Vicogroup

THIẾT KẾ WEB ASP.NET CHUYÊN NGHIỆP HIỆU QUẢ

Chia sẻ bài viết:
ASP.NET là ngôn ngữ thiết kế web được xây dựng và phát triển bởi Microsoft với mục đích giúp người dùng có thể xây dựng các trang web động, các ứng dụng và dịch vụ website. ASP.NET được xem là một mã nguồn tương đối hoàn hảo cho các lập trình viên, tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý tới các hạn chế đó khi có ý định thiết kế website ASP.NET.

Ưu điểm khi thiết kế web bằng ASP.NET

ASP.NET được phát triển với thư viện đa dạng và phong phú, được hỗ trợ tối đa về XML và tính năng truy cập dữ liệu thông qua ADO.net. Điều này giúp cho website được thiết kế với mã nguồn ASP.NET có được hiệu năng hoạt động tối đa. Bên cạnh đó, website ASP.NET được phân tách làm hai phần giao diện và code, vì vậy, các nhà lập trình sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức xây dựng và quản lý website.

Bên cạnh đó, website được thiết kế với ASP.NET có một hệ điều hành mạnh mẽ giúp cho tốc độ tải trang của website luôn được giữ ổn định. Cùng với đó, khả năng hoạt động trên hệ điều hành Windows cũng được tối ưu hơn hầu hết các mã nguồn khác. Ngoài ra, ASP.NET còn có khả năng tạo ra các bản HTML cho các server, vì vậy, website có thể hoạt động hiệu quả trên tất cả các trình duyệt web.

Ngoài ra, khả năng bảo mật tuyệt vời cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của mã nguồn này. Đó là lý do, ASP.NET luôn được các nhà thiết kế ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, ASP.NET còn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục để trở thành mã nguồn hoàn hảo khi thiết kế web cho doanh nghiệp.

Nhược điểm khi thiết kế web bằng ASP.NET

Theo đánh giá từ các chuyên gia của chúng tôi và những nhận định từ các lập trình viên trên toàn thế giới, ASP.NET có hai nhược điểm lớn đó là không tương thích với hệ điều hành Linux và không được hỗ trợ Visual Studio khi viết code. Tuy nhiên, việc hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ như C#, J# hay Visual Basic.net giúp bạn có thể dễ dàng xây dựng website theo ngôn ngữ phù hợp với mình. Ngoài ra, ASP.NET còn được hỗ trợ biên dịch các trang web động và tạo ra các file DLL để server có thể thực hiện các mệnh lệnh một cách hiệu quả nhất. Nhược điểm cuối cùng của ASP.NET chính là chi phí của các dự án website thường cao hơn rất nhiều so với các mã nguồn còn lại.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mã nguồn ASP.NET để bạn có thể hiểu rõ hơn về nó khi lựa chọn để thiết kế website. Tại Vico, chúng tôi cung cấp các dịch vụ từ thiết kế web giáo dục tới website tin tức, nếu bạn có nhu cầu thiết kế web, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup