Làm sao để mọi người biết đến website của bạn?

20/11/2019
(5/5) - 139 bình chọn.
Khi bạn có sản phẩm, dịch vụ khá, giá cả phải chăng, điều đó không có nghĩa là khách hàng online sẽ tìm đến bạn

Có hai cách cơ bản để giúp trang web của bạn thu hút được khách hàng, một cách nhanh chóng nhưng mất phí, cách còn lại thì mất công mất sức nhưng lại là “kế” đường dài. 

Đầu tiên, nếu bạn có nhu cầu thu hút khách hàng ngay, quảng cáo online là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Google Adwords, đặt banner quảng cáo tại website, viết bài PR sản phẩm rồi đăng lên một số website lớn… là những cách quảng cáo hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay. Trong đó Google Adwords được sử dụng khá phổ biến vì thu hút được những khách hàng tiềm năng nhưng sẽ được tính phí là 500K – 1 triệu trên tháng.

Google Adwords được sử dụng khá phổ biến

Đặt banner cũng là phương án khá ổn khi bạn biết cách, hãy đặt banner trên các website liên quan đến sản phẩm của bạn, ví dụ như doanh nghiệp của bạn bán đồ dùng học tập thì hãy đặt quảng cáo trên một trang web chuyên về giáo dục, đó sẽ giúp bạn được biết đến và tăng hiệu quả doanh thu.

Đặt banner phù hợp website sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Cách còn lại đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, công sức nhưng lại giúp bạn duy trì được về lâu dài đó là tạo nội dung hữu ích trên trang web của bạn. Khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc các link được chia sẻ trên diễn đàn, mạng xã hội facebook. Nhưng để tạo được một trang web mà có các nội dung được mọi người quan tâm, chia sẻ nhiều không phải là điều dễ dàng bởi vì các bài viết, video thường phải do chính doanh nghiệp của bạn thực hiện và cập nhật thường xuyên thì mới đảm bảo được chất lượng. Và vấn đề là bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên trách để đi cùng với bạn trong quá trình tạo dựng hình ảnh đẹp của doanh nghiệp trên website.

Đầu tư chỉn chu về mặt nội dung sẽ tạo được lượng lớn khán giả “trung thành”

Facebook hiện nay là mạng xã hội phổ biến lớn nhất đối với người dùng, nhưng đối với doanh nghiệp, đó là công cụ quảng cáo bán hàng miễn phí. Hãy tận dụng điều đó bằng việc tạo ra một fanpage trên facebook nhằm chia sẻ các thông tin hữu ích của bạn để tăng lượng người biết đến và tương tác với bạn.

Nếu bạn muốn nhiều người biết đến các nội dung hữu ích của bạn hơn thì bạn nên phát triển một kênh youtube để chia sẻ các video. Ví dụ như bạn kinh doanh mĩ phẩm, tạo một kênh chuyên về hướng dẫn chăm sóc da sẽ giúp mọi người biết tới bạn và cửa hàng của bạn.

Tùy vào nhu cầu, ngân sách, sản phẩm của mỗi công ty để chọn cách thức phù hợp thu hút khách hàng. Nhưng nếu kết hợp vừa chạy quảng cáo, vừa cải thiện nội dung thì sẽ có kết quả tốt nhất, giúp mọi người biết đến website của bạn như một kênh thông tin hữu ích và chuyên nghiệp.

Tổng hợp

Đọc thêm:

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

11 Lợi ích của website mang lại cho công việc kinh doanh của bạn
07/11/2019

11 Lợi ích của website mang lại cho công việc kinh doanh của bạn

Nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu có nên thiết kế website cho doanh nghiệp của mình hay không?
Thị trường thiết kế website phát triển và cạnh tranh
06/11/2019

Thị trường thiết kế website phát triển và cạnh tranh

Nhưng các công ty thiết kế website tại Việt Nam vẫn tồn tại và đạt được mức độ tăng trưởng khá.
Xây dựng website nhà hàng chuẩn SEO cải thiện hiệu quả kinh doanh
02/11/2019

Xây dựng website nhà hàng chuẩn SEO cải thiện hiệu quả kinh doanh

Website là một công cụ hỗ trợ góp phần quan trọng vào việc cải thiện hiệu quả kinh doanh. Mỗi nhà hàng đều nên chú trọng vào đó và xây dựng cho mình một website chuẩn SEO để khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn và từ đó thu được lợi ích như mong muốn
8 lý do bạn nên sở hữu một website cá nhân
19/12/2018

8 lý do bạn nên sở hữu một website cá nhân

Hơn một năm trước, mình có đọc được một cuốn sách rất hay tên là Crush It. Đại loại cuốn sách nói về việc bạn nên có một website riêng mang tên mình và chia sẻ những thứ bạn đam mê trên đó...
Tìm hiểu về web cá nhân
19/12/2018

Tìm hiểu về web cá nhân

Số website cá nhân tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, dự báo trong thời gian sắp tới những trang web dạng này sẽ còn tăng mạnh.
Thiết kế trang web cá nhân là gì và tại sao phải cần có?
19/12/2018

Thiết kế trang web cá nhân là gì và tại sao phải cần có?

Thiết kế trang web cá nhân mang lại những lợi to lớn như thế nào? Tại sao bạn lại cần có một website cá nhân ngay cả khi không kinh doanh?
Chat Zalo với Vicogroup