Nên mua Domain đặt tại Việt Nam hay Domain quốc tế?

30/05/2022
(5/5) - 157 bình chọn.
Bất kỳ một website nào hoạt động đều cần phải có Domain thì người dùng mới có thể truy cập vào website. Vậy nên mua Domain Việt Nam hay Domain quốc tế?

Domain hay còn gọi là tên miền đây là địa chỉ website của bạn và khách hàng dựa vào địa chỉ đó để tìm tới mua hàng. Bởi vậy vai trò của tên miền rất quan trọng trong việc kinh doanh, nó chính là địa chỉ trên thị trường Internet. 

Có những loại tên miền nào trên thị trường?

Hiện nay, có 2 loại tên miền chính là Tên miền quốc gia (Việt Nam) và Tên miền quốc tế

  • Tên miền quốc gia (Việt Nam): là những tên miền có đuôi là chữ viết tắt của quốc gia mà nó được bảo hộ. Ví dụ tại Việt Nam thì bất cứ tên miền nào có đuôi .vn thì được gọi là tên miền Việt Nam.
  • Tên miền quốc tế: là tất cả những tên miền còn lại (là những tên miền nào không có đuôi quốc gia thì gọi nó là tên miền quốc tế). Ví dụ các tên miền có đuôi .com, .net, .org, .info… đều là những tên miền quốc tế.

Nên mua Domain đặt tại Việt Nam hay Domain quốc tế?

Nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế?

Hoạt động của tên miền:

Tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế đều có thể hoạt động trên toàn thế giới. Tên miền Việt Nam là tên miền quốc gia và được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Khi mua loại tên miền này bạn phải cung cấp thông tin cá nhân (chứng minh thư nhân dân) để chứng nhận quyền sở hữu tên miền và phải mua tại các nhà cung cấp tên miền của Việt Nam.

Còn tên miền quốc tế bạn có thể mua của bất kỳ nhà cung cấp tên miền nào tại Việt Nam hay trên thế giới, chỉ cần có 1 tài khoản Email để nhận thông tin quản trị tên miền và loại tên miền này gần như không được bảo hộ.

Chi phí mua tên miền.

Thông thường tên miền Việt Nam khi đăng ký luôn có chi phí cao hơn tên miền Quốc tế.

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế. Việc này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu muốn xây dựng thương hiệu lâu dài, có sự đảm bảo an toàn về tên miền thì nên chọn tên miền Việt Nam để được bảo hộ. Nếu bạn chỉ cần sử dụng tên miền trong thời gian ngắn, hay để test website hoặc chưa có đủ chi phí thì có thể lựa chọn tên miền quốc tế.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn tên miền cho website của mình.


Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu