7 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

05/07/2021
(5/5) - 104 bình chọn.
7 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp. Hiện nay, mua sắm Online dần trở thành kênh thương mại chính ở Việt Nam.

Thiết kế website doanh nghiệp là giải pháp tốt nhất cho quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bền vững. Các thiết kế website doanh nghiệp giúp gây dựng niềm tin, tạo vị thế của mình trong khách hàng, người dùng. Tuy nhiên, không phải website nào cũng có thể làm website doanh nghiệp được, bởi tính những đặc tính chuyên biệt. Để thiết kế web giá rẻ đem đến hiệu quả cao nhất, cần lưu ý những yếu tố sau:

Mục đích của website doanh nghiệp

Khi triển khai các kế hoạch marketing, mục tiêu của từng chiến dịch cần rõ ràng. Website cũng vậy, khi xây dựng website cần đưa ra mục đích của website là gì. Mục đích của bạn là xây dựng website doanh nghiệp thì giao diện, xuyên suốt website cần thể hiện uy tín, năng lực của doanh nghiệp.

7 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Về cơ bản, website doanh nghiệp vẫn được xây dựng với mục đích là bán hàng hoặc quảng báo thương hiệu cho doanh nghiệp. Nếu các website bán hàng có sự chuyên biệt về sản phẩm, các chức năng đặt hàng, thanh toán online thì website doanh nghiệp đem tới niềm tin cho khách hàng.

Những thông tin website doanh nghiệp không thể thiếu như thông tin doanh nghiệp, thông tin về các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đồng thời, nội dung website cần thể hiện được tầm nhìn của doanh nghiệp. Nhờ vào mục đích xây dựng website doanh nghiệp, đơn vị tư vấn sẽ đưa ra các giao diện hợp lý, đáp ứng yêu cầu cá nhân của doanh nghiệp. Vì vậy, để có một thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả cần có một chiến lược mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Nhấn mạnh thương hiệu

Thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp. Thương hiệu được gây dựng từ niềm tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp.Vì vậy, trong website doanh nghiệp, thương hiệu cần là điểm nhấn quan trong nhất. 

Các yếu tố cần nhấn mạnh thương hiệu:

  • Domain (tên miền): nên đặt theo tên doanh nghiệp hoặc phù hợp với lĩnh vực của doanh nghiệp. Đồng thời, tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ tránh quá dài.
  • Logo: logo là biểu tượng quan trọng nhất của doanh nghiệp. Logo cần thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh,… Đôi khi, logo thể hiện tầm nhìn, định hướng của doanh nghiệp.
  • Slogan: slogan là định hướng của doanh nghiệp. Slogan cần “chất”, dễ nhớ, đúng định hướng phát triển của doanh nghiệp
  • Màu sắc website: cần có tông màu chủ đạo là màu của sản phẩm, dịch vụ. Màu sắc website cần hòa hợp với logo trên tổng thể thiết kế website.

7 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Xây dựng niềm tin khách hàng

Giá trị cốt lõi của website vẫn là bán được hàng, dịch vụ. Website doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ không đặt nặng việc bán hàng, nhưng buộc phải đem tới niềm tin cho khách hàng để thực hiện các dự án marketing sau này. Những yếu tố tăng niềm tin ở khách hàng như thông tin liên hệ cụ thể như địa chỉ, số điện thoại, email,…

Những sản phẩm, dịch vụ cần có thông tin rõ ràng, chi tiết. Nên sử dụng hình ảnh thực tế hoặc hình ảnh tự thiết kế sẽ giúp tăng niềm tin đồng thời giúp website dễ SEO hơn. 

Thiết kế website tối ưu theo UI/UX

UI là giao diện người dùng, UX là trải nghiệm người dùng. Người dùng là yếu tố quan trọng nhất mà trang web được xây dựng. Vì vậy, cần tối ưu trải nghiệm người dùng, giao diện dễ sử dụng sẽ góp phần không nhỏ khiến website doanh nghiệp được đẩy mạnh thương hiệu.

7 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Những yếu tố cần tối như như tốc độ tải trang, các chuyên mục, danh mục rõ ràng. Về trải nghiệm người dùng cần tối ưu font chữ, cỡ chữ, màu sắc chữ. Hình ảnh, đường dẫn liên kết cũng cần được tối ưu nhằm thuận tiện cho người dùng trải nghiệm nhất có thể.

Tối ưu website riêng theo thiết bị di động

Với hơn 70% lưu lượng truy cập Internet đến từ thiết bị di động. Nên cần tối ưu giao diện trang web doanh nghiệp riêng đối với desktop và mobile. Rất nhiều website doanh nghiệp mắc phải lỗi khi ở giao diện máy tính thì rất đẹp, nhưng khi truy cập bằng điện thoại thì bị loạn giao diện, khiến người đọc rất rối mắt.

Thuật toán tìm kiếm, xếp hạng website của Google trong SEO đã đưa ra yếu tố thân thiện với thiết bị di động là tiêu chuẩn để đánh giá, xếp hạng. Giải pháp không thể thiếu khi thiết kế web Responsive – xu hướng không thể thiếu.

Xây dựng website chuẩn SEO

7 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Nhiều người nghĩ website doanh nghiệp là giới thiệu thì cần gì phải SEO? Nhưng thực chất, người tiêu dùng ngày càng thông minh. Trước khi quyết định mua hàng, người dùng sẽ đánh giá sản phẩm, xem xét qua rất nhiều yếu tố. Vì vậy, rất nhiều khách hàng không đến từ website sản phẩm mà lại đến từ website doanh nghiệp.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Trên thị trường, những nhà thiết kế web chào giá với vô vàn mức giá khác nhau, chất lượng website bạn lại không đánh giá được. Điểm chung của những website rẻ tiền là sử dụng một bộ code mà copy ra thành nhiều website khác nhau. Đồng thời để giảm giá thành, họ thường sử dụng các nhà cung cấp Hosting chất lượng kém.

Bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế web làm tốt các yếu tố trên, có uy tín lâu năm trên thị trường để cùng đồng hành với doanh nghiệp của bạn. Những đơn vị có kinh nghiệm thực chiến nhiều website sẽ cùng bạn trao đổi, tư vấn để đưa ra một thiết kế website doanh nghiệp đem tới hiệu quả cao nhất. 

Vico Group thiết kế hàng trăm website mỗi năm, với hầu khắp lĩnh vực. Từ đó, Vico Group tự tin sẽ đem tới giải pháp hiệu quả cho website của bạn.


Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu