TRÀO LƯU DU LỊCH ẢO- “ẢO MÀ THẬT”

11/11/2017
(5/5) - 119 bình chọn.
Công nghệ thực tế ảo trong ngành du lịch đang trở thành một xu hướng hot của giới trẻ hiện nay.

Công nghệ thực tế ảo trong đời sống hiện nay

Công nghệ thực tế ảo là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu công nghệ thực tế ảo là gì trước khi biết được những ứng dụng của nó.

Công nghệ thực tế ảo ( Virtual Reality) một khái niệm khá mới mẻ, chỉ mới xuất hiện vào những thập niên 90 trở lại đây. Thực tế ảo là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng qua màn hình máy tính hoặc trên các thiết bị chuyên dụng khác. Không chỉ có hình ảnh chân  thực sắc nét, những âm thanh gần gũi như thật đem cả không gian thực tế hiện hữu trước mắt bạn.

Bên cạnh đó sự chuyên hóa ngày càng cao thực tế ảo dễ dàng sử dụng trên các thiết bị cầm tay có kết nối internet như: smartphone, ipad, laptop… mà người dùng không cần bỏ ra một khoản tiền lớn để mua kính VR.

Các lĩnh vực áp dụng  đã áp dụng công nghệ thực tế ảo:

  • Y học, giáo dục
  • Du lịch
  • Bất động sản
  • Khoa học kĩ thuật
  • Kiến trúc
  • Quân sự

Trào lưu du lịch ảo “ảo mà thật”

Cập nhật “ xu hướng ảo” trong du lịch

Hiện nay, không riêng gì Việt Nam mà các nước trên thế giới đang hoàn toàn áp dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành du lịch– lữ hành. Điều này đã mang lại lợi ích không nhỏ cho các du khách mà bên cạnh đó người hưởng lợi trực tiếp chính là những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch- khách sạn.

Bạn muốn đi du lịch khắp các quốc gia trên thế  giới hay đơn giản là đi hết những danh lam thắng cảnh tại Việt Nam. Tuy nhiên để chuẩn bị cho một chuyển đi bạn sẽ gặp những trở ngại trong vấn đề về: thời gian, chi phí, sức khỏe,…

Vấn đề này đã được công nghệ thực tế ảo khắc phục hoàn toàn. Chỉ cần search tên địa điểm mà bạn muốn tới, sau đó nhấp vào lệnh thì mọi không gian như : Phố Cổ Hội An, Tokyo, New York, Paris… hay thậm chí là dưới đại dương xanh thẳm hoặc đỉnh Everest cao vút biểu tượng cho sự chinh phục ở ngay trước mắt bạn. Toàn bộ không gian được quét bằng các thiết bị hiện đại nhất độ chính xác đạt 100% –“chuẩn đến từng centimet” nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm đỉnh cao không khác gì khi đến địa điểm thực tế.

Người dùng được nhập vai trực tiếp và không bị giới hạn bởi không gian, địa lý trải nghiệm những tính năng đột phá của công nghệ hiện đại nhất kỉ nguyên công nghệ số. Qủa thực đây chính là một công cụ thần kì đưa sự phát triển của công nghệ thông tin sang một trang mới.

CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO TRONG NGÀNH DU LỊCH TẠI VIỆT NAM

Du lịch thực tế ảo trong ngành du lịch đang dần phổ biến rộng rãi  hơn đặc biệt là đối với một quốc gia lấy ngành du lịch là chủ đạo như nước ta. Lấy ví dụ như một doanh nghiệp hoạt động trong lịch vực cung cấp dịch vụ khách sạn - nghỉ dưỡng có thể tăng độ tiếp cận với khách hàng gấp 3 lần và doanh số tăng lên đáng kể. Nhờ vào công nghệ thực tế ảo đã cung cấp cho khách hàng hàng những hình ảnh trực quan về phòng nghỉ trong khách sạn với các thiết bị được bày bố thông minh và đạt chuẩn về chất lượng.

Vico Group tự hào lọt top những công ty đứng đầu về truyền thông tại Việt Nam mang đến cho quý khách những dịch vụ chuyên về hoạch định chiến lược truyền thông, thiết kế và media. Đặt chất lượng dịch vụ và khách hàng là nòng cốt. Với đội ngũ nhân viên chuyên chuyên nghiệp , những kế hoạch bài bản …chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng với những gì mình cần.

Như vậy công nghệ thực tế ảo trong ngành du lịch tại Việt Nam đã được áp dụng hoàn toàn hiệu quả và đạt được những thành tựu đáng kể.

Đọc thêm:THIẾT KẾ WEBSITE 3D, WEBSITE VR 360 ĐỘ, WEB THỰC TẾ ẢO – THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN Ở VIỆT NAM – TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIỚI HẠN 3D SCANNING
11/11/2017

LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN Ở VIỆT NAM – TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIỚI HẠN 3D SCANNING

3D Scanning là sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ hiện đại này. Cùng trải nghiệm không giới hạn 3D Scanning qua bài viết dưới đây.
CÓ GÌ THÚ VỊ KHI THĂM QUAN KHÁCH SẠN VỚI CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO??
11/11/2017

CÓ GÌ THÚ VỊ KHI THĂM QUAN KHÁCH SẠN VỚI CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO??

Khi nhắc đến công nghệ đình đám” thực tế ảo” người ta sẽ nghĩ ngay đến những ứng dụng của nó trong lĩnh vực giải trí, xem phim, chơi game.
CỰC HOT: THĂM QUAN BẰNG CÔNG NGHỆ 3D SCANNING
11/11/2017

CỰC HOT: THĂM QUAN BẰNG CÔNG NGHỆ 3D SCANNING

Công nghệ thực tế ảo giờ đây không còn là khái niệm xa lạ với mỗi chúng ta. Ngoài những mô hình 3D giả lập trên máy tính.
CẬP NHẬT XU HƯỚNG 2017: CẨM NANG DU LỊCH VỚI 3D SCANNING
09/11/2017

CẬP NHẬT XU HƯỚNG 2017: CẨM NANG DU LỊCH VỚI 3D SCANNING

Cẩm nang du lịch với 3D Scanning đang trở thành xu hướng được yêu thích nhất của các bạn trẻ yêu công nghệ và mê xê dịch.
BẢO TỒN LỊCH SỬ VỚI CÔNG NGHỆ 3D SCANNING HƯỚNG ĐI MỚI CHO GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA
08/11/2017

BẢO TỒN LỊCH SỬ VỚI CÔNG NGHỆ 3D SCANNING HƯỚNG ĐI MỚI CHO GÌN GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA

Việc bảo tồn khôi phục và gìn giữ những di sản, không có gì mới mẻ nhưng vẫn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cả người dân và chính quyền.
NHỮNG ĐÓNG GÓP VƯỢT BẬC CỦA 3D VIEW VỚI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2017
08/11/2017

NHỮNG ĐÓNG GÓP VƯỢT BẬC CỦA 3D VIEW VỚI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2017

Tất cả các sản phẩm hay dich vụ khi sử dụng công nghệ 3Dview đều mang lại cho khách hàng sự hấp dẫn bởi tính mới lại và độc đáo của nó.
Chat Zalo với Vicogroup