Những điều cần biết về thiết kế website cá nhân

19/12/2018
(5/5) - 130 bình chọn.
Với sự phát triển của công nghệ, xu hướng thiết kế trang web cá nhân cũng thay đổi từng ngày, đáp ứng yêu cầu của thực tế người dùng.

Thiết kế website đang có xu hướng phát triển đi lên do nhu cầu về website càng ngày càng lớn, bên cạnh những thiết kế webiste cho doanh nghiệp thì thiết kế website cá nhân cũng chiếm thik phần không nhỏ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin khi thiết kế 1 website cá nhân thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn rất nhiều. Cùng đón đọc nhé!

>>  WEBSITE LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THIẾT KẾ WEBSITE

Website cá nhân là gì?

Có rất nhiều lý do để ai đó muốn sở hữu một trang web cá nhân cho riêng mình nhưng lý do phổ biến hơn cả chỉ đơn giản là để viết về mình. Website cá nhân chính là nơi chứa những thông tin của riêng bạn. Ở đây, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình, làm thơ, viết văn,… Với sự phát triển của công nghệ, xu hướng. Đây là nhu cầu thực tế vì ai cũng muốn nói về mình cho những người khác biết họ là ai, sống như thế nào,… Trên trang cá nhân có thể bao gồm nhiều hành ảnh khác nhau.

Thuở sơ khai của website cá nhân chính là khi khái niệm thiết kế website cá nhân chưa ra đời và người ta lập những nhật ký trực tuyến, thường được gọi là blog. Tại đây, họ có thể đăng bài viết hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng tuỳ theo thời gian rảnh của họ. Ở mỗi bài viết lại là nơi họ nhận được ý kiến của người đọc.

Dạng website cá nhân thuở sơ khai này tồn tại một thời gian dài vì nó đáp ứng được nhu cầu chia sẻ của mọi người ở các lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Thiết kế trang web cá nhânthời điểm này không phức tạp, chỉ theo dạng tuỳ chỉnh với chức năng có sẵn sau khi đăng ký lập blog.

Thời gian sau, người ta không chỉ viết về bản thân mình trên blog mà còn chia sẻ thông tin bổ ích về các vấn đề khác nhau như làm đẹp, sức khoẻ,… cho những người cùng sở thích. Sự phát triển của các blog này đòi hỏi sự chuyên nghiệp hơn trong quản lý, trình bày đã khiến hoạt động thiết kế website cá nhân phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: THIẾT KẾ TRANG WEB CÁ NHÂN LÀ GÌ VÀ TẠI SAO PHẢI CẦN CÓ?

Các dạng của website cá nhân

Ngoài các website cá nhân được mua tên miền, hosting và thiết kế chuyên nghiêp thì web cá nhân vẫn tồn tại ở nhiều dạng khác nhau trên môi trường internet. Chúng ta có thể kể những dạng phổ biến của web cá nhân mà không cần đến chuyên gia thiết kế web cá nhân chuyên nghiệp, như:

  • Mạng xã hội: đây là các trang mạng kết nối cộng đồng và chúng cho phép bạn có một trang nhỏ của riêng mình để đăng tải những thông tin cá nhân. Có thể kể đến facebook, MySpace,…
  • Wiki: Từ điển mở Wiki cũng được coi là một trang web cá nhân mà bạn sẽ là người tạo ra nhưng người khác sẽ giúp bạn xây dựng nó. Thông tin của bạn được chia sẻ trên đây sẽ được công khai với nhiều người.
  • Album ảnh trực tuyến: đây cũng được coi là một dạng web cá nhân khi người dùng có thể chứa tất cả các hình ảnh của bạn trực tuyến và chia sẻ với bạn bè, gia đình của mình.

Thiết kế web cá nhân thế nào?

Trước đây, thiết kế web cá nhân chỉ đơn giản là những file nhỏ với HTML và JavaCript đơn giản, không có nhiều tính năng. Nhưng với web cá nhân đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, đòi hỏi thiết kế website cá nhân cũng phải thay đổi tương xứng.

Theo đó, thiết kế trang web cá nhân có thêm đồ hoạ, các tính năng website phù hợp với nhu cầu của ca nhân sử hữu chúng. Dù thay đổi thế nào, thiết kế web cá nhân cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đơn giản và rõ ràng: điều này thể hiện ở giao diện và cả nội dung của website, sao cho người theo dõi web cá nhân không thấy web cá nhân của bạn rối rắm, phức tạp và khó hiểu.
  • Nổi bật: khi thiết kế web cá nhân cũng cần sự mới lạ và nổi bật. Điều này không có nghĩa là bạn phải làm nổi bật tất cả mọi thứ. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm nổi bật những điểm mạnh của bạn.
  • Tập trung vào nội dung: website cá nhân thiên về thông tin nên việc tập trung vào nội dung là điều cần thiết để bạn có thể tạo ấn tượng với người đọc.

Xem thêm: THIẾT KẾ WEBSITE CÁ NHÂN CHUYÊN NGHIỆP

Để thiết kế trang web cá nhân thực sự chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ ngay cho công ty VICOGROUP – đơn vị có hơn 11 năm kinh nghiệm thiết kế website cho cá nhân và website cho doanh nghiệp, để được sở hữu website cá nhân đẹp, dễ quản lý và nhiều tiện ích phù hợp với sở thích của bạn.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

3 lý do tại sao website của bạn là công cụ marketing quan trọng nhất
19/12/2018

3 lý do tại sao website của bạn là công cụ marketing quan trọng nhất

Trang web của bạn là công cụ Marketing quan trọng nhất cho doanh nghiệp, là một doanh nghiệp thực tế trên mạng xã hội.
Bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu
29/06/2018

Bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu

Làm thế nào để bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu
Các ngôn ngữ lập trình phổ biến 2022
29/06/2018

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến 2022

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến 2022. Hiện tại nghề thiết kế web, làm web đang trở thành nghề hot và thu hút khá nhiều bạn trẻ tham gia.
Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 12 tiêu chí của website chuẩn SEO.
29/06/2018

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 12 tiêu chí của website chuẩn SEO.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 12 tiêu chí của website chuẩn SEO. Hãy cùng VICOGROUP – đơn vị có hơn 14 năm kinh nghiệm thiết kế web chuẩn SEO trong bài viết dưới đây.
Thiết kế Web chuẩn SEO, 19 lầm tưởng và sự thật
29/06/2018

Thiết kế Web chuẩn SEO, 19 lầm tưởng và sự thật

Chúng ta thường nghe thấy Web Chuẩn SEO, vậy chuẩn SEO là gì? Tôi thấy chúng ta lạm dụng cách nói này quá nhiều, thậm chỉ là nói cho có.
Thiết kế Website bằng Wordpress nên hay không nên?
18/06/2018

Thiết kế Website bằng Wordpress nên hay không nên?

Hiện nay đa phần website được thiết kế trên nền tảng wordpress, vậy thiết kế website bằng wordpress nên hay không nên?
Chat Zalo với Vicogroup
Article headline