9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng

05/07/2021
(5/5) - 168 bình chọn.
Việc đưa các từ khóa lên được vị trí TOP 1 một các nhanh nhất chả còn cách nào khác ngoài việc bạn phải đi trước đối thủ, đi đầu trong các xu thế SEO.

Bạn thấy chán nản, gặp khó khăn trong việc leo TOP từ khóa, làm mãi trả thấy lên. Bạn đừng vội lo lắng, với kinh nghiệm hơn nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO, Vico Group đã đúc rút kinh nghiệm từ hàng trăm dự án ra 9 bí quyết áp dụng cực kì hiệu quả trong việc đưa từ khóa lên TOP.

Hi vọng với những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được vị trí từ khóa một cách nhanh chóng để mang về một lượng truy cập ổn định giúp thúc đẩy doanh thu bền vững.

1. Tối ưu và cải thiện UI/UX

Khi người dùng truy vấn thì google luôn luôn muốn mang đến những kết quả được đánh giá là tốt nhất, hữu ích nhất đến với họ. Không chỉ riêng gì google mà công cụ tìm kiếm nào cũng cả thế mà thôi, đem tới giá trị tốt nhất cho người đọc, từ đó biến họ thành người dùng quen thuộc.

9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng

Và từ xưa đến nay google luôn làm tốt vấn đề này, đó cũng chính là lý do tại sao google là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Môi khi muốn tìm kiếm thông tin gì thì người dùng luôn lên google tham khảo, tìm hiểu trước bởi kết quả google đưa tới khách hàng đáp ứng rất tốt nhu cầu của họ.

Để cải thiện được UI/UX bạn cần giải quyết được các vấn đề sau:

  1. Viết những nội dung chất lượng, thực sự hữu ích với người dùng, trình bày bố cục mạch lạc, dễ nhìn, dễ đọc, nên thường xuyên sử dụng các tiêu đề phụ để làm sáng tỏ cho các ý chính. Sử dụng các gạch đầu dong để liệt kê những số liệu, ví dụ, đoạn văn ngắn, tóm tắt hay ý tưởng,…
  2. Dùng những trích dẫn tóm tắt nhằm thu hút độc giả, nên đưa những ý chính, nổi bật lên đầu nội dung vì lượng người đọc xem đến cuối bài viết thường không cao. Vì thế nên để những nội dung cốt lõi, bổ ích lên đầu hoặc giữa các nội dung.
  3. Xem lại tổng quan giao diện, thiết kế sao cho logic và khoa học nhất, phối màu hài hòa, giúp người dùng dễ dàng trong việc tìm kiếm các dịch vụ, sản phẩm liên quan. Sử dụng các tính năng tiện ích như liên hệ trực tiếp, mua hàng, thanh toán, giỏ hàng,…
  4. Cải thiện tốc độ load trang vì sẽ trả một khách hàng nào hài lòng nếu phải chờ quá lâu mới thấy được nội dung sản phẩm, dịch vụ,… dẫn đến tỷ lệ thoát tăng cao. Đồng thời tốc độ tải trang chậm cũng bị google đánh giá cực thấp và dễ kéo tụt thứ hạng website

2. Tối ưu hóa tính năng tìm kiếm bằng giọng nói

Với thời đại công nghệ ngày một phát triển thì dần người dùng sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói thay vì phải gõ bằng tay. Và thống kế cũng cho thấy mỗi năm số lượng người dùng thường xuyên sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói tăng đều đặn 50%. Để bắt kịp xu thế và hỗ trợ tốt cho SEO bạn cần thực hiện ngay việc tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói.

9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng

Chúng tôi còn bật mí thêm cho bạn đó là thói quen của những người dùng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hay dùng các từ khóa dài và phần lớn ở dạng câu hỏi. Nắm rõ được thói quen này việc của bạn đó chính là tập chung nhiều hơn vào các từ khóa mở rộng. Nhóm các từ khóa dài liên quan để viết một bài thật chất lượng và hữu ích, đi trước và dẫn đầu xu thế SEO luôn khiến website của bạn đặc biệt trong mắt google.

3. Không nên quá tập chung vào từ khóa mà bỏ quên cụm chủ đề

Thuật toán của google ngày một thông minh, mục tiêu cốt lõi đó chính là hiểu ý định người dùng để phân tích và trả về những kết quả sát ý nhất. Nếu bạn vẫn còn từ duy viết nội dung nói thật nhiều về một từ khóa thì ắt hẳn khó mà được google đánh giá cao. Việc xoay quanh từ khóa chính để viết không sai nhưng đó là chưa đủ để google cho bạn ở một vị trí tốt hơn, cần phải xem xét cả bối cảnh xung quanh, hay còn được hiểu là mục đích đích người dùng.

9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng

Trước khi lên một nội dung bạn cần phải hiểu khách hàng mục tiêu bạn hướng đến là gì, họ thường có thói quen, hành vi như nào, vị trí, sở thích hay tuổi tác ra sao. Khi đó bạn mới có thể cho ra những nội dung đáp ứng tốt nhất nhu cầu, mục đích tìm kiếm của người dùng.

Nội dung cần được sắp xếp thành một chuỗi các cụm chủ đề liên quan. Một bài chính tổng quan, giàu thông tin, rơi vào khoảng 2000 – 3000 từ về một chủ đề nào đó. Xoay quanh là các bài viết nhỏ với những chủ đề liên quan để giải thích rõ hơn cho chủ đề bài viết chính, tạo thành một chuỗi chủ đề liền mạch.

4. Nội dung chi tiết, đầy đủ hơn

Từ xưa đến nay trải qua bao lần cập nhật thuật toán của google thì vấn đề các nội dung có độ dài, đầy dủ, chi tiết luôn được google đánh giá cao và có tỷ lệ xếp hạng ở những vị trí TOP cực lớn. Đồng thời các nội dung này một khi đã lên TOP thì thường rất bền, nhưng không vì thế mà viết dày đặc nhé, cần sắp xếp bố cực cho mạch lạc, dễ nhìn, dễ đọc.

Ngoài việc làm hài lòng con bot của google thì cũng đừng bao giờ quên người đọc. Với những nội dung dài, chi tiết bạn cần sử dụng các cách hiển thị tiện lợi cho người đọc để họ có thể dễ dàng tìm được những tiêu đề, ý cần thiết. Thường xuyên sử dụng các tiêu đề lớn, nhỏ để ngăn cách cách ý chính, tránh viết dày đặc làm khó người đọc khi tìm thông tin thực sự cần thiết.

5. Sử dụng chiến lược SEO Youtube

Nếu google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới thì youtube đứng ở vị trí số 2, với ước tính mỗi tháng có tới khoảng 3 tỷ người dùng. Việc tận dụng tốt chiến lược seo youtube sẽ kéo về website của bạn một lượng truy cập khổng lồ, đây là tín hiệu cực kì tốt để thúc đẩy thứ hạng từ khóa và tổng thể website.

9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng

Để thực hiện tốt chiến lược SEO Youtube bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề sau:

  • Tiêu đề video: Hấp dẫn, kích thích người đọc, có chứa từ khóa để con bot của youtube dễ dàng trong việc phân tích để đưa đến người dùng khi họ truy vấn.
  • Mô tả video: Con bot thu thập dữ liệu của Youtube không thể hiểu được nội dung của video đăng tải do đó chúng sẽ dựa vào mô tả để phân tích và hiểu nội dung video đang hướng tới. Vì thế cần viết một nội dung tóm tắt, chi tiết, rành mạch, tránh tình trạng chỉ vất vài một vài từ khóa liên quan.
  • Nội dung video chất lượng, đủ dài: Cái cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đó chính là làm ra một content thực sự chất lượng, có độ dài và chiều sâu. Không chỉ google mà youtube cũng rất thích các video có nội dung dài.

6. Xây dựng hệ thống liên kết chặt chẽ

Các liên kết nội bộ và backlink luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng và nâng cao thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm google. Việc của bạn là xây dựng một hệ thống với các liên kết sâu chuỗi chặt chẽ, có chất lượng.

Đừng bao giờ chạy theo số lượng vì rất dễ bị ăn “gậy” của google và một khi đã bị phạt thì dù cho bạn có cố sửa sai để “hoàn lương” thì sau này cũng rất khó để SEO. Vì đơn giản bạn đã từng nằm trong danh sách đen của google.

Khi xây dựng backlink cần tạo ra một hồ sơ mạch bạch với các thuật toán của google, cần đa dạng liên kết như: Blog, diễn đàn, site vệ tinh, web tin tức, trang sản phẩm, social,…

7. Tối ưu hóa SEO Technical

Hay còn gọi là SEO kỹ thuật, để tối ưu bạn cần thực hiện một số yếu tố như sau: chuyển sang https, kích hoạt AMP cho thiết bị mobile, sửa các lỗi về ngữ nghĩa, các thẻ H, lỗi 404,… Và một khoản nhỏ về tài chính dành cho các phần mềm thu thập dữ liệu như: Deep Crawl, Botify,…

9+ Bí quyết giúp đẩy từ khóa lên TOP 1 nhanh chóng

8. Thực hiện chiến lược local SEO

Có tới 40% lưu lượng tìm kiếm đến từ những thông tin liên quan đến khu vực, địa phương. Bao gồm: địa chỉ, thời gian mở cửa, cửa hàng địa phương hay số điện thoại, vì thế đây cũng là một mảnh đất màu mỡ để các công ty, doanh nghiệp thực hiện chiến dịch local SEO. Từ đây kéo về một lượng traffic lớn đến website nhằm phủ thương hiệu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao doanh thu.

9. Biết cách đo lường hiệu quả SEO

Làm SEO thì chắc bạn đã quá đỗi quen thuộc với việc báo cáo và phân tích nhằm đánh giá để cải thiện tốt nhất chiến dịch SEO. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những công cụ và yếu tố quan trọng để đánh giá một kế hoạch SEO được cho là hiệu quả hay chưa.

Bạn phải thường xuyên đặt câu hỏi kiểu: Nội dung nào đang thu hút người dùng, nội dung nào kém thu hút? Lý do tại sao? Những vấn đề chính nào đang ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng cao thấp của website? …

Để dễ dàng hơn trong việc theo dõi và đánh giá thì bạn nên sử dụng một số phần mềm hữu dụng như ahref, SEMrush. Với những phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nghiên cứu từ khóa, lượng truy cập hàng tháng, kiểm tra lỗi, phân tích đối thủ,…

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Hướng dẫn cách lấy thông tin khách hàng từ website miễn phí
24/06/2021

Hướng dẫn cách lấy thông tin khách hàng từ website miễn phí

Bài viết này Vico Group sẽ gợi ý cho bạn cách lấy thông tin khách hàng từ website cách này dễ làm, dễ dùng và quan trọng hơn hết chúng miễn phí.
10 chiến lược marketing giúp doanh nghiệp “sóng sót” trong đại dịch Covid
24/06/2021

10 chiến lược marketing giúp doanh nghiệp “sóng sót” trong đại dịch Covid

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng do virus Covid-19 gây ra.
Vì sao chatbot có thể giúp bạn tiết kiệm 100 triệu
21/06/2021

Vì sao chatbot có thể giúp bạn tiết kiệm 100 triệu

Chatbot sẽ làm giúp bạn rất nhiều việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chatbot và những ứng dụng tuyệt vời từ nó ?
Marketing 2021 – 3 xu hướng trên 4 thị trường
16/06/2021

Marketing 2021 – 3 xu hướng trên 4 thị trường

Chúng ta hãy cùng điểm ra 3 xu hướng marketing nổi bật năm 2021 trên 4 thị trường khác nhau nhé.
Nói content is king và những điều bạn nên biết
08/06/2021

Nói content is king và những điều bạn nên biết

Content Marketing không phải là một khái niệm mới trong giới Digital Marketing nhưng ngày nay, nó đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.
Top 4 xu hướng DIGITAL MARKETING 2022 không nên bỏ qua
27/05/2021

Top 4 xu hướng DIGITAL MARKETING 2022 không nên bỏ qua

Những biến động năm 2021 ảnh hưởng mạnh mẽ đến xu hướng Digital Marketing 2022. Cùng tôi cập nhật ngay 4 xu hướng mới để kịp thời áp dụng.
Chat Zalo với Vicogroup
Article headline