Vicogroup

Cách đặt từ khóa tối ưu nhất để có bài viết chuẩn seo

Chia sẻ bài viết:
(5/5) - 109 bình chọn.
Một trong những yếu tố làm nên chất lượng của một bài viết chuẩn seo đó là từ khóa và các đặt từ khóa hợp lý. Bên cạnh kỹ thuật viết bài thì đặt từ khóa hợp lý để có nội dung đúng đắn, hợp với từng phần, góp phần làm bài viết thực tế, có ích hơn, có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách thành công. Dưới đây công ty seo web VicoGroup sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cách đặt từ khóa để tối ưu bài viết chuẩn seo.

Đặt thẻ tiêu đề

Một tiêu đề được coi là chuẩn seo khi chứa từ khóa chính của bài viết và nêu lên được nội dung tổng quát. Đây là vị trí đặt tiêu đề cơ bản, quan trọng nhất mà bạn cần biết.Việc đặt từ khóa vào thẻ tiêu đề sẽ giúp tăng đáng kể thứ hạng bài viết trang web của bạn. Trong tiêu đề hãy chứa ít nhất một từ khóa quan trọng nằm trong cặp thẻ H1 là tốt nhất có thể.

Cách đặt từ khóa tối ưu nhất để có bài viết chuẩn seo

Thẻ mô tả nội dung

Yếu tố thứ 2 được đề cập đến là thẻ mô tả nội dung. Hãy chèn từ khóa và viết mô tả nội dung cho bài viết của bạn. Viết từ khóa chính đã cập nhật ở tiêu đề ít nhất một lần trong thẻ mô tả nội dung.

Từ khóa trong câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên

Một yếu tố nữa cũng được nhiều người đi trước chia sẻ đó là nên chèn từ khóa vào câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên giúp bài viết có thể tăng thứ hạng cao hơn có nhiều bài chỉ viết khoảng 1 ngày cũng có thể lên TOP google

Tiêu đề phụ

Việc đặt từ khóa ở tiêu đề phụ cũng không quá khó khăn. Những thẻ tiêu đề h1 – h6 giúp bạn viết trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi viết bài bạn nên chèn từ khóa chính và từ khóa phụ không nhất thiết phải một từ khóa. Việc này sẽ giúp mở rộng từ khóa tìm kiếm, dẫn những khách hàng có nhu cầu liên quan đến với trang web của bạn. Bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo về số lượng từ khóa để đạt chuẩn bài viết SEO.

Cách đặt từ khóa tối ưu nhất để có bài viết chuẩn seo

Thẻ alt của hình ảnh

Để một bài viết được sinh động và hấp dẫn thì không thể thiếu những hình ảnh, video clip có liên quan đến nội dung bài viết. Nếu hình ảnh được tối ưu và chèn từ khóa vào thẻ alt sẽ giúp bài viết của bạn mang tính thiết thực cao, giúp cải thiện thứ hạng website. Nhiệm vụ của thẻ alt trên hình ảnh giúp hiển thị thay cho thông báo ảnh bị lỗi không thể hiển thị hoặc bị xóa từ máy chủ. Nếu đã chăm chút vào nội dung thì cũng nên chèn từ khóa vào thẻ alt cho hình ảnh để có một bài viết chuẩn SEO, tăng thứ hạng cho website.

Số lượng từ khóa chèn tối đa trong bài viết:

Từ khóa giúp tối ưu nội dung tìm kiếm cho website của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một bài viết chuẩn thì chỉ nên chèn tối đa 5 từ khóa chính lẫn từ khóa phụ. Có như vậy, Google mới đánh giá bài viết chuẩn SEO, dễ dàng tăng thứ hạng tìm kiếm hơn. Hãy cố gắng chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất để tránh tình trạng nhồi nhét từ khóa và google luôn không thích điều này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi xây dựng một bài viết chuẩn seo.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup