Cách thức tối ưu hóa hình ảnh trên website mà bạn chưa biết?

03/03/2022
(5/5) - 141 bình chọn.
Đăng tải hình ảnh lên website là một quá trình đơn giản, nhưng đơn giản quá đôi lúc khiến chúng ta quên đi tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hình ảnh.

Khi thiết kế website, để tăng trải nghiệm người dùng thì tốc độ tải trang web là một trong các yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để tối ưu hóa tốc độ tải trang trong thiết kế web và bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách thức tối ưu trang web của !

Chọn đúng loại File

Mỗi File hình có một phần đuôi thể hiện định dạng của hình. Những đuôi File được sử dụng thông dụng nhất là .png, .jpeg, .gif. Có thể bạn chưa biết là mỗi định dạng khác nhau sẽ xác định cách một hình ảnh hiển thị khác nhau. Những chuyên gia thiết kế web sẽ quyết định lựa chọn loại File hình dựa trên cân nhắc các yếu tố về màu sắc, kích thước, mật độ thông tin…Tuy nhiên, bạn chỉ cần một vài hiểu biết căn bản về loại File mà không cần phải là một chuyên gia thiết kế website mới có thể tối ưu hình ảnh.

Cách thức tối ưu hóa hình ảnh trên website mà bạn chưa biết?

Xác định chất lượng hình ảnh

Hầu hết những biên tập viên ngày nay cho phép bạn tải hình ảnh với nhiều mức độ về chất lượng (bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí). Trái với những gì mọi người thường nghĩ là chỉ cần đăng tải những bức hình có chất lượng cao nhất. Một vài trường hợp nên lưu hình ở chất lượng trung bình để giảm kích thước File và tăng tốc độ tải trang. Ví dụ như File .jpeg chất lượng cao là 266 KB, trung bình là 78 KB, thấp là 53 KB.

Xem thêm: TẠI SAO HÌNH ẢNH LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU

Lưu tên File đúng cách

Thử dạo một vòng qua các folder hình ảnh trong máy tính bạn xem có bao nhiêu File ảnh được đặt những tên vô nghĩa như “untitled”, “image1”,”1111”,”123456”… Lưu trữ tại máy thì không sao nhưng nếu bạn đăng tải những hình ảnh này lên web thì không ổn. Không chỉ là giúp bạn quản lý ảnh trên máy dễ dàng, tên File ảnh được dùng để phân loại hình ảnh của bạn trong những kết quả trên các thanh công cụ tìm kiếm. Bởi vì các công cụ tìm kiếm lấy tên của File ảnh cho mục đích SEO nên bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn đã được đặt tên chính xác. Lưu ý là không nên sử dụng quá nhiều ký tự và sử dụng dấu câu trong tên hình.

Cách thức tối ưu hóa hình ảnh trên website mà bạn chưa biết?

Xem thêm: NHỮNG QUY TẮC BẢO MẬT WEBSITE CƠ BẢN AN TOÀN CẦN LƯU Ý

Sử dụng tiêu đề và mô tả

Khi bạn đăng tải hình ảnh lên website, bạn có thể ghi tiêu đề cho hình và thêm một vài dòng mô tả cụ thể về hình ảnh đó. Đoạn văn bản này gọi là “meta information”, công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào đó để xác định hình ảnh của bạn. Hơn thế nữa, chúng sẽ hiểu về trang của bạn nhiều hơn và tác động lên thứ hạng SEO của website. Đó là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng tiêu đề và mô tả rõ ràng cho hình ảnh. Đoạn mô tả hiệu quả nhất là đoạn mô tả cân bằng được 02 yếu tố: từ khóa của website và nội dung mô tả thật sự về hình ảnh.

Xem thêm: 10+ KỸ THUẬT TỐI ƯU THẺ META DESCRIPTION CHUẨN SEO

Suy nghĩ thêm về kích thước

Cân nhắc về kích thước hình ảnh sẽ chiếm ở trên web cũng quan trọng không kém chất lượng hình ảnh đó. Chiều cao và chiều rộng hình chủ yếu phụ thuộc vào bố cục trang mà bạn lựa chọn và giao diện trên di động nếu có. Chọn đúng kích thước cho hình ảnh không chỉ làm giao diện trở nên chuyên nghiệp, gắn kết mà còn khiến trang web họat động hiệu quả hơn.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Inbound link là gì? Vai trò của Inbound link với SEO.
09/11/2021

Inbound link là gì? Vai trò của Inbound link với SEO.

Tìm hiểu về Inbound link và ứng dụng của nó đối với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
Tích hợp thanh toán trực tuyến: Visa, Paypal, thẻ ngân hàng vào website. Đơn giản, dễ thực hiện.
08/11/2021

Tích hợp thanh toán trực tuyến: Visa, Paypal, thẻ ngân hàng vào website. Đơn giản, dễ thực hiện.

Tích hợp thanh toán trực tuyến: Visa, Paypal, thẻ ngân hàng vào website làm như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện
Các công ty Seo web kém chất lượng thường mắc phải lỗi gì?
02/11/2021

Các công ty Seo web kém chất lượng thường mắc phải lỗi gì?

Các công ty seo ngày càng có các giải pháp mà họ mang đến cho khách hàng sử dụng các dịch vụ seo. Kỹ thuật seo không ngừng thay đổi liên tục được cải tiến
Hướng dẫn sử dụng công cụ hỗ trợ đo lường chỉ số của content
27/10/2021

Hướng dẫn sử dụng công cụ hỗ trợ đo lường chỉ số của content

Hướng dẫn chi tiết sử dụng các công cụ đo lường chỉ số, độ hiệu quả của content để biết được nội dung của bạn đạt hiệu quả tới đâu.
Hướng dẫn sử dụng chi tiết các công cụ hỗ trợ viết content
27/10/2021

Hướng dẫn sử dụng chi tiết các công cụ hỗ trợ viết content

Hướng dẫn sử dụng chi tiết các công cụ viết content giúp công việc sáng tạo nội dung đạt hiệu quả cao.
200 mẫu tiêu đề thu hút
26/10/2021

200 mẫu tiêu đề thu hút

200 mẫu tiêu đề hấp dẫn nhất được tổng hợp, đúc rút từ những bài viết, tờ báo, tạp trí,... hiệu quả mà bạn chỉ cần điền vào.
Chat Zalo với Vicogroup
Article headline