Vicogroup

6 BƯỚC LÀM SEO WEBSITE CƠ BẢN

Chia sẻ bài viết:
Làm SEO như thế nào? Là thực hiện rất nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, khiến cho những người mới tìm hiểu SEO sẽ thấy rối rắm, khó hiểu.

Google, Bing và Yahoo là những bộ máy tìm kiếm lớn, vì thế nó xây dựng ra các tiêu chuẩn riêng để đánh giá và xếp hạng các website. Nếu website của bạn đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của máy tìm kiếm sẽ được đánh giá cao và có cơ hội vươn lên hàng TOP nhanh hơn.

Để không mất quá nhiều thời gian và công sức thực hiện, một người làm nghề SEO phải nắm rõ quy trình SEO cơ bản, cụ thể như sau:

6 Bước làm SEO website cơ bản

Bước 1: Nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khóa bằng cách phân tích người dùng/đối thủ cùng với sự hỗ trợ từ các công cụ liên quan.

Bước 2: Xây dựng nội dung content

Sau khi tổng hợp được bộ từ khóa mục tiêu tốt nhất, người làm SEO phải tiến hành xây dựng nội dung content chất lượng cho các landing page để target từ khóa.

Bước 3: Tối ưu Onpage

Thực hiện tối ưu Onpage cho các từ khóa như: Title, H1, hình ảnh, Meta Description, Readability,… cho nội dung content đã triển khai.

Bước 4: Tối ưu Offpage

Tối ưu Offpage nghĩa là xây dựng hệ thống backlink trỏ về website chính và những trang vệ tinh quan trọng.

Bước 5: Theo dõi kết quả

Thường xuyên theo dõi kết quả để đưa ra đánh giá, tiếp tục thực hiện tối ưu hóa các yếu tố có thể ảnh hưởng đến SEO theo tiêu chuẩn tìm kiếm của Google.

Bước 6: Thực hiện tối ưu hóa nâng cao

Từ lượng Traffic và ranking đạt được, hãy dành thời gian để phân tích sâu hơn và tối ưu hóa nâng cao như: Time On Site, Bounce Rate,…

Ghi chú: Nếu bạn update bài mới hoặc chỉnh sửa bài viết cũ, nên Submit Url lên Google Search Console để Google bot crawl lại url nhanh nhất!

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện điều chỉnh file robots.txt của website để Google bot tuân theo luật của bạn.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup