Facebook tung ra tính năng video nhóm cạnh tranh Zoom

Facebook vừa công bố Messenger Rooms, một tính năng gọi video cho phép hỗ trợ tối đa lên đến 50 người dùng tham gia mà không giới hạn thời gian.

Messenger Rooms có khả năng hỗ trợ phòng họp lên đến 50 người

ẢNH: FACEBOOK

Theo Digitaltrends, người dùng có thể mời bất cứ ai tham gia, ngay cả những người không có tài khoản Facebook. CEO Mark Zuckerberg cho biết các phòng có thể mở cửa cho các nhóm hoặc nhóm bạn bè cụ thể vào tham gia, đồng thời cho phép người dùng vào và ra dễ dàng.

Zuckerberg cho biết một tính năng mới ở đầu Newsfeed của người dùng sẽ hiển thị tất cả phòng đang hoạt động. Người dùng có thể ghé vào phòng của bạn bè hoặc ngược lại. Cuối cùng, Facebook cũng sẽ triển khai các Rooms lên Instagram và WhatsApp.

Động thái này là phát súng rõ ràng nhất của Facebook nhắm vào Zoom - dịch vụ hội nghị truyền hình đã bùng nổ về sự phổ biến kể từ khi Covid-19 lây lan mạnh buộc mọi người phải làm việc tại nhà.

Zuckerberg cho biết trò chuyện qua video đã xuất hiện như là một công cụ quan trọng mà mọi người đang dựa vào để duy trì kết nối với những người mà họ quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Ngoài tin tức về Messenger Rooms, Zuckerberg tuyên bố các giới hạn đối với các cuộc gọi video WhatsApp sẽ được tăng từ chỉ bốn người dùng lên tám người bắt đầu vào tuần tới.

Theo Thanh Niên Online

Bài viết liên quan

5 ngành nghề có nguy cơ bị phá sản trong 10 năm tới bởi trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ mới ra đời và được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai. Một số ngành nghề được dự đoán có thể sẽ bị phá sản khi trí tuệ nhân tạo dần thay thế con người và thực hiện hết tất cả công việc. Liệu ngành nghề mà bạn đang kinh doanh có nằm trong số đó?


5 xu hướng công nghệ sẽ thống lĩnh ngành bán lẻ trên toàn cầu

Không có gì khó hiểu khi các xu hướng công nghệ đang dần xâm nhập vào ngành bán lẻ. Thông qua các hình thức như: cửa hàng trực tuyến website, fanpage, các trang thương mại điện tử, hình thức thanh toán online…


5 dịch vụ họp trực tuyến cho doanh nghiệp thời Covid-19

Những công cụ này giúp bạn có thể họp hành và xử lý công việc từ xa, hạn chế tập trung đông người nhằm góp phần nâng cao phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Genpay –Thanh toán phí bảo hiểm bằng tiền mặt ứng dụng công nghệ số

Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) vừa ra mắt ứng dụng GenPay - phương thức thanh toán bằng tiền mặt ứng dụng công nghệ số hiện đại.


Không dễ ứng dụng AI vào marketing

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển rất mạnh mẽ trong vòng 10 năm qua, điều này đạt được là nhờ công nghệ học sâu có thể xử lý rất nhiều dữ liệu phức tạp và sử dụng các dữ liệu này để đưa ra những dự đoán có tính chính xác cao.


0984477700