nghiệm Không Gian Bằng Công Nghệ 3D Scanning Tại Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm

15/06/2021
(5/5) - 133 bình chọn.
Ngày 22/09/2020 Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đưa vào thí điểm trải nghiệm Công nghệ 3D Scanning - đây là bước đầu triển khai hệ thống du lịch ảo.

Thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Sáng 22/9, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa đưa vào thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, công nghệ 3D Scanning là giải pháp hữu hiệu quảng bá du lịch. Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu mang đến những trải nghiệm chân thật nhất trong thời điểm công nghệ 4.0 đang được thịnh hành.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo quản và trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm bậc nhất về nghệ thuật điêu khắc Champa. Những tác phẩm điêu khắc trưng bày ở nơi đây phản ánh rõ nét đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của người Chăm xưa. Hiện nay những địa danh lưu giữ các dấu tích của nền văn minh cổ xưa không còn nhiều và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là một nơi du lịch quý hiếm như vậy trên thế giới.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sự, sự tiếp biến của thời gian, những giá trị về văn hóa, khảo cổ mà Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đang trưng bày, lưu giữ vẫn còn nguyên vẹn và trở thành điểm đến hấp dẫn, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, công nghệ 3D Scanning là giải pháp hữu hiệu để quảng bá du lịch, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực trên toàn cầu hiện nay.

Xem thêm: ỨNG DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA CÔNG NGHỆ SCAN 3D TẠI HÀ NỘI

Công nghệ 3D Scanning – giải pháp hữu hiệu quảng bá du lịch

Làm thế nào để khám phá một điểm đến mà không cần dịch chuyển trong tình hình dịch bệnh hiện nay? Công nghệ 3D Scanning là một trong những giải pháp hữu hiệu mang đến những trải nghiệm chân thật nhất trong thời điểm công nghệ 4.0 đang được thịnh hành. Công nghệ Scan 3D là công nghệ quét các vị trí trong không gian thực của dự án bằng các tia hồng ngoại. Tất cả mọi thứ về không gian, màu sắc, hình ảnh đều được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường thực tế ảo…

Công nghệ Scan 3D là công nghệ quét các vị trí trong không gian thực của dự án bằng các tia hồng ngoại. Tất cả mọi thứ về không gian, màu sắc, hình ảnh đều được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường thực tế ảo…

Xem thêm: CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO TRONG NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM

Khám phá giá trị còn lại vĩnh cửu trước thời gian với công nghệ 3D Scanning tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm  

Thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - bảo tàng duy nhất trên thế giới về nền văn minh Chăm Pa. Đây là nơi bảo quản, trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm bậc nhất về nghệ thuật điêu khắc Champa.

Dù ở bất kỳ nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng trải nghiệm không gian 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Tham quan không gian đa chiều bằng cảm nhận thực tế, hình ảnh 360 độ sắc nét đem đến cho người xem sự hài lòng về thị giác cũng như thúc đẩy mong muốn khám phá, sử dụng dịch vụ ngoài đời thực. Chỉ với 1 cú nhấp chuột sẽ đưa bạn vào 1 không gian thực tế sống động để khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm:

Thí Điểm Trải Nghiệm Không Gian Bằng Công Nghệ 3D Scanning Tại Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm

Với 3 chế độ xem, góc nhìn 3D đa chiều xoay 360 độ tại 04 phòng trưng bày bao gồm: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Chỉ với 1 cú nhấp chuột sẽ đưa khách tham quan vào một không gian thực tế sống động. Cùng các bước di chuyển ngắn, liên tục và chi tiết, cho phép người dùng có thể chủ động tương tác trực tiếp với không gian không giới hạn và di chuyển trong không gian đến bất cứ điểm nào cho cảm nhận như đang thực sự đứng ở đó.

  • Với hướng dẫn dễ hiểu, đơn giản, người trải nghiệm có thể tìm hiểu thông tin thông qua nội dung giới thiệu và audio guide của 14 hiện vật tiêu biểu. Các hiện vật này với các chủ đề về những vị thần Ấn Độ giáo và Phật giáo, biểu tượng phồn thực, các linh vật và các loại hình trang trí kiến trúc… phản ánh đời sống văn hóa, tôn giáo và thẩm mỹ đa dạng, đặc sắc của cư dân Champa xưa.
  • Thông tin hiển thị đa dạng với 2 ngôn ngữ Việt – Anh (để dễ dàng tiếp cận với những du khách quốc tế thích khám phá những giá trị văn hóa)

Trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là bước thí điểm để triển khai hệ thống du lịch ảo cho các điểm đến tại Đà Nẵng trên công nghệ thực tế VR360 và scan 3D.


Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu