LÀM THẾ NÀO ĐƯA VẬT THỂ 3D, KHÔNG GIAN THỰC TẾ VÀO MÔI TRƯỜNG ẢO?

10/02/2018
(5/5) - 157 bình chọn.
NHỮNG CHIẾC SMARTPHONE NHỎ GỌN, MÁY TÍNH BẢNG HAY BẤT CỨ THIẾT BỊ THÔNG MINH NÀO CŨNG CÓ THỂ KHIẾN CON NGƯỜI ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM CẢ THẾ GIỚI NGAY TẠI NHÀ

SỰ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC CỦA KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Mỗi ngày trôi qua, các phát minh mới lại “ào ạt” ra mắt. Và khi “thực tế ảo” xuất hiện, khả năng tương tác của con người với thế giới số đã giảm xuống tới mức đáng kinh ngạc. Chúng ta có thể trực tiếp đối mặt với hiểm nguy giữa rừng khủng long từ hàng ngàn năm trước, có thể ngồi ở nhà và lướt ván ngay trên Hawaii hay ở Việt Nam và trực tiếp tham quan từng ngóc ngách các điểm du lịch tại Hàn Quốc để lựa chọn những điểm đến tuyệt vời cho chuyến đi sắp tới,…

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang làm thay đổi diện mạo của cả thế giới, thay đổi cách thức chúng ta sống, học tập, làm việc và cả tiếp cận mọi thức bất kể không gian thời gian nào. Việt Nam đang từng bước chuyển mình để bắt kịp xu thế mới, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào các ngành kinh tế có giá trị gia tăng cao, tăng năng suất lao động và giảm tối đa chi phí nhằm đạt được những thành tựu mới trong kinh doanh.

ĐƯA VẬT THỂ 3D, KHÔNG GIAN THỰC TẾ VÀO MÔI TRƯỜNG ẢO NHỜ 3D SCANNING

3D Scanning là gì?

3D Scanning là khái niệm vô cùng rộng và có nhiều cách hiểu khác nhau. Một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất, 3D Scannig là một cải tiến vượt bậc trong công nghệ Virtual Tour (tham quan thực tế ảo). Đây là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới mang đến góc nhìn trực quan và hoàn hảo hơn, kết nối khách hàng với những không gian, địa điểm cụ thể nhằm làm tăng tính tương tác. Chúng đem đến có người dùng cảm giác vô cùng chân thật, điều mà cả 360 độ Virtual tour và phim 3D diễn họa kiến trúc đều chưa đạt đến được.

Công nghệ 3D Scanning có hiệu suất cực cao với thời gian ngắn, các thao tác được chuẩn hóa để tạo ra các sản phẩm đáng tin cậy nhất cả ngoài trời và trong nhà.

Dùng 3D scanning như thế nào?

Hầu hết các môi trường thực tế ảo đều hiển thị trên màn hình máy tính, thiết bị di động hay thông qua thiết bị nhìn đa chiều (kính VR). Các thiết bị Scanner chuyên nghiệp có số hóa mọi không gian để tạo ra những tương tác hoàn hảo với người dùng, tái hiện lại sống động và rõ nét như khi trực tiếp tham quan ở đời thực.

Các thiết bị Scan không gian chuyên dụng sẽ được dùng để thao tác các bước Scanning ban đầu nhờ việc lưu trữ bằng các thuật toán đám mây. Chính vì vậy, thông tin, hình ảnh, dữ liệu được lưu trữ một cách an toàn và có thể truy cập được ở bất cứ đâu bởi các thiết bị di động điện tử. Chưa dùng lại ở đó, người dùng có thể chia sẻ chúng không giới hạn với mã nhúng lên website, chia sẻ tại các trang mạng xã hội thậm chí sms, email qua đường link sản phẩm.

ỨNG DỤNG 3D SCANNING TẠI VIỆT NAM

Hiện nay ở Việt Nam, rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đã đưa vật thể 3D, không gian thực tế vào môi trường ảo nhờ công nghệ 3D Scanning. Chẳng hạn như một đôi giày được đăng bán trên trang thương mại điện tử cũng có thể được Scan 3D mọi góc nhìn, khiến người xem như đang trực tiếp cầm chúng và chọn lựa. Hoặc một khu resort tại Phú Quốc được tái hiện toàn bộ không gian qua một mô hình đa chiều nhờ công nghệ này, giúp khách hàng có thể bị kích thích và hứng thú hơn bởi được chiêm ngưỡng và cảm nhận chân thực về nơi họ định đặt nghỉ dưỡng.

Vậy, những lĩnh vực nào có thể sử dụng được công nghệ 3D Scanning? Câu trả lời là mọi lĩnh vực kinh doanh đều có thể áp dụng chúng. Tuy nhiên, những lĩnh vực sau đây được dự đoán sẽ có những bước đột phá nhờ công nghệ này:

  • Bất Động Sản
  • Du lịch
  • Game
  • Truyền thông, giải trí
  • Kiến trúc

Ở Việt Nam, việc đưa vật thể 3D, không gian thực tế vào môi trường ảo còn chưa thực sự phổ biến. Các doanh nghiệp phải thay đổi nhận thức, thay đổi cách tiếp cận khách hàng để giảm tối đa công sức, chi phí; đồng thời đến gần hơn với phân khúc khách hàng tiềm năng. Để bắt kịp “trend” của toàn nhân loại, hãy liên hệ với chúng tôi – Vico Group. Chúng tôi đã, đang và sẽ cố gắng hết sức để giúp các doanh nghiệp ngày càng nâng cao được hiệu quả kinh doanh.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ THỰC TẾ ẢO LÀ GÌ ?
02/08/2018

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ THỰC TẾ ẢO LÀ GÌ ?

SỰ BÙNG NỔ CỦA CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU ĐEM ĐẾN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG NHỮNG TRẢI NGHIỆM CỰC TUYỆT VỜI, CÙNG TÌM HIỂU LÍ DO TẠO NÊN SỨC HÚT CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO LÀ GÌ
THỰC TẾ ẢO – CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI THẾ GIỚI NĂM 2018
02/08/2018

THỰC TẾ ẢO – CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI THẾ GIỚI NĂM 2018

CHÚNG TA ĐÃ ĐƯỢC NGHE NHIỀU ĐẾN CÔNG NGHỆ 4.0, ĐẾN THỰC TẾ ẢO, ĐẾN 3D SCANNING VÀ NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI MÀ NHÓM CÔNG NGHỆ NÀY MANG LẠI.
THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG LÀ GÌ? THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG ĐANG THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CON NGƯỜI
08/02/2018

THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG LÀ GÌ? THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG ĐANG THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CON NGƯỜI

THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG(AR) LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY.
ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, THỰC TẾ GIA CƯỜNG, VR AR CHO TỔ CHỨC SỰ KIỆN, TRUYỀN THÔNG, QUẢNG BÁ SẢN PHẨM
08/02/2018

ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, THỰC TẾ GIA CƯỜNG, VR AR CHO TỔ CHỨC SỰ KIỆN, TRUYỀN THÔNG, QUẢNG BÁ SẢN PHẨM

CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG THỜI ĐẠI CỦA KỈ NGUYÊN CÔNG NGHỆ 4.0 NÊN KHÔNG CÒN XA LẠ GÌ VỚI KHÁI NIỆM THỰC TẾ ẢO VÀ THỰC TẾ GIA CƯỜNG.
NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, THỰC TẾ GIA CƯỜNG, VR AR TRONG KIẾN TRÚC
08/02/2018

NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, THỰC TẾ GIA CƯỜNG, VR AR TRONG KIẾN TRÚC

BẠN ĐANG SỐNG TRONG KỶ NGUYÊN 4.0 CỦA KHOA HỌC CÔNG NGHỆ? HỆ VR – AR TRONG KIẾN TRÚC ĐANG KHIẾN CẢ THẾ GIỚI XÔN XAO BÀN TÁN.
THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG – CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ KỶ NGUYÊN 4.0
08/02/2018

THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG – CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ KỶ NGUYÊN 4.0

ĐƯỢC CHO LÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN NHẤT THẾ GIỚI THỰC TẾ ẢO TĂNG CƯỜNG( AR) ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI TRONG NHIỀU LĨNH VỰC.
Chat Zalo với Vicogroup