Tìm hiểu về web cá nhân

19/12/2018
(5/5) - 105 bình chọn.
Số website cá nhân tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, dự báo trong thời gian sắp tới những trang web dạng này sẽ còn tăng mạnh.

Những ai cần thiết kế web cá nhân?

Định nghĩa web cá nhân

Web cá nhân là website của riêng một cá nhân, do một cá nhân đứng ra xây dựng hoặc thuê công ty thiết kế, tự mình quản lý, đăng bài. Trang web này chỉ phục vụ một cá nhân nhất định, chẳng hạn như viết nhật ký cá nhân, viết những bài nhận định, chia sẻ ý nghĩ về thế giới xung quanh, bình luận các vấn đề xã hội. Một số website cá nhân khác thì chuyên đi vào chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp cho cộng đồng. Cũng có những web cá nhân chuyên cập nhật tin tức, hình ảnh hoạt động của mình cho người thân, bạn bè, fan hâm mộ theo dõi được biết.

Có thể thấy nhu cầu khẳng định bản thân cá nhân trong những năm gần đây tăng mạnh, mọi người bắt đầu ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong xã hội, trong cộng đồng. Chính vì thế số website cá nhân tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, dự báo trong thời gian sắp tới những trang web dạng này sẽ còn tăng mạnh, vì số người cần thiết kế website cho bản thân mình cũng tăng nhiều hơn. Hôm nay Thiết kế website VICO sẻ chia sẻ đến bạn những kiến thức về thiết kế trang web cá nhân.

Những ai cần thiết kế web cá nhân?

Mỗi một loại hình website sẽ có một đối tượng khách hàng cụ thể, chẳng hạn như website bán hàng dành cho các chủ shop, website du lich dành cho các công ty lữ hành, website bất động sản dành cho các công ty, tổ chức kinh doanh dịch vụ bất động sản,…Vậy còn website cá nhân thì dành cho những ai? Đó là những người ngôi sao, người của công chúng trong các lĩnh vực âm nhạc, thể thao, chính trị, điện ảnh, doanh nhân,…Họ cần thiết kế trang web để xây dựng thương hiệu của mình, kết nối với cộng đồng, fan hâm mộ, người ủng hộ mình. Bên cạnh những nhóm người nổi tiếng kể trên thì bất kỳ ai cũng cần có website cá nhân, cho dù bạn là bác sỹ, kỹ sư, nhân viên văn phòng, nhà văn, nhà báo, chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó,… cũng đều có thể làm trang web cho cá nhân mình.

Thiết kế web cá nhân mang lại lợi ích gì?

Vậy thiết kế trang web cho cá nhân mang đến những lợi ích gì? Thật không quá khó để nhìn ra những lợi ích từ website mang lại cho chủ nhân của nó. Đối với những người nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực showbiz là thu hút được nhiều lượt truy cập vào trang web từ những fan hâm mộ, từ đó giúp tăng giá quảng cáo, hợp đồng từ các đơn vị tài trợ. Riêng những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chính trị thì việc làm trang web cá nhân chính là kênh kết nối với những người ủng hộ mình.

Đối với những chuyên gia trong lĩnh vực của mình thì có thể xem website cá nhân là một trang freelancer, bạn không cần phải đăng bài lên trang freelancer Việt Nam để giới thiệu dịch vụ đến khách hàng. Bạn cứ viết bài chia sẻ các thuật thuật, kinh nghiệm kỹ thuật liên quan đến ngành nghề của mình sẽ thu hút được nhiều người đọc. Khi ai đó cần thuê dịch vụ liên quan họ sẽ liên hệ với bạn. Nói cách khác website cá nhân chính là trang giới thiệu việc làm cho bản thân bạn. Cũng có một số trường hợp khác thiết kế website cá nhân để kiếm tiền trên mạng, hiện nay có nhiều hình thức kiếm tiền online bằng viết blog, dựng website cá nhân. Phổ biến nhất là kiếm tiền bằng cách làm affiliate hoặc đặt quảng cáo lên trang web.

Các tính năng của web cá nhân

Trang chủ web cá nhân\

Trang web cá nhân không có nhiều module, chuyên mục như những trang web khác, nên trang chủ không cần phải thiết kế phức tạp, rườm rà, chỉ cần đơn giản, nổi bật thông tin chính của website là được. Khi thuê dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp họ sẽ thiết kế giao diện website cho bạn rất đẹp mắt, với những logo, banner thể hiện đặc trưng riêng của web. Bố cục trang web được trình bày cân đối, khoa học.

Giới thiệu cá nhân

Trong chuyên mục giới thiệu cá nhân, bạn có thể viết thông tin cá nhân, bản thích của mình chẳng hạn như họ tên, quê quán, nghề nghiệp chuyên môn. Có thể chia sẻ thêm những sở thích cá nhân về âm nhạc, điển ảnh, ẩm thực, thể thao,… Ngoài ra, một số web, blog cá nhân còn thêm chuyên hình ảnh minh họa để cho mọi người có thể dễ dàng hình dung.

Chuyên mục blog cá nhân

Chuyên mục blog cá nhân là chuyên mục chính mà bất kỳ website cá nhân nào cũng cần phải có, đó là nơi bạn viết các bài chia sẻ kinh nghiệm,kỹ năng nghề nghiệp hoặc kiến thức thực hành của một lĩnh vực nào đó. Vì người ta vào website của bạn thì thường là tìm một cái gì đó để học, để theo dõi. Chẳng hạn như ở Việt Nam, nghe nói đến tên Thạch Phạm, thì mọi người biết ngay anh này chuyên hướng dẫn cách làm website wordpress. Còn ở nước ngoài khi truy cập vào blog Brian Dean thì bạn biết rằng mình sẽ được học các kiến thức về seo website…

Khi Công ty VICO GROUP thiết kế trang web của những người nổi tiếng thì chuyên mục blog chính là nơi đăng tải các hình ảnh hoạt động của họ, hoặc những bài viết về các hoạt động của họ, giúp các fan hâm mộ, người ủng hộ có thể tìm hiểu kỹ hơn về idol của mình.

Chuyên mục liên hệ

Không giống như những website bán hàng và kinh doanh, thường có rất nhiều thông tin liên hệ trong các bài viết, sản phẩm, đối với blog cá nhân thì phần thông tin liên hệ chỉ hiện thỉ trong chuyên mục liên hệ. Ở phần thông tin liên hệ này bạn có thể chọn liên hệ theo form có sẵn hoặc viết các dòng ghi thông tin liên hệ của bạn thông qua địa chỉ, số điện thoại, email, skype,…Những người quan tâm đến bạn họ sẽ liên hệ qua các mục này.

Công ty thiết kế web cá nhân uy tín

Việc thiết kế website cá nhân là một công việc quan trọng, giúp bạn quảng bá hình ảnh, giới thiệu năng lực của mình tới cộng đồng cho nên cần tìm công ty thiết kế web uy tín. Một trong số những công ty thiết kế web hàng đầu tại thành phố Hà Nội có thể kể đến đó là công ty VICO GROUP (vicogroup.vn) - Với hơn 11 năm hoạt động, VICO GROUP đã thực hiện trên 2000+ dự án website các loại, bao gồm các loại website bán hàng, website du lịch, website rao vặt bao nail website bất động sản, websie khách sạn, website nhà hàng,… Khách hàng của công ty VICO GROUP có cả khách trong và ngoài nước, khách hàng nước ngoài chủ yếu là khách Mỹ, Đức, Úc, Singapore, ...

Nhiều người yêu thích làm việc với công ty VICO GROUP bởi vì họ sẽ tư vấn thêm chiến lược phát triển website của bạn cũng như đưa ra các gói thiết kế web phù hợp với năng lực tài chính của bạn. Bạn có thể chọn gói thiết kế web giá rẻ, thiết kế web trung bình hoặc thiết kế web cao cấp. Điều quan trọng của việc thiết kế website là phải đảm bảo hiệu quả kinh doanh, đảm bảo website mang về lợi ích cho chủ sở hữu.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Thiết kế trang web cá nhân là gì và tại sao phải cần có?
19/12/2018

Thiết kế trang web cá nhân là gì và tại sao phải cần có?

Thiết kế trang web cá nhân mang lại những lợi to lớn như thế nào? Tại sao bạn lại cần có một website cá nhân ngay cả khi không kinh doanh?
Những điều cần biết về thiết kế website cá nhân
19/12/2018

Những điều cần biết về thiết kế website cá nhân

Với sự phát triển của công nghệ, xu hướng thiết kế trang web cá nhân cũng thay đổi từng ngày, đáp ứng yêu cầu của thực tế người dùng.
3 lý do tại sao website của bạn là công cụ marketing quan trọng nhất
19/12/2018

3 lý do tại sao website của bạn là công cụ marketing quan trọng nhất

Trang web của bạn là công cụ Marketing quan trọng nhất cho doanh nghiệp, là một doanh nghiệp thực tế trên mạng xã hội.
Bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu
29/06/2018

Bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu

Làm thế nào để bảo mật website và những điều cần biết để tối ưu
Các ngôn ngữ lập trình phổ biến 2022
29/06/2018

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến 2022

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến 2022. Hiện tại nghề thiết kế web, làm web đang trở thành nghề hot và thu hút khá nhiều bạn trẻ tham gia.
Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 12 tiêu chí của website chuẩn SEO.
29/06/2018

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 12 tiêu chí của website chuẩn SEO.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? 12 tiêu chí của website chuẩn SEO. Hãy cùng VICOGROUP – đơn vị có hơn 14 năm kinh nghiệm thiết kế web chuẩn SEO trong bài viết dưới đây.
Chat Zalo với Vicogroup