Chia sẻ 6 mẹo chọn từ khóa đúng chuẩn seo

03/05/2021
(5/5) - 153 bình chọn.
Chia sẻ 6 mẹo chọn từ khóa đúng chuẩn seo. Trên thực tế, từ khóa là truy vấn tìm kiếm bạn gõ vào công cụ tìm kiếm trước khi nhấn enter và chờ kết quả.

SEO từ khóa là một thủ thuật và là một bước quan trọng quyết định đến thứ hạn của website trên công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều công đoạn nhằm đưa các từ khóa lên “Top” các công cụ tìm kiếm. Việc chọn những từ khóa đúng và hiệu quả để kết nối website của bạn với khách hàng tại thị trường mục có thể mất sẽ thời gian để nghiên cứu, nhưng tôi đảm bảo với bạn là kết quả sẽ rất xứng đáng.

Bài viết này tôi xin chia sẻ với bạn 6 mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chọn đúng từ khóa vừa chuẩn SEO vừa đem lại traffic cho website của mình.

Chia sẻ 6 mẹo chọn từ khóa đúng chuẩn seo

NHỮNG MẸO CHỌN TỪ KHÓA CHUẨN SEO

1. Từ khóa theo suy nghĩ của khách hàng.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và đặt mình vào vị trí của khách hàng khi bạn tạo danh sách từ khóa ban đầu. Hãy tự hỏi bản thân, chẳng hạn

Nếu tôi muốn tìm một trong những sản phẩm hoặc dịch vụ này, tôi sẽ nhập gì vào Google?

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của những người khác, chẳng hạn như bạn bè, thành viên gia đình hoặc thậm chí khách hàng hiện tại để biết ý kiến ​​của họ về các cụm từ họ sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

2. Từ khóa theo đối thủ cạnh tranh

Tạo một danh sách các đối thủ cạnh tranh chính của bạn và đi đến trang web của họ để xem những từ khóa nào họ đang nhắm mục tiêu. Đọc nội dung và xem metatags để giúp xác định các từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu. Nhìn vào từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không chỉ giúp bạn nhìn thấy những gì bạn có thể quên, mà còn giúp mở rộng danh sách các ý tưởng của bạn.

Chia sẻ 6 mẹo chọn từ khóa đúng chuẩn seo

Ảnh minh họa

Tôi chắc chắn rằng bạn biết website của đối thủ cạnh tranh, nhưng có thể bạn sẽ không biết từ khóa của họ là gì.  Bạn có thể vào đường link công cụ phân tích website đối thủ, bạn có thể sử dụng công cụ này để xem từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể xem những từ khóa mà đối thủ đang mua quảng cáo, hoặc các từ khóa tự nhiên của đối thủ từ đó bạn sẽ hình thành nên danh sách của riêng mình.

Dù sao cạnh tranh về SEO chính là bạn phải vượt qua đối thủ của mình, vì thế tìm từ khóa theo đối thủ cạnh tranh là chìa khóa vàng cho bạn.

3. Từ khóa dài Long-Tail Keywords

Các từ khóa dài long tail Keywords là các từ khóa hay Keywords SEO được cấu tạo từ 4 từ trở lên, đây là những từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình trên website của bạn. Thông thường các từ khóa này là các từ khóa ngắn kết hợp với các thành tố khác để tạo nên.

Từ khóa dài thường là những từ khóa có dạng:

  • Một câu hỏi: chẳng hạn như “giá của nó có tốt không”, “tại sao cần dùng nó”, “nó là cái gì”
  • Một sự so sánh: “so sánh sản phẩm A và B”
  • Một sự đánh giá: “đánh giá sản phẩm xxx”

Hiểu từ khóa dài sẽ rất giúp ích cho bạn, vì mặc dù nó chiếm chỉ khoảng 30% số lượt tìm kiếm nhưng nó sẽ mang đến những khách hàng thực thụ, những người mua sản phẩm của bạn.

Chia sẻ 6 mẹo chọn từ khóa đúng chuẩn seo

Ảnh minh họa

Ngoài ra những từ khóa dài thường có sự cạnh tranh thấp, vì thế bạn sẽ rất dễ vượt qua đối thủ của mình. Và nếu bạn chẳng có ý tưởng gì về từ khóa dài, đừng lo công cụ phân tích từ khóa, keyword planner sẽ giúp bạn

Bạn chỉ cần truy cập vào công cụ keyword planner và gõ 1 từ khóa, hệ thống sẽ cho bạn đầy đủ thông tin về từ khóa đó cũng như gợi ý các từ khóa liên quan. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng công cụ keyword planner để nắm rõ hơn về công cụ này

4. Để ý khối lượng tìm kiếm

Khối lượng tìm kiếm từ khóa (hay Volume) là số lần từ khóa đó được người dùng tìm kiếm trong 1 tháng. Dĩ nhiên từ khóa càng có nhiều người tìm kiếm, thì càng có ích. Điều đó thể hiện nhu cầu tìm kiếm cao

Tuy nhiên thường các từ khóa ngắn sẽ có nhu cầu tìm kiếm cao hơn từ khóa dài, với các từ khóa dài từ 5,6 chữ, tôi khuyên bạn chọn những từ như vậy, có tầm 800 – 1000 Volume là rất tốt.

5. Chèn từ khóa vào bài viết

Sau khi phân tích và chọn ra những từ khóa chất lượng, chú ý rằng khi bạn viết bài bạn cần chèn từ khóa vào bài viết. Đặc biệt là trong tiêu đề và đoạn văn đầu tiên của bài viết. Như vậy sẽ giúp bài viết của bạn được Google đánh giá cao hơn, và dễ dàng đứng TOP hơn.

Chia sẻ 6 mẹo chọn từ khóa đúng chuẩn seo

Ảnh minh họa

Và cuối cùng đừng quên sử dụng từ khóa của bạn bất cứ nơi nào có thể! Chèn từ khóa của bạn vào bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội, metatags và nội dung trang web của bạn. Bạn càng sử dụng từ khóa trong nội dung của mình, thì đối tượng mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng hơn để tìm thấy bạn.

6. Kết hợp với địa điểm

Bạn đừng quên kết hợp từ khóa với địa điểm, mang tính chất địa phương, điều này sẽ giúp khách hàng tại nơi bạn sống dễ tìm thấy bạn hơn. Nó cũng giúp bạn giảm sự cạnh tranh rõ rệt

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Đọc gì để nâng cao trình độ viết content
29/04/2021

Đọc gì để nâng cao trình độ viết content

Mỗi người có mỗi cách viết cũng như cách diễn đạt thông tin đến người đọc một cách khác nhau. Đọc gì để nâng cao trình độ viết content.
Cách thức tối ưu hóa hình ảnh trên website
22/04/2021

Cách thức tối ưu hóa hình ảnh trên website

Đăng tải hình ảnh lên website là một quá trình đơn giản, nhưng đơn giản quá đôi lúc khiến chúng ta quên đi tầm quan trọng của việc tối ưu hóa hình ảnh.
Tại sao website bạn hoạt động không hiệu quả?
19/04/2021

Tại sao website bạn hoạt động không hiệu quả?

Đa số các doanh nghiệp có website đều than phiền rằng website của họ không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Kinh nghiệm viết content hay – gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
13/04/2021

Kinh nghiệm viết content hay – gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thị trường tiếp thị Việt Nam hiện nay cũng đang dần quen thuộc với khái niệm Content Marketing hay còn gọi là tiếp thị bằng nội dung.
Có nên sử dụng tên miền miễn phí không?
05/03/2021

Có nên sử dụng tên miền miễn phí không?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tên miền đó là tên miền miễn phí và tên miền trả phí.
Đừng để Facebook Doanh Nghiệp trở thành con dao hai lưỡi
01/03/2021

Đừng để Facebook Doanh Nghiệp trở thành con dao hai lưỡi

Theo số liệu thống kê vào tháng 4 vừa qua, Việt Nam đang đứng vị trí thứ 7 trên thế giới về lượng người sử dụng Facebook.
Chat Zalo với Vicogroup