Khái niệm vai trò và cách dùng hiệu quả của “thẻ tag ” trong Seo

10/08/2021
(5/5) - 138 bình chọn.
Với những người làm SEO thì chắc hẳn khái niệm thẻ Tag không còn quá xa lạ. Nhưng sử dụng thẻ Tag thế nào để tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết.

Thẻ Tag là gì?

Thẻ Tag là cách gọi khác của những chủ đề nhỏ, liên quan mật thiết đến nội dung chính được đề cập trong bài viết. Người viết sẽ lựa chọn và thêm thẻ Tag vào bài. Thường thì phần này sẽ xuất hiện bên phải hoặc cuối bài viết, tùy theo cài đặt. Ví dụ: Khi viết bài về chủ đề “Dịch vụ SEO Website”, bạn có thể sử dụng các Tag như: dịch vụ SEO Website uy tín, dịch vụ SEO ở Hà Nội…

Thẻ Tag có thể tạm chia thành 2 loại: Tag bài viết và Tag sản phẩm. Chúng sẽ tập hợp những bài viết có cùng chủ đề và phân loại thành những danh mục riêng trên trang Web. Nếu sử dụng thẻ Tag sai cách thì sẽ không hỗ trợ được gì cho quá trình SEO Website. Hơn nữa, điều này còn có thể gây trùng lặp nội dung và tạo ra các index có nội dung kém.

Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra những thẻ Tag nào được nhiều người tìm kiếm. Một vài công cụ có thể kể đến như: keywordshitter, keywordtool, Keywordtoolaz…Bằng các công cụ trên bạn sẽ dễ dàng tìm được những chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung chính trên Website của bạn.

Vai trò của thẻ Tag trong SEO Website

Thẻ Tag sẽ giúp bạn có thể tạo các nhóm bài viết theo tiêu chí khác với danh mục. Ví dụ như trong phân loại danh mục điện thoại, người ta sẽ chia thành các Tag thương hiệu Samsung, Nokia,… Sau đó, sẽ phân loại tiếp tục theo Tag thuộc tính như: màn hình cảm ứng, hay bàn phím qwerty,…

Do đó, đối với những chủ đề nhỏ, nội dung không đủ nhiều để tạo thành một danh mục thì Tag là sự thay thế tuyệt vời. Khi đó, thẻ Tag sẽ có vai trò giúp người đọc đi đến những bài viết liên quan 1 cách dễ dàng hơn. Thẻ Tag sẽ giúp liên kết người đọc với các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Đối với những từ khóa khó, ít người tìm kiếm thì sử dụng Tag sẽ là phương án nhanh và tối ưu nhất.

Thẻ Tag còn giúp cho công cụ tìm kiếm xác định được từ khóa và chủ đề mà một trang Web thể hiện. Hơn thế nữa, việc sử dụng thẻ Tag trong bài viết còn giúp cho Website có nhiều index hơn trên Google. Hiểu 1 cách đơn giản là bằng cách tạo các chủ đề nhỏ, xung quanh nội dung chính, bạn sẽ mang lại giá trị lớn cho khách truy cập trang Website của mình. Đổi lại, Google sẽ cho trang Web của bạn đứng những thứ hạng cao hơn, giúp tăng lưu lượng truy cập.

Cách dùng thẻ Tag hiệu quả

Dùng thẻ Tag đúng cách sẽ giúp quá trình SEO Website diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Để làm được điều này trong khi thêm Tag vào bài viết cần lưu ý những điều sau đây:

 • Nên chuẩn hóa trang Tag vì nó sẽ là Landing Page rất hiệu quả
 • Tuyệt đối không đặt tên cho thẻ Tag giống với tên của danh mục chứa nó
 • Sử dụng thẻ Tag để chia danh mục 1 cách hợp lý
 • Chỉ gắn Tag thực sự liên quan tới bài viết, sản phẩm
 • Không nên tạo các Tag trùng lặp nhau, tránh sự nghèo nàn về nội dung
 • Chỉ sử dụng các từ có nghĩa và có lượt tìm kiếm để đặt tên cho Tag
 • Không sử dụng quá nhiều Tag trong 1 bài viết, sản phẩm

Mục đích của thẻ Tag là liên kết các bài viết liên quan lại với nhau. Vì vậy hãy chọn lọc những Tag có nội dung tương tự với nội dung của bạn nhất để người dùng dễ tìm kiếm bài viết. Việc sử dụng thẻ Tag trong SEO Website rất phổ biến nhưng đôi khi trang Tag của bạn lại không được chuẩn hóa. Đó là do thường gặp phải những lỗi dưới đây :

 • Dùng quá nhiều Tag cho 1 bài viết
 • Các thẻ Tag có nội dung gần giống nhau
 • Thẻ Tag có tên trùng lặp với danh mục
 • Tag không liên quan tới nội dung chính bài viết
 • Tag không ý nghĩa hoặc không có lượt tìm kiếm
 • Thẻ tag trùng với từ khóa chính cũng không tốt nha

Thẻ Tag nếu được dùng đúng cách sẽ giúp tối ưu hóa quá trình SEO Website. Hơn thế nữa, nó còn giúp người đọc dễ dàng tìm được những chủ đề trên tương tự trên trang Web của bạn. Vì thế, người đọc sẽ ở lại trên trang của bạn lâu hơn và có trải nghiệm tốt hơn. Hy vọng qua bài viết trên của Vico Group bạn đã hiểu được thẻ Tag là gì? cũng như vai trò và cách sử dụng của nó. Thẻ Tag thật sự là 1 công cụ rất hữu ích, cho nên bạn hãy sử dụng nó 1 cách khôn ngoan trong quá trình SEO Website của mình nhé.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Cách tải toàn bộ ảnh trên trang web về máy tính
09/08/2021

Cách tải toàn bộ ảnh trên trang web về máy tính

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu, tải toàn bộ hình ảnh của trang web về máy tính, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.
7+ Yếu tố xếp thứ hạng website trên Google
14/07/2021

7+ Yếu tố xếp thứ hạng website trên Google

Sau đợt cập nhật của Google vào tháng 5 vừa qua, rất nhiều website đang chiếm những vị trí top đầu đột nhiên biến mất khỏi Google.
Gợi ý 5+ cách tìm “ý tưởng” viết bài thu hút người dùng hiệu quả
14/07/2021

Gợi ý 5+ cách tìm “ý tưởng” viết bài thu hút người dùng hiệu quả

Bài viết bên dưới đây Vioc Group xin gợi ý cho bạn 5 + cách tìm ý tưởng viết bài thu hút mà không ai có thể “bỏ lơ” bạn. Cùng đọc với chúng tôi bạn nhé!
9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng
05/07/2021

9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng

Việc đưa các từ khóa lên được vị trí TOP 1 một các nhanh nhất chả còn cách nào khác ngoài việc bạn phải đi trước đối thủ, đi đầu trong các xu thế SEO.
Hướng dẫn cách lấy thông tin khách hàng từ website miễn phí
24/06/2021

Hướng dẫn cách lấy thông tin khách hàng từ website miễn phí

Bài viết này Vico Group sẽ gợi ý cho bạn cách lấy thông tin khách hàng từ website cách này dễ làm, dễ dùng và quan trọng hơn hết chúng miễn phí.
10 chiến lược marketing giúp doanh nghiệp “sóng sót” trong đại dịch Covid
24/06/2021

10 chiến lược marketing giúp doanh nghiệp “sóng sót” trong đại dịch Covid

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng do virus Covid-19 gây ra.
Chat Zalo với Vicogroup