Nên mua Domain đặt tại Việt Nam hay Domain quốc tế?

30/05/2022
(5/5) - 157 bình chọn.
Bất kỳ một website nào hoạt động đều cần phải có Domain thì người dùng mới có thể truy cập vào website. Vậy nên mua Domain Việt Nam hay Domain quốc tế?

Domain hay còn gọi là tên miền đây là địa chỉ website của bạn và khách hàng dựa vào địa chỉ đó để tìm tới mua hàng. Bởi vậy vai trò của tên miền rất quan trọng trong việc kinh doanh, nó chính là địa chỉ trên thị trường Internet.

Có những loại tên miền nào trên thị trường?

Hiện nay, có 2 loại tên miền chính là Tên miền quốc gia (Việt Nam) và Tên miền quốc tế

  • Tên miền quốc gia (Việt Nam): là những tên miền có đuôi là chữ viết tắt của quốc gia mà nó được bảo hộ. Ví dụ tại Việt Nam thì bất cứ tên miền nào có đuôi .vn thì được gọi là tên miền Việt Nam.
  • Tên miền quốc tế: là tất cả những tên miền còn lại (là những tên miền nào không có đuôi quốc gia thì gọi nó là tên miền quốc tế). Ví dụ các tên miền có đuôi .com, .net, .org, .info… đều là những tên miền quốc tế.

Nên mua Domain đặt tại Việt Nam hay Domain quốc tế?

Nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế?

Hoạt động của tên miền:

Tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế đều có thể hoạt động trên toàn thế giới. Tên miền Việt Nam là tên miền quốc gia và được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Khi mua loại tên miền này bạn phải cung cấp thông tin cá nhân (chứng minh thư nhân dân) để chứng nhận quyền sở hữu tên miền và phải mua tại các nhà cung cấp tên miền của Việt Nam.

Còn tên miền quốc tế bạn có thể mua của bất kỳ nhà cung cấp tên miền nào tại Việt Nam hay trên thế giới, chỉ cần có 1 tài khoản Email để nhận thông tin quản trị tên miền và loại tên miền này gần như không được bảo hộ.

Chi phí mua tên miền.

Thông thường tên miền Việt Nam khi đăng ký luôn có chi phí cao hơn tên miền Quốc tế.

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế. Việc này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu muốn xây dựng thương hiệu lâu dài, có sự đảm bảo an toàn về tên miền thì nên chọn tên miền Việt Nam để được bảo hộ. Nếu bạn chỉ cần sử dụng tên miền trong thời gian ngắn, hay để test website hoặc chưa có đủ chi phí thì có thể lựa chọn tên miền quốc tế.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn tên miền cho website của mình.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Những nguyên tắc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Website
05/05/2022

Những nguyên tắc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Website

Bạn đã từng xem xét những sự khác biệt giữa việc mở thương hiệu “trực tiếp”, truyền thống với việc mở thương hiệu trên Internet chưa? Nhiều chiến lược mở thương hiệu truyền thống không còn thể hiện được thành công như trực tuyến.
Wireframe là gì? Tại sao thiết kế website cần wireframe
04/04/2022

Wireframe là gì? Tại sao thiết kế website cần wireframe

Wireframe được sáng tạo ra để khách hàng có thể dễ dàng hình dung ý tưởng mà các nhà thiết kế website muốn trình bày.
Website tĩnh là gì? Tìm hiểu về website tĩnh và website động
10/11/2021

Website tĩnh là gì? Tìm hiểu về website tĩnh và website động

Website tĩnh là gì? Tìm hiểu về website và website động. Nên thiết kế website tĩnh hay website động.
9 xu hướng SEO năm 2022 theo Google.
02/11/2021

9 xu hướng SEO năm 2022 theo Google.

9 xu hướng SEO năm 2022 dựa trên nghiên cứu hoạt động của Google. Nắm bắt xu hướng SEO để có chiến lược Marketing hiệu quả nhất.
Hướng dẫn 5 sai lầm cần tránh khi làm website cần biết
26/10/2021

Hướng dẫn 5 sai lầm cần tránh khi làm website cần biết

Trong thời đại thương mại điện tử hiện nay, việc sở hữu một website nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không còn là điều xa lạ gì..
Tại sao cần phải thiết kế website chuyên nghiệp trong thời đại hiện nay?
21/10/2021

Tại sao cần phải thiết kế website chuyên nghiệp trong thời đại hiện nay?

Website không còn xa lạ gì doanh nghiệp, với mong muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty mình đến gần hơn với người dùng.
Chat Zalo với Vicogroup