Chọn Background khi thiết kế Website

16/06/2021
(5/5) - 124 bình chọn.
Bạn biết đấy, trong một thiết kế web thì giao diện đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó quyết định lớn đến việc khách hàng sẽ tiếp tục ở lại xem tiếp hay sẽ rời đi ngay. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cùng bạn cách chọn một backgroud để hình ảnh ban đầu trong mắt khách hàng thật ấn tượng.

Background trong Website là nền của trang Web có vai trò rất quan trọng giúp làm cho trang của bạn trở nên bắt mắt . Background có thể là một ảnh nền đẹp, một hoa văn độc đáo hoặc nền trắng hoặc màu tối. Lựa chọn background cho Website cần cân nhắc kĩ càng sao cho phù hợp với mục đích hướng tới và thu hút khách hàng nhất.

Chọn lựa nền cho Website như thế nào là phù hợp? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có sự lựa chọn riêng cho bản thân nhé.

Video Background 

Video Background là một kiểu nền mới, để có thể làm một video phù hợp không đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Khách hàng ấn tượng về sự đầu tư của trang web, không những thế nếu video được chăm chút khách hàng sẽ hào hứng tìm hiểu tiếp các sản phẩm bạn đang bán. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu giao diện hiện đại, giao diện động tại mẫu giao diện.

Bạn cần lưu ý rằng video có dung lượng nặng nhất nên có thể sẽ ảnh hưởng tới tốc độ load trang, hãy cân nhắc việc sử dụng video làm background. Background công nghệ rất thích hợp sử dụng video vì nó sẽ làm tăng yếu tố ảo diệu cho trang của bạn.

Chọn Background khi thiết kế Website
Lựa chọn background đẹp cho thiết kế.

Ảnh nền

Thay vì sử dụng màu nền  để thiết kế như trước thì ngày nay với tốc độ đường truyền của internet và công nghệ thiết kế web các nhà thiết kế web đã chọn ảnh nền thay cho màu nền. Điều đó là rất tốt tạo một cách cho website. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi chọ hình ảnh thay cho màu nền, nó không được quá rối mắt mà mất đi sự tinh tế của website.

=> Trỏ tên miền về một Website có tốt hay không?

Lựa chọn màu sắc

Hầu hết hiện nay các website đều thiết kế theo màu nền nhất định. Càng về sau thì việc chọn màu nền của nó càng phức tạp. Vì giờ đây với xu hướng đơn giản hóa, màu sắc chọn phải thể hiện được sự tinh tế. Thường màu nền giờ chỉ có một do phối với màu chữ và kiểu chữ mà nhấn mạnh được sự đặc biệt của mình. Thường các web hay chọn màu trắng và đen để làm màu nền, nó sang trọng và phong cách.

Chọn Background khi thiết kế Website
Background sang trọng hơn khi biết lựa chọn màu sắc.

Nhưng bạn cũng đừng ngại chọ những màu nổi cho website của mình. Những màu sắc khác nhau sẽ khiến người xem cảm nhận theo những hướng khác nhau, phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Hãy đảm bảo màu nền tương phản hợp lý với phần chữ để chúng dễ đọc hơn. Với màu nền rực rỡ, tốt nhất giữ cho màu của các thành phần khác ở số lượng ít nhất.

Đọc thêm: 7 lưu ý quan trọng khi thiết kế Website doanh nghiệp.

Kích thước

Chọn ảnh cũng phải đúng chiều của nó, lời khuyên là chọn ảnh theo chiều ngang thay vì dọc, điều này hợp với hầu hết các màn hình máy tính hiện đại với định dạng màn ảnh rộng.

Kích thước của ảnh cũng quan trọng. Hầu hết màn hình máy tính hỗ trợ độ phân giải tối thiểu 1024 x 768 pixel, có nghĩa là ảnh nền của bạn cũng ít nhất phải như vật. Tốt nhất vẫn là tối thiểu 1200 pixel chiều rộng. Tải một bức ảnh nền có thông số chiều rộng 500px sẽ làm ảnh mờ đi nhiều. Hầu hết chương trình biên tập ảnh cho phép bạn chỉnh kích thước ảnh, hãy tận dụng chúng.

Chọn Background khi thiết kế Website
Background công ty.

Bài viết cho bạn: Thiết kế chuẩn SEO là gì? 12 tiêu chí của Website chuẩn SEO.

Chú ý: bạn cần nhớ một số ý then chốt sau khi chọn nền website

  • Chọn hình ảnh với độ phân giải cao (1024x768px) tối thiểu, và cao hơn thì càng nét hơn
  • Chắc chắn rằng những hình ảnh này ở trạng thái landscape mode chứ không phải ảnh portrait
  • Chỉ title hình ảnh có mục đích. Pattern rất tuyệt nhưng hãy biết chọn ảnh để làm pattern
  • Nếu bạn định dùng video background, hãy chọn khéo léo và không có quá nhiều hành động và làm người xem mệt mỏi
  • Với những màu nền đơn giản, màu trắng không bao giờ là lựa chọn sai.

Đọc thêm: Thiết kế Web chuẩn SEO, 19 lầm tưởng và sự thật.


Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu