Dịch Vụ Làm Website Có Chịu Áp Mức Thuế Giá Trị Gia Tăng Hay Không ?

03/05/2021
(5/5) - 181 bình chọn.
Dịch vụ thiết kế website có phải là dịch vụ chịu thuế giá trị gia tăng không ? Và thuế suất là bao nhiêu phần trăm ?

VicoGroup hay nhận được nhiều câu hỏi của các bạn kế toán mới bắt đầu làm việc tại các công ty chuyên thiết kế website, cung cấp phần mềm. Câu hỏi thường gặp nhất là "Đối với dịch vụ thiết kế website thì áp mức thuế suất bao nhiêu ?"

Dịch vụ thiết kế website có phải là dịch vụ chịu thuế GTGT không ?

Tính đến thời điểm Thông tư 219/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 31/12/2014, thì thuế suất GTGT đối với lĩnh vực thiết kế website được quy định như sau: Căn cứ khoản 12 điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC có nêu: Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật.

Dịch Vụ Làm Website Có Chịu Áp Mức Thuế Giá Trị Gia Tăng Hay Không ?

Ảnh minh họa

Xem qua 2 văn bản sau giúp ta làm rõ nghĩa hơn quy định trên:

Nghị định 71/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành nghày 03/05/2007 quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ Thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin

Thông tư 09/2013/TT-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông ban hành ngày 8/4/2013

Sản phẩm phần mềm là gì? Sản phẩm phần mềm là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất và được thể hiện hay lưu trữ ở bất kỳ một dạng vật thể nào, có thể được mua bán hoặc chuyển giao cho đối tượng khác khai thác, sử dụng.

Dịch vụ phần mềm là gì? Dịch vụ phần mềm là họat động trực tiếp hỗ trợ, phục vụ việc sản xuất, cài đặt, khai thác, sử dụng, nâng cấp, bảo hành, bảo trì phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Dịch vụ làm website có chịu áp mức thuế giá trị gia tăng không?” rơi vào nhóm nào?

Dịch Vụ Làm Website Có Chịu Áp Mức Thuế Giá Trị Gia Tăng Hay Không ?

Ảnh minh họa

Thiết kế website được đưa vào Nhóm phần mềm ứng dụng - Phần mềm quản trị, xử lý thông tin cho website!

Ngoài ra: Theo công văn số 22099/CT-HTr ngày 3/11/2005 của Cục Thuế thành phố Hà Nội hỏi về thuế suất thuế GTGT đối với dịch vụ thiết kế Website và căn cứ hosting (cho thuê máy chủ hoạt động Website), Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Hoạt động thiết kế Website là dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

Dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động Website áp dụng thuế suất thuế GTGT là 10%.

Hiện nay,ngành dịch vụ phần mềm được miễn thuế,thiết kế website cũng là một dạng của nó nên được miễn thuế tuy nhiên chỉ được trong 4 năm đầu.Các ngành như cung cấp dịch vụ hosting,domain thì vẫn phải chịu thuế.

Do đó mức thuế đối với thiết kế website là 0% tuy nhiên nếu doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ tên miền, máy chủ thì thuế vẫn là 10%. Quý khách có thể tham khảo để có thêm nhiều kênh thông tin hơn nữa trước khi quyết định xây dựng website cho đơn vị mình!

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Sự khác biệt giữa website tin tức và báo giấy
22/04/2021

Sự khác biệt giữa website tin tức và báo giấy

Internet đã làm thay đổi thói quen mua hàng của chúng ta. Vậy các việc nghiên cứu tin tức đời sống hàng ngày internet đã có tác động làm chúng thay đổi như thế nào?
Hướng dẫn thông báo và đăng ký website với Bộ Công thương
19/04/2021

Hướng dẫn thông báo và đăng ký website với Bộ Công thương

Bài viết sẽ hướng dẫn Nhà bán hàng quy trình thực hiện đăng ký website với Bộ Công thương.
Thiết kế phần mềm quản trị nhân sự
08/04/2021

Thiết kế phần mềm quản trị nhân sự

Nghề quản trị nhân sự đang dần trở thành một ngành nghề được những bạn trẻ tuổi lựa chọn. Nhân sự chính là cốt lõi để tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Người quản lý giống như người lái đò, giúp cho “con đò” doanh nghiệp đi đúng hướng. Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng thật chất lại vô cùng quan trọng, vì thế mà thiết kế phần mềm HRM giúp tạo ra công cụ quản lý tốt hơn cho nhà quản trị
Phần mềm quản lý hợp đồng cho các doanh nghiệp
06/04/2021

Phần mềm quản lý hợp đồng cho các doanh nghiệp

Phát triển đa dạng các phần mềm giúp nhu cầu thực tế trong công việc của con người được đáp ứng tốt, giải quyết hiệu quả. Có nhiều phần mềm được phát triển cho nhiều lĩnh vực, đáp ứng cho mục đích khác nhau trong công việc của từng người. Phần mềm quản lý hợp đồng được thiết kế và ứng dụng mang tới nhiều giá trị và lợi ích nhất định. Tìm hiểu để xác định phần mềm quản lý hợp đồng là gì, cũng như những lợi ích mà nó mang lại để chủ động và chuẩn xác khi ứng dụng cho nhu cầu thực tế.
Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO dễ dàng đạt top google
23/03/2021

Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO dễ dàng đạt top google

Ngày nay khi Internet phát triển mạnh mẽ và bùng nổ thì việc sở hữu một trang web không còn là điều lạ lẫm và xa lạ nữa.
Những nguyên tắc giúp bạn đặt tên thương hiệu ấn tượng
24/02/2021

Những nguyên tắc giúp bạn đặt tên thương hiệu ấn tượng

Đặt tên cho một thương hiệu hay một sản phẩm là một điều hết sức khó khăn cho các nhà kinh doanh. Rất nhiều sản phẩm và công ty có tên gọi thu hút được cảm tình trong khi có những cái tên lại làm cho người khác hoang mang. Hãy cùng VicoGroup điểm qua một số nguyên tắc đặt tên thương hiệu ấn tượng
Chat Zalo với Vicogroup