Vicogroup

5 cách SEO Web hiệu quả

Chia sẻ bài viết:
Muốn SEO Web hiệu quả không hề đơn giản, người làm SEO cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau, đảm bảo không được qua loa bất kỳ bước nào.

1. SEO onpage - Tối ưu website
Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo trang Web của mình thực sự chất lượng, tham khảo trên ineternet các bài viết về tiêu chí đánh giá một Website chất lượng để từ đó có được đánh giá tốt nhất cho Website của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được đầy đủ các thông số kỹ thuật chuẩn SEO bằng cách sử dụng thêm các tool woorank.com hoặc http://seositecheckup.com/, từ đó có thể dễ dàng phân tích cũng như sửa chữa những lỗi chưa được của trang Web.


2. Chọn từ khóa phù hợp để seo website hiệu quả

Nhờ công cụ google Keyword Tool sẽ giúp bạn có thể phân tích được lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng của người dùng. Đa phần các trang Web hiện nay đều mắc sai lầm khi tập trung vào những từ khóa khó, mức độ cạnh tranh cao, điều này không những gây mất hiệu quả mà còn dẫn đến tình trạng lãng phí thời gian, công sức.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên tập trung vào các từ khóa có thứ hạng phù hợp, với Domain Authority (độ uy tín(DA) của trang Web mà thôi. Sẽ hiệu quả hơn khi trang Web của bạn có lượng traffic và loại nhuận mới lúc ban đầu. Bạn cũng hãy phát triển nội dung theo hai hướng đó là quảng cáo sản phẩm và cung cấp thông tin giá trị. Phần nội dung giá trị chính là cách để theo đuổi từ khóa mục tiêu khó.

Một khi trang Web của bạn có uy tín với những từ dễ, thu hút được loại nhuận với từ khóa dài thì bạn mới bắt đầu thực hiện các từ khóa khó. Hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày bằng cách tập trung vào những từ khóa nhiều hơn lượt tìm kiếm 300/tháng. Ngoài ra, bạn cũng hãy xây dựng một số backlinks về những bài viết đó.

Sau khoảng 50 bài post, tất cả đều được xây dựng backlink thì domain của bạn sẽ tự động được xếp hạng. Bạn cũng hãy xuất bản một số bài viết nhắm đến mục tiêu là từ khóa với độ cạnh tranh trung bình yếu, khi đó nó sẽ được xếp hạng mà không cần hoặc cần ít backlink.

Với những lý do đó nên thời gian đầu, cá nhân và doanh nghiệp hãy theo đuổi các từ khóa với mức độ cạnh tranh thấp, xây dựng những trafic và độ uy tín (Authority). Còn về sau, bạn hãy tập trung vào từ khóa với mức độ cạnh tranh cao cho trang chủ và các trang sau.

3. Nội dung giá trị và giao diện chuyên nghiệp
Google đã ngày càng thông minh và lợi hại hơn, liên tục cho ra các thuật toán, update mới, vậy nên chỉ có một cách duy nhất và bền vững là bài viêt của bạn phải chất lượng thực sự, đảm bảo tính hữu ích cho người đọc. Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng chiến lược SEO và Google cũng đánh giá cao điều này. Nếu có thể, bạn hãy xây dựng các bài viết chất lượng, liên quan đến kiến thức, mảng Website mà bạn đang hướng đến. Lựa chọn tiêu đề và các từ khóa mỗi bài viết làm sao cho sát với những cụm từ mà người tìm kiếm sử dụng để tìm kiếm bài viết.

Khi có được một bài viết hay, ấn tượng thì người dùng sẽ thích hơn là việc sở hữu được một giao diện đẹp, dễ dùng, dễ tìm kiếm thông tin. Và tất nhiên để làm được điều đó bạn cần đến sự hỗ trợ của công ty thiết kế Web uy tín và chuyên nghiệp.


4. Mạng xã hội
Mạng xã hội giờ đây đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một trang Web. Nó sẽ giúp tăng thêm độ phổ biến cho Website, xây dựng backlink hiệu quả, tăng lượng traffic một cách tự nhiên nhất.

Do vậy, trong khoảng một hai tháng đầu tiên bạn nên hoạt động mạng xã hội thật mạnh để từ đó tăng thêm độ tin cậy của bạn với Google, đồng thời cũng kéo một lượng vistit đáng kể về cho website. Bạn cũng nên tạo cho mình một tài khoản twitter, một facebook fanpage, G+ profile và một trang doanh nghiệp địa phương. Bước tiếp đến là bạn hãy gắn các nút chia sẻ, G+, Like Face, Twitter vào cuối mỗi bài viết hoặc các nội dung quan trọng, khi người đọc cảm thấy thú vị thì sẽ click vào nút này để từ đó giúp trang Web được lan truyền rộng rãi hơn.

5. Xây dựng link
Đây là một bước cực kỳ quan trọng, nó đòi hỏi người làm phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Nếu làm không cẩn thận thì rất dễ bị Google đánh giá là vi phạm thuật toán của Google. Song bạn cũng nên làm sớm bước này khi mà Website bắt đầu có nội dung đăng tải.

Hãy làm nó một cách thật tự nhiên và chia sẻ thủ công. Trong ba tháng đầu tiên hãy tập trung để tăng độ trust của Google bằng cách xây dựng backlinks thông qua các bài đăng lên báo uy tín nếu có thể, viết bài cho các blog và sau đó nhận backlinks, đặt links lên trên các trang Web với độ trust cao, blog comment trên những trang blog có PR cao, có chủ đề liên quan, xây dựng những trang Web thương mại điện tử.


Trên đây là 5 gợi ý giúp bạn SEO Web hiệu quả. Còn thắc mắc thêm thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup