YouTube xóa bình luận tiêu cực bảo vệ người dùng

19/12/2022
(5/5) - 153 bình chọn.
Youtube ra luật mới bảo vệ người dùng đó là xóa bình luận tiêu cực ở phần bình luận.

Vấn nạn liên quan bạo lực mạng đến từ các bình luận tiêu cực trên Internet là một chủ để không hề mới, đặt biệt là trên các nền tảng mạng xã hội nơi mà nhiều người tương tác, sở hữu cơ sở người dùng lớn như YouTube.

Một trong những nỗ lực nhằm giải cứu và cải thiện môi trường tương tác. Đó là áp dụng chính sách kiểm soát spam và lạm dụng ngôn từ trong các comment (bình luận) của người dùng trên nền tảng Youtube. Theo đó, người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi bị phát hiện các bình luận mà họ đã đăng tải chứa nội dung hoặc ngôn từ vi phạm nguyên tắc cộng đồng đồng thời bị xóa bỏ.

Nếu người đó tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm tương tự, họ có thể bị phạt cấm đăng bình luận trong tối đa 24 giờ hoặc cho đến khi hết thời hạn cụ thể mà Youtube đưa ra. Tin rằng việc sử dụng tính năng cảnh báo xóa bình luận vi phạm này góp phần hạn chế bạo lực mạng bằng nội dung gây hại cũng như ngôn từ tiêu cực trên nền tảng, và về lâu dài sẽ giúp hình thành nên thói quen tương tác văn minh hơn cho người dùng.

YouTube xóa bình luận tiêu cực bảo vệ người dùng

Nó giúp bảo vệ người dùng sáng tạo nội dung trên YouTube khỏi những người dùng khác đang cố tác động tiêu cực đến họ thông qua các bình luận thiếu văn minh. Theo chia sẻ, nhiều người dùng sáng tạo YouTube cho biết họ thường bỏ qua việc đọc các bình luận từ cộng đồng để tránh phải tiếp xúc với những lời lẽ tiêu cực dưới sản phẩm của mình.

Hiện tại, hệ thống chính sách cảnh báo vi phạm hiện mới chỉ khả dụng đối với các bình luận bằng tiếng Anh. Google có kế hoạch áp dụng tính năng này đối với nhiều ngôn ngữ hơn trong những tháng tới. Công ty cũng đề nghị người dùng cung cấp phản hồi nếu họ nghĩ rằng họ đã bị hệ thống cảnh báo “oan”.

Ngoài tính năng cảnh báo bình luận tiêu cực, Google cũng đã cải thiện khả năng phát hiện spam trên các bình luận trên YouTube. Kết quả là đã có hơn 1,1 tỷ bình luận spam trên YouTube bị xóa bỏ chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Trình duyệt Google Chrome bổ sung thêm tính năng mới
19/12/2022

Trình duyệt Google Chrome bổ sung thêm tính năng mới

Google Chrome bổ sung thêm 2 tính năng mới giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ và tiết kiệm pin cho máy tính người dùng.
Shopee, Lazada, Tiki, Sendo: Sàn TMĐT nào là đang số 1?
05/08/2022

Shopee, Lazada, Tiki, Sendo: Sàn TMĐT nào là đang số 1?

Miếng bánh thị phần thương mại điện tử ở Việt Nam được coi là chia xong nếu không có thêm đối thủ khác gia nhập.
Zalo thu phí: Người bán hàng online và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng
04/08/2022

Zalo thu phí: Người bán hàng online và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng

Với những thay đổi mới từ Zalo, dễ thấy đối tượng người dùng phổ thông sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, đối tượng người dùng bán hàng online hay doanh nghiệp lại ảnh hưởng trực tiếp.
Zalo bắt đầu thu phí từ hôm nay 1/8
01/08/2022

Zalo bắt đầu thu phí từ hôm nay 1/8

Từ ngày 1.8, ứng dụng nhắn tin qua internet (OTT) phổ biến nhất tại Việt Nam bắt đầu tính gói thuê bao đối với người dùng, đồng thời cắt giảm một số tính năng của bản miễn phí.
Facebook Messenger cập nhật tính năng "bong bóng chat" cho máy tính
25/07/2022

Facebook Messenger cập nhật tính năng "bong bóng chat" cho máy tính

Một tính năng quen thuộc đối với người dùng Android nay được mang lên phiên bản cho máy tính.
Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản
18/07/2022

Facebook thử nghiệm tính năng tạo 5 hồ sơ trong 1 tài khoản

Thay vì cấm người dùng có nhiều tài khoản như trước đây, Facebook sẽ cho phép người dùng tạo tối đa 5 hồ sơ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau.
Chat Zalo với Vicogroup