Vicogroup

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài?

Chia sẻ bài viết:
Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Các mô hình marketing thuê ngoài cũng ngày càng đa dạng và phổ biến để đáp ứng nhu cầu lớn của các nhà kinh doanh. Đây được xem là giải pháp tiết kiệm cho các doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế cạnh tranh.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc rằng những doanh nghiệp nào thì sẽ thực sự hợp với mô hình marketing thuê ngoài hơn. Hãy theo dõi dưới đây của VicoGroup có thể giúp bạn giải quyết những thắc mắc này.

Mô hình Marketing thuê ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là việc mà doanh nghiệp sẽ thuê một đơn vị bên ngoài thực hiện các chiến lược Marketing thay thế cho phòng marketing của doanh nghiệp đó. Hoạt động Marketing này diễn ra thường xuyên và liên tục như một phòng marketing nội bộ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài?

Doanh nghiệp nào phù hợp với mô hình marketing thuê ngoài ?

Hầu như doanh nghiệp nào cũng cần phải triển khai chiến lược marketing cho hoạt động kinh doanh của mình. Việc doanh nghiệp nào phù hợp với mô hình này còn phụ thuộc vào những mong muốn và mục tiêu triển khai của doanh nghiệp khi thuê mô hình này là gì. 

Đối với doanh nghiệp lớn

1. Kinh nghiệm và màu sắc mới từ Marketing Thuê Ngoài

Việc sở hữu cho mình một phòng marketing là điều rất dễ dàng đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Nhưng bất ngờ là các doanh nghiệp này lại muốn thuê mô hình marketing ngoài có quy mô nhỏ hơn kết hợp song song với ” gà nhà ” marketing in-house . Bởi mỗi mô hình nào cũng có những ưu thế và phù hợp với những nhu cầu nhất định của doanh nghiệp.

Không quá bất ngờ khi phòng marketing thuê ngoài vẫn luôn được các ” ông lớn ” đánh giá cao bởi họ cho rằng các agency tiềm năng sẽ mang đến sự sáng tạo, cập nhật những xu hướng mới mẻ hơn so với các doanh nghiệp marketing có quy mô lớn. Điều này lý giải vì sao những tập đoàn tầm cỡ vẫn thuê ngoài marketing dù đã có phòng truyền thông hùng mạnh.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài?

2. Nâng tầm thương hiệu

Marketing in-house là những người am hiểu hơn ai hết doanh nghiệp của mình đang thực sự muốn gì, cần gì. Tuy nhiên, chỉ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nào đó làm họ ít có cơ hội tiếp cận, cập nhật kiến thức mới. Đôi khi khó có thể khách quan bằng những mô hình marketing thuê ngoài khi hằng ngày họ tiếp cận với rất nhiều khách hàng cùng những giá trị thương hiệu từ các dự án lớn nhỏ.

Marketing luôn luôn đòi hỏi sự sự sáng tạo, mới mẻ và thử thách, vì vậy nếu có thể kết hợp giữa nội bộ và bên ngoài thì chiến lược marketing mang đến cho doanh nghiệp tầm nhìn và biến đổi mới. Các doanh nghiệp yên tâm khi làm việc với marketing thuê ngoài vì thương hiệu và chiến lược là công việc họ luôn cập nhập liên tục để đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng.

3. Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới

Khi tung ra các sản phẩm/dịch vụ mới, các doanh nghiệp thường mong muốn đến kết quả tốt nhất để đạt mục tiêu họ đang hướng tới. Việc sử dụng marketing thuê ngoài giúp hỗ trợ mở rộng phạm vi cũng như tiếp cận khách hàng mới. Bên cạnh đó học hỏi kinh nghiệp của các đơn vị agency ngoài sẽ giúp họ đúc kết được nhiều bài học hay, bên cạnh đó họ sẽ không bị giới hạn và kết nối với khán giả mới.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới starup

1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí để xây dựng, duy trì phòng ban marketing có đủ nhân sự từ quản lý, nhóm content, quay phim, quảng cáo…  không hề nhỏ. . Điều này vượt quá khả năng chi trả cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa hay những doanh nghiệp mới starup chưa có tiếng tăm trên thị trường. Để tiết kiệm chi phí hơn tốt nhất nên sử dụng phòng marketing thuê ngoài để tiết kiệm chi phí gấp hai đến ba lần bạn thuê nhân viên.

2. Tiết kiệm thời gian

Để setup đội ngũ nhân sự in house cho doanh nghiệp của mình, bạn cần tốn khá nhiều thời gian, công sức cho các công việc tuyển dụng và đào tạo. Chưa kể việc kiểm tra năng lực của một nhân sự có phù hợp với công việc không thì cũng cần ít nhất một tháng thử việc. Vậy, để setup một team hoàn chỉnh sẽ phải 3-4 tháng.

Nhưng với marketing thuê ngoài bạn không cần đau đầu bởi những vấn đề trên mà vẫn luôn yên tâm rằng kế hoạch truyền thông của bạn đang được phát triển mạnh. Hằng tuần, hằng tháng bạn sẽ nhận được báo cáo hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, báo cáo của các dự án chăm sóc quản trị fanpage facebook, quản trị website. Bất cứ lúc nào bạn muốn được hỗ trợ đều có đội ngũ nhân chuyên nghiệp luôn sát cánh đáp ứng mọi nhu cầu về chiến lược marketing của bạn.

3. Tiết kiệm chi phí đào tạo

Không giống các lĩnh vực khác, lĩnh vực marketing online cần cập nhật thông tin liên tục để đáp ứng các thuật toán của facebook, Google đưa ra. Vậy nên nếu muốn bắt kịp các xu hướng marketing mới thì hàng tháng, hàng năm bạn mất một khoản chi phí đào tạo team inhouse marketing của mình để họ được cập nhật những kiến thức mới áp dụng vào doanh nghiệp của bạn.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài?

Đối với đơn vị agency, nhân sự luôn được cập nhật kiến thức hằng ngày, nắm bắt được các thuật toán, xu hướng người dùng. Từ đó có sự điều chỉnh phù hợp đem tới cho doanh nghiệp những chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất.

4. Giảm nỗ lo “không hiểu thị trường“

Vì đang trong giai đoạn phát triển nên nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu nhiều về thị trường cũng như xác định tệp khách hàng nào sẽ thực sự phù hợp cho mình. Nhờ các mô hình marketing thuê ngoài giúp họ tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn và biết được thị trường đang có sự thay đổi gì để doanh nghiệp có thể thích ứng và thay đổi theo.

Thêm vào đó doanh nghiệp vẫn chưa có chỗ đứng trong thị trường, đối thủ cùng ngành của mình thì quá lớn mạnh ngăn cản khiến doanh nghiệp không thể chiếm lĩnh thị trường như mong muốn. Việc đầu tư mô hình marketing thuê ngoài giúp sẽ giải quyết các vấn đề nhanh chóng và san bằng thế cạnh tranh đối thủ.

Tạm kết

Tùy từng mong muốn và mục tiêu của mỗi doanh nghiệp mà đưa ra quyết định nên hay không nên thuê mô hình marketing ngoài. Việc đầu tư khôn ngoan sẽ giúp chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và cả nguồn lực cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm dịch vụ marketing thuê ngoài. Có thể liên hệ với VicoGroup để tìm hiểu!!

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup