thiết kế giao diện bằng visual studio

03/08/2021
(5/5) - 130 bình chọn.
Visual studio được các lập trình viên sử dụng nhiều trong việc lập trình và thiết kế giao diện website. Nếu bạn theo hướng lập trình VB+ và C# thì đây là phần mềm lập trình không thể bỏ qua. Thiết kế giao diện web bằng visual studio sẽ cho kết quả ra sao?

Tổng quát về visual studio

Visual studio là một phần mềm hỗ trợ lập trình website do Microsoft phát hành. Hiện nay, nó là phần mềm hỗ trợ nổi tiếng nhất, và chưa có phần mềm nào khác có thể đánh bại. Hai ngôn ngữ chính sử dụng trong visual studio là VB+ và C#. Những ngôn ngữ này giúp người dùng có khả năng lập trình hệ thống một cách dễ dàng và nhanh chóng.

thiết kế giao diện bằng visual studio

Là đứa con đẻ được phát triển trực tiếp bởi Microsoft từ năm 1997, visual studio được cập nhật và phát hành thành nhiều phiên bản khác nhau. Chúng giúp người dùng thoải mái lựa chọn phiên bản tốt nhất, tương thích với con máy tính của mình. Phiên bản mới nhất hiện tại là Visual Studio 2019. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, Visual Studio phiên bản Community cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí và cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản.

Hơn nữa, phần mềm này cho phép người dùng có thể tự chọn lựa giao diện chính tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Trên thị trường hiện nay, các dịch vụ thiết kế web cũng sử dụng visual studio để thiết kế website.

Thiết kế Website chuẩn SEO, tiêu chuẩn - Vicogroup.

Tính năng của visual studio

Visual studio có ba tính năng nổi bật, giúp phần mềm này trở thành cánh tay đắc lực bậc nhất về việc hỗ trợ lập trình và thiết kế website.

Biên tập mã

Giống như một số IDE khác, visual studio có một trình soạn thảo mã hỗ trợ và hoàn thiện mã. Biên tập mã bằng cách sử dụng IntelliSense cho các hàm, biến và các phương pháp, cấu trúc ngôn ngữ (truy vấn hoặc vòng điều khiển). Ngoài ra, trình biên tập mã hỗ trợ thêm cài đặt dấu trang trong mã để tiện lợi khi điều hướng. Thanh dấu trang giúp điều hướng thu hẹp các khối mã lệnh, tìm kiếm gia tăng,…

thiết kế giao diện bằng visual studio

Bên cạnh đó, tính năng biên dịch nền là một lợi thế độc quyền. Tức là, khi mã đang được viết thì phần mềm sẽ biên dịch nó trong nền để cung cấp thông tin phản hồi về cú pháp. Tính năng này còn có thể biên dịch lỗi và được đánh dấu bằng gạch gợn sóng màu đỏ, giống như trong Microsoft Word vậy.

Gỡ lỗi

Visual studio có một tính năng kép chính là vừa lập trình gỡ lỗi cấp máy, vừa gỡ lỗi cấp mã nguồn. Với phần gỡ lỗi và chẩn đoán nâng cao, visual studio hỗ trợ liệu mã, gỡ lỗi đồ hoạ, phân tích và chẩn đoán có hiệu quả.

Thiết kế giao diện web

Visual studio còn được dùng trong việc thiết kế và bố trí các công cụ. 

=> Một trang Web gồm những thành phần nào?

Windows Forms Designer

Dùng visual studio với mục đích xây dựng GUI sử dụng Windows Forms, để xây dựng các nút điều kiện bên trong, đôi khi có thể khoá chúng vào bên cạnh mẫu. Các nguồn dữ liệu như cơ sở dữ liệu, truy vấn có thể liên kết với điều khiển trình bày dữ liệu.

WPF Designer

Visual studio có công dụng hỗ trợ kéo và thả ẩn dụ, tương tự như Windows Forms Designer.  Tính năng này nhằm tương tác giữa người và máy tính nhắm mục tiêu vào Windows Presentation Foundation.

thiết kế giao diện bằng visual studio

Web designer/ development

Phần mềm cung cấp trình soạn thảo và thiết kế web qua chức năng kéo thả. Người dùng có thể dễ dàng xây dựng hơn. Đặc biệt là các doanh nghiệp thiết kế giao diện web đơn giản như các lĩnh vực du lịch, giáo dục, blog,… Nhờ đó mà bạn có thể tự xây dựng và thiết kế giao diện web bằng visual studio, cho ra một website với đầy đủ chức năng hoàn chỉnh. Ngoài ra, visual studio còn cung cấp kho tiện ích mở rộng, bảo mật kho lưu trữ, lưu trữ dữ liệu ở dạng phân cấp, hỗ trợ Git.

Lý do nên thiết kế giao diện web bằng visual studio

Không mấy làm lạ khi visual được ưa chuộng bởi phần mềm này có nhiều ưu thế mà ít phần mềm hỗ trợ nào đạt được. Visual studio hỗ trợ lập trình trên nhiều nền tảng ngôn ngữ (C; C++; C#; CSS; HTML;…). Ở phiên bản Visual Studio 2015 còn hỗ trợ cả ngôn ngữ Python. Chức năng gỡ rối (Debug) giúp việc xây dựng trở nên dễ dàng và hiệu quả. Thông qua việc chạy từng câu lệnh và theo dõi trạng thái chương trình qua giá trị hàm, biến, hoặc cách vận hành của mã.

thiết kế giao diện bằng visual studio

Đây là phần mềm rất dễ dùng, giao diện thân thiện cho cả người mới tập tành lập trình. Cho phép xây dựng ứng dụng chuyên nghiệp thông qua tính năng kéo thả. Tích hợp nhiều ứng dụng khác để hỗ trợ quản lý và viết mã nhanh chóng.

Bài viết liên quan: Thiết kế ASP. NET chuyên nghiệp, hiệu quả

Dịch vụ thiết kế giao diện web bằng visual studio của Vico Group

Một website chất lượng được thiết kế giao diện web bằng visual studio bậc nhất là điều bạn mong muốn đúng không. Và đó là lý do vì sao bạn nên chọn Vico Group. Chúng tôi là đội ngũ lập trình viên dày dặn kinh nghiệm trong việc xây dựng web bằng visual studio chuẩn SEO, chất lượng và ấn tượng tại Hà Nội. Đặt khách hàng làm tiêu chí hàng đầu, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu xây dựng và thiết kế web của khách hàng. Bạn sẽ nhận được trang web từ 1-2 tháng sau khi bàn giao.

Bài viết liên quan dành cho bạn: 


Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu