Làm thế nào để SEO một website bán hàng lên Top hiệu quả ?

08/09/2021
(5/5) - 141 bình chọn.
SEO cực kỳ quan trọng với một website, bất kể là website bán hàng, những website dịch vụ, hay web thương mại điện tử đều cần đến SEO.

Phân tích hành vi người dùng

Nghiên cứu thị trường luôn là vấn đề quan trọng cần được quan tâm hàng đầu khi bạn bắt đầu kinh doanh một sản phẩm nào đó. Tìm hiểu xem nhu cầu của khách hàng đối với mặt hàng này ra sao để phản ứng kịp thời tránh được những rủi ro khi những mặt hàng bạn có khách hàng không cần hoặc ngược lại, những mặt hàng bạn không có khách hàng lại có nhu cầu. Bạn phải nghiên cứu xem khách hàng đang có nhu cầu cao những mặt hàng gì? Theo từng thời điểm nào ? Xu hướng sắp tới sẽ như thế nào để có một chiến lược kinh doanh hợp lý.

Làm thế nào để SEO một website bán hàng lên Top hiệu quả ?

Còn SEO việc phân tích hành vi người dùng còn là cách để xác định nhóm từ khóa hiệu quả. Từ khóa chính sẽ là những từ khóa được nhiều người truy cập nhất. Tuy nhiên, một bí quyết từ những người làm SEO lâu năm cho rằng, bạn không nên lựa chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh lớn nếu như bạn không đủ nguồn lực, giải pháp an toàn là chọn một từ khóa có độ cạnh tranh độ cạnh tranh vừa và thấp để có chiến lược SEO hoàn thiện nhất.

Xây dựng nội dung website

Bên cạnh việc trình bày một giao diện website bán hàng đẹp mắt và thân thiện trên thiết bị di động thì nội dung cũng là một yếu tố quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định có lựa chọn sản phẩm đó hay không. Bởi khách hàng vào website không chỉ xem ảnh sản phẩm mà còn xem các thông tin chi tiết về chất liệu ( quần, áo… ), các chức năng ( mỹ phẩm, đồ gia dụng..), giá cả…. Để thêm mức độ uy tín cho sản phẩm đó bạn cần có một nội dung giới thiệu hoàn chỉnh và thật tự nhiên, lưu ý không nên thiết nhồi nhét quá nhiều keyword trong khi viết bài.

Nội dung bài viết nên chú trọng hướng vào cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm bởi người dùng thường có xu hướng kiếm tìm những thứ mình cần. Ngoài ra, những kiến thức mang tính chất chia sẻ xung quanh, truyền thông về mảng đó cũng nên được quan tâm để lấy được sự tín nhiệm, tin tưởng từ khách hàng. Qua những bài viết đó bạn có thể chèn link sản phẩm trực tiếp về sản phẩm.

Làm thế nào để SEO một website bán hàng lên Top hiệu quả ?

Nhiều website có nội dung về sản phẩm rất đơn giản thậm không có google vẫn sẽ đánh index từ những url của sản phẩm đó, nhưng không được đánh điểm cao, bởi google cho rằng đó là nội content chất lượng kém hơn so với đối thủ của bạn. Đó chính là lý do vì sao những website có nội dung đầy đủ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và nhanh được lên top hơn.

Cách đặt backlink hiệu quả cho website bán hàng

Có một giao diện đẹp, thân thiện cùng nội content hấp dẫn tuy nhiên nếu không có backlink thì website của bạn muốn lên top là một việc vô cùng khó. Trong SEO, backlink được xem một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Càng nhiều backlink chất lượng thì cơ hội lên Top của website càng cao.

Để tạo backlink hiệu quả có thể sử dụng cách trao đổi Backlink với các trang web khác bằng 2 cách: trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo. Tuy nhiên, cách trao đổi 2 chiều dường akhông được đánh giá cao bởi hiệu quả mang lại không đáng kể mà còn có nguy cơ bị google đánh giá thấp. Do đó phương án trao đổi chéo được đánh giá chất lượng cao hơn.

Làm thế nào để SEO một website bán hàng lên Top hiệu quả ?

Tuy nhiên việc chia sẻ lên các trang mạng xã hội được xem công cụ hỗ trợ xây dựng Backlink miễn phí mà lại khá an toàn và mang lại hiệu quả cao. Bằng cách đặt link tại những diễn đàn rao vặt trong những chuyên mục rao vặt sản phẩm, hoặc viết viết bài PR trên những site tin tức. Và đặc biệt nếu muốn lâu dài, bạn cần tự xây dựng một chuỗi các website vệ tinh bằng blog, website khác có những nội dung liên quan để làm backlink.

Sau bao lâu thì từ khóa mới có thể lên hạng cao?

Để trả lời cho câu hỏi này thì việc xây dựng nội dung, tạo backlink chiếm khoảng 75% tỷ lệ thành công, ngoài ra bạn cần phải xem mặt hàng của mình đang làm SEO, và đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào? Không thể tránh khỏi việc nhiều sản phẩm có vẻ không có khả năng vượt qua được đối thủ như những trung tâm thương mại điện tử lớn hiện nay, nhưng các bạn phải tin tưởng và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng thì thành công sẽ tìm đến với bạn.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Hướng dẫn viết content hay, hấp dẫn cho người mới bắt đầu
08/09/2021

Hướng dẫn viết content hay, hấp dẫn cho người mới bắt đầu

Để chiến dịch marketing thành công không thể thiếu một Content thu hút, nó là yếu tố đầu tiên giúp bạn biến khách truy cập thành khách hàng quen
Marketing In-house hay Marketing thuê ngoài: Lựa chọn nào cho doanh nghiệp?
06/09/2021

Marketing In-house hay Marketing thuê ngoài: Lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Marketing in-house hay Marketing thuê ngoài? Nhiều doanh nghiệp cần hiểu rõ và lựa chọn hình thức marketing phù hợp cho doanh nghiệp của mình.
Chia sẻ 211+ Cách giật title tiêu đề bài viết bán hàng kinh điển
04/09/2021

Chia sẻ 211+ Cách giật title tiêu đề bài viết bán hàng kinh điển

Cách viết content giật title là một trong những cách thu hút lượt tương tác và lôi cuốn người đọc thực sự tuyệt vời.
5 tuyệt chiêu thiết kế website giữ chân khách hàng hiệu quả nhất
04/09/2021

5 tuyệt chiêu thiết kế website giữ chân khách hàng hiệu quả nhất

Hãy cùng theo dõi bài viết để biết những tuyệt chiêu giúp thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng hiệu quả nhé!
File BMP là gì? File DIB là gì?
01/09/2021

File BMP là gì? File DIB là gì?

File có phần mở rộng BMP là file Device-Independent Bitmap Graphic và do đó, có thể được gọi tắt là file DIB.
Cách sửa lỗi font chữ trong Notepad khi lưu tiếng Việt đơn giản, chi tiết
01/09/2021

Cách sửa lỗi font chữ trong Notepad khi lưu tiếng Việt đơn giản, chi tiết

Cách sửa lỗi font chữ trong Notepad khi lưu tiếng Việt đơn giản, chi tiết. Vậy phải làm thế nào, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách khắc phục nhé.
Chat Zalo với Vicogroup