Vicogroup

Sửa lỗi hiển thị hình ảnh và mô tả khi share link lên Facebook/Zalo

Chia sẻ bài viết:
(5/5) - 178 bình chọn.
Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng share link từ website của mình lên Facebook/zalo nhưng chúng không hiển thị đầy đủ tiêu đề, phần mô tả và hình ảnh đại diện (thumbnail) chưa? Đó là do bots Facebook/zalo gặp lỗi trong quá trình thu thập dữ liệu từ liên kết mà bạn muốn chia sẻ (lỗi cache, lỗi kết nối với server…). Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nó nhé.

Website của bạn có thể gặp lỗi không hiện hình ảnh, mô tả, tiêu đề… khi share link lên Facebook/zalo. Nguyên nhân của việc này là do bots Facebook không thể kết nối với website của bạn tại thời điểm mà nó thu thập dữ liệu. Và điều đáng buồn hơn là Facebook sẽ lưu lại kết quả này gần như vô thời hạn.

Vậy làm thế nào để xóa kết quả index cũ và tạo index mới cho những trang từng bị lỗi không hiện hình ảnh, tiêu đề, mô tả… trước đó?

1. Đầu tiên, các bạn cần làm là truy cập vào trang Sharing Debugger của Facebook. Paste link cần sửa lỗi vào mục Công cụ gỡ lỗi chia sẻ (Sharing Debugger) và click vào nút Gỡ lỗi (Debug).

2. Đợi cho quá trình debug hoàn tất, click tiếp vào nút Thu thập lại (Scrape Again).

Chờ trong giây lát để bots của Facebook tiến hành thu thập lại dữ liệu. Nếu site đã tích hợp Facebook Open Graph, lỗi của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup