Những website so sánh giá trực tuyến không nên bỏ qua

12/04/2022
(5/5) - 103 bình chọn.
Giá cả là yếu tố vô cùng trọng khi mua sắm. Các website so sánh giá trực tuyến ra đời nhằm giúp người tiêu dùng tham khảo mức giá để mua sắm tiết kiệm hơn.

Website so sánh giá là gì?

Đây là một dạng website tiếp thị được liên kết như một công cụ tìm kiếm giá. Website này cho phép người dùng so sánh giá bán của sản phẩm mà bạn đang  quan tâm, bằng cách liên kết truy cập trên các gian hàng trực tuyến khác nhau. Mục đích giúp khách hàng có thể so sánh giá cả khi mua sản phẩm ở một nơi bán hàng uy tín với mức giá rẻ nhất so với chất lượng.

Hiện nay, hầu hết các trang web so sánh đều không trực tiếp bán hàng. Chúng chỉ liệt kê các gian hàng trực tuyến khác nhau nhưng cùng bán một sản phẩm với những mức giá khác nhau, để người tiêu dùng tìm hiểu và lựa chọn mức giá phù hợp nhất.

Những website so sánh giá trực tuyến không nên bỏ qua

Lợi ích của website so sánh giá 

1. Đối với người tiêu dùng

Cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm đang quan tâm, tại các địa chỉ trực tuyến và các mức giá khác nhau, người dùng có thể lựa chọn nhà cung cấp có mức giá rẻ và phù hợp với nhu cầu nhất. Bên cạnh đó, các website so sánh giá còn cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cùng các đánh giá / bình luận của người đã mua hàng. Giúp người dùng sẽ có được một cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi quyết định mua hàng online. Website so sánh có các nguồn hàng và danh mục sản phẩm cũng đa dạng và phong phú, người dùng có thể tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào mà đang quan tâm tại website so sánh giá trực tuyến.

Những website so sánh giá trực tuyến không nên bỏ qua

2. Đối với các chủ gian hàng trực tuyến

Website so sánh giá trực tuyến giúp các người bán tăng độ nhận diện của các gian hàng trực tuyến trên internet từ đó tăng khả tiếp cận đến các khách hàng. Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi đến từ click vào gian hàng trên các website so sánh giá sản phẩm cũng cao hơn, do người click đang quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm này. Để được hiển thị cao trên các website so sánh giá thì các gian hàng trực tuyến cũng phải trả một khoản chi phí nhất định cho admin.

Những website so sánh giá trực tuyến không nên bỏ qua

Bạn là một tín đồ mua sắm thì chắc chắn không thể bỏ qua những website so sánh giá trực tuyến này để phục vụ nhu cầu của bạn. Dưới đây là những website so sánh giá trực tuyến giúp bạn mua sắm tiết kiệm túi tiền nhất.

Websosanh.vn

Là một trong những web so sánh giá trực tuyến lớn nhất hiện nay, Websosanh.vn đang cung cấp công cụ so sánh giá trên hầu hết các sản phẩm của các sàn thương mại điện tử lớn và các trang web bán hàng lớn nhỏ từ công ty đến cá nhân. Do bao phủ hầu hết các ngành hàng nên người dùng dễ bị choáng ngợp bởi các công dụng mà website này mang lại chỉ trong vài lần tìm kiếm ngắn ngủ. Trong chuyên mục thông tin hữu ích có rất nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng và chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng.

Những website so sánh giá trực tuyến không nên bỏ qua

Nhược điểm của Websosanh.vn là thiếu khách quan vì các gian hàng phải trả phí để sản phẩm của họ được hiển thị. Việc này cũng làm xuất hiện nhiều gian hàng ảo, cố tính sử dụng mánh khóe để thu hút khách hàng. Trong khi đó, có nhiều gian hàng chất lượng tốt giá cả rẻ hơn lại không được xuất hiện vì không tham gia trả phí.

Sosanhgia.com

Sosanhgia.comwebsite so sánh giá tự động, chia sẻ mã coupon, đánh giá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử lớn và uy tín nhất hiện nay. Sosanhgia.com cũng là trang web xuất hiện ở hầu hết tất cả các bảng xếp hạng về web so sánh giá trực tuyến uy tín nhất. Với thiết kế đơn giản, thân thiện và bố cục web đơn giản, công cụ so sánh giá hoạt động ổn định, khách quan nên đây là một địa chỉ khiến khách hàng an tâm tin dùng. Nhược điểm của trang web so sánh giá này là sự đa dạng về sản phẩm còn hạn chế nhưng bạn sẽ gặp được những đơn vị bán hàng đã có tên tuổi và được công nhận.

Topgia.vn

Topgia.vn được biệt đến rộng rãi hơn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và sàng lọc mức giá dựa trên nhu cầu mà người dùng mong muốn.Topgia.vn được đánh giá là khách quan hơn trong việc không thu phí của các gian hàng, sản phẩm ở đây được cập nhật giá đầy đủ và phong phú. Giao diện website cũng khá thân thiện, trực quan giúp người dùng dễ tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, web so sánh giá này cũng tồn tại một số hạn chế như hình ảnh chưa chất lượng ở một số gian hàng, khó theo dõi tình trạng hàng hóa, thông tin sản phẩm chưa cập nhật rõ ràng.

2Momart.vn

Trang web so sánh giá này tập trung phân tích về các nhóm sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp, đồ gia dụng trên các sàn TMĐT lớn như Lazada, Tiki, Sendo, Shopee. 2Momart.vn còn giúp người dùng săn những sản phẩm chính hãng giá rẻ vào các chương trình sale khủng.

Những website so sánh giá trực tuyến không nên bỏ qua

Bạn có thể tận dụng trang web này để nắm rõ cơ chế vận hành của các sản phẩm gia dụng hoặc cách sử dụng các loại mỹ phẩm. Trang website này được ưa chuộng vì khả năng cập nhật xu hướng nhanh chóng. Một khuyết điểm nhỏ của trang web này là sản phẩm chưa được đa dạng vì chỉ nhắm vào một phần nhỏ đối tượng khách hàng.

GoBear.vn

Website so sánh giá trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng GoBear là web so sánh bảo hiểm, thẻ tín dụng, kết nối cho vay tín chấp từ nhiều nhà cung cấp khác nhau với thông tin rõ ràng và trực quan. Ngoài ra, GoBear còn cung cấp những vấn đề hỏi đáp thường gặp giúp bạn có đầy đủ thông tin. Thông tin về các sản phẩm trên website cũng khá rõ ràng và trực quan, giúp bạn dễ dàng so sánh.

Sore.vn

Sore.vnwebsite so sánh giá sản phẩm về các thiết bị đồ điện tử, thiết bị văn phòng, đồ nội thất, đồ gia dụng, thời trang,...tại các nhà bán lẻ trên khắp cả nước. Giao diện được thiết kế khá bắt mắt, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về các nơi cung ứng sản phẩm theo từng địa phương. Hạn chế của trang web này là bảng giá chưa được sắp xếp hợp lý và rõ ràng, sản phẩm cũng chưa thực sự đa dạng.

Những website so sánh giá trực tuyến không nên bỏ qua

Tripadvisor.com

Trang web này khá nổi tiếng trên thế giới, chuyên thực hiện so sánh giá về các dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng, hàng không,....Hiện tại, Tripadvisor.com cũng đã có phiên bản tiếng Việt nên người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và tham khảo thông tin.

Tripadvisor.com còn cung cấp đầy đủ các thông tin về khách sạn, nhà hàng, địa điểm du lịch, các hoạt động giải trí,..đã được bình chọn và đánh giá. Nếu trang web này có thể hỗ trợ đặt vé, đặt phòng hay thanh toán trên website thì đây thực sự là một địa chỉ tuyệt vời dành cho các chuyến nghỉ dưỡng của bạn.

Mức độ chi tiêu và nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, tiềm năng khi kinh doanh bằng cách xây dựng các web so sánh giá ngày càng lớn. Việc xây dựng một website so sánh giá cũng không hề đơn giản bởi tính đặc thù của loại website này. Nếu không đủ kỹ năng và trình độ chuyên môn thì các doanh nghiệp xây dựng web so sánh giá trực tuyến nên thuê đơn vị thiết kế uy tín ở ngoài. 


Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu