Làm thế nào để có một Website ?

02/12/2010
(5/5) - 114 bình chọn.
Để có một website bạn phải tiến hành 5 bước :

Website được xem là gương mặt đạu diệnn của cửa hàng, công ty hay thậm chí là cá nhân banj. Nơi đây tập trung nhiều hình ảnh, sản phẩm, tin tức, các hoạt động kinh doanh... để trải nghiệm của khách hàng được mượt mà, dễ dàng tương tác hay mua hàng của bạn. Chính vì những vai trò trên, bạn cần phải sở hữu ngay một website thiết kế chuẩn SEO

Nhưng làm thế nào xây dựng website? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn và hướng dẫn bạn tạo ra cho chính mình một website chuyên nghiệp hoàn chỉnh nhất có thể

Bước 1 : Đăng ký tên miền

Tên miền (Domain name) là một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên Internet, thí dụ : www.vico.vn .... Nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ (Gọi là Internet Protocol numbers).

Làm thế nào để có một Website ?

Đăng kí tên miền - ( hình ảnh minh họa)

Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Internet. Nếu bạn tham gia hoạt động trên mạng Internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của bạn, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên Internet.

Bước 2 : Thuê máy chủ (Webhosting)

Hosting là nơi lưu trữ website, đặt trên một  máy chủ Web (Web Server), máy chủ này có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ web và luôn luôn trong trạng thái kết nối Internet để trang web luôn được hoạt động, cho phép mọi truy cập.

Webhosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www,… nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Web hosting - Tweak IP

Webhosting  - nơi lưu trữ website

Lý do bạn phải thuê Webhosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp,… vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP). Còn như nếu bạn truy cập vào Internet thông thường hiện nay thông qua các ISP (Internet service provider - nhà cung cấp các dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Bước 3 : Thiết kế website

Tùy theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp, các website sẽ có các chức năng và độ phức tạp khác nhau. Với đội ngũ chuyên gia và các lập trình viên sáng tạo, giàu kinh nghiệm, VICO sẽ giúp bạn có được website ần tượng, đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bước 4 : Duy trì website

Website của bạn sau khi dược xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của công ty bạn.

Những chi phí tối thiểu cần thiết để duy trì website - SUNO.vn Blog

Xem thêm: LÀM SAO ĐỂ MỌI NGƯỜI BIẾT ĐẾN WEBSITE CỦA BẠN?

Bước 5 : Quảng bá website

Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử.

Xem thêm: MỘT TRANG WEB GỒM NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO?

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Lý do để bắt đầu xây dựng Website
02/12/2010

Lý do để bắt đầu xây dựng Website

Có nhiều người cho rằng họ cần xây dựng website vì đối thủ cạnh tranh của họ đã có website. Nhiều người còn cho rằng xây dựng một website là rất đơn giản và có thể bắt đầu vào bất cứ lúc nào. Tất cả các lý do trên đều đúng, nhưng nên bắt đầu xây dựng website của bạn vào lúc nào?
Thị trường thời công nghệ, mỗi doanh nghiệp cần sở hữu ít nhất một Website
02/12/2010

Thị trường thời công nghệ, mỗi doanh nghiệp cần sở hữu ít nhất một Website

Thị trường thời công nghệ, mỗi doanh nghiệp cần sở hữu ít nhất một Website. Website là một trụ sở làm việc, phòng giao dịch hoặc cửa hàng trên mạng Internet.
Các quy định về tên miền | domain
01/12/2010

Các quy định về tên miền | domain

Các thông tin bắt buộc phải cung cấp khi đăng ký: Số điện thoại, Email liên hệ,...
Làm thế nào để bảo vệ tên miền của bạn?
01/12/2010

Làm thế nào để bảo vệ tên miền của bạn?

Bảo vệ mật khẩu tên miền của bạn một cách cẩn thận, sử dụng những mật khẩu mạnh tối thiểu là 8 ký tự trở lên kết hợp chữ số và chữ cái, ...
Quy tắc chọn tên miền
01/12/2010

Quy tắc chọn tên miền

Quy tắc chọn tên miền. Tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo...
Tại sao tôi phải đăng ký nhiều tên miền | domain ?
01/12/2010

Tại sao tôi phải đăng ký nhiều tên miền | domain ?

Đăng ký và sử dụng nhiều tên miền là tên lớn để xây dựng doanh nghiệp của bạn và có thể giúp bạn tạo ra một nhận dạng năng động trực tuyến.
Chat Zalo với Vicogroup
Article headline