Chọn dịch vụ SEO hay tự thuê nhân viên về làm SEO?

24/09/2021
(5/5) - 167 bình chọn.
Từ trước đến nay SEO luôn là một lĩnh vực rất được các công ty, doanh nghiệp quan tâm.

Về bản chất thì mỗi hình thức đều sở hữu cho mình một lợi thế riêng. Các chủ doanh nghiệp cần dựa vào mục đích, tình trạng và nguồn tài chính để cân nhắc lựa chọn loại hình SEO đem lại hiệu quả tốt nhất. Hôm nay hãy cùng Vico điểm qua những mặt mạnh và mặt yếu của từng hình thức SEO này nhé. Hi vọng sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn trong việc đem ra quyết định cuối cùng.

Tự thuê nhân viên về để làm SEO

Để có thể lựa chọn phương án này thì nhất thiết bạn phải có am hiểu về SEO, từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý, giám sát nhân viên. Nhân viên có thể thuê làm full time hoặc dạng cộng tác viên. Bạn sẽ phải vạch ra một chiến lược SEO cụ thể để rồi từ đó lựa chọn loại hình thuê nhân viên và thực hiện trên các đầu việc được giao.

Hoặc nếu bạn không quá am hiểu về SEO thì cũng có thể thuê một người có chuyên môn cao về quản lý phòng SEO và vạch ra các chiến lược, quy trình SEO thích hợp, để các nhân viên bên dưới làm theo. Việc của bạn lúc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều, đây là hình thức mà các doanh nghiệp lớn, có nguồn tiền mạnh hay áp dụng. Họ sẽ xây dựng một đội nhóm SEO riêng để cạnh tranh các từ khóa có mức độ khó, các lĩnh vực mang tính chất cạnh tranh cao như điện máy, sức khỏe, du lịch,…

CHỌN DỊCH VỤ SEO HAY TỰ THUÊ NHÂN VIÊN VỀ LÀM SEO?

Bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều trong việc triển khai các chiến dịch từ khóa, nguồn nhân lực và mức độ hiệu quả. Sẽ có thêm thời gian để nghiên cứu và phát triển các mảng khác để doanh nghiệp phát triển toàn diện, mạnh mẽ.

Còn trong trường hợp bạn không biết về SEO hoặc biết cơ bản thì đây sẽ là con dao 2 lưỡi nếu thuê nhân viên về để làm SEO. Lúc này bạn sẽ không định hình được là cần phải thuê những nhân viên như nào, đáp ứng yếu tố gì để thực hiện dự án SEO tốt nhất. Lương thì vẫn phải chi trả hàng tháng mà không giám sát, đánh giá được chất lượng công việc. Kết quả thì trả thu lại được bao nhiêu so với số tiền lớn phải bỏ ra.

Hiện nay tính sơ bộ nếu mở một phòng SEO nội bộ riêng thì hàng tháng bạn phải bỏ ra đều đều số tiền khá lớn. Còn chi phí cụ thể là bao nhiêu thì tùy thuộc vào mục tiêu hướng đến, số lượng và chất lượng nhân viên SEO. Chỉ thích hợp với các doanh nghiệp lớn, có nguồn vốn dồi dào và duy trì được lâu dài.

Tiền chi phí hàng tháng chi trả cho một phòng SEO riêng của doanh nghiệp tối thiểu bao gồm :

  • 1 trưởng phòng: Lương từ 10-20 triệu.
  • 1 nhân viên SEO cứng: Lương 8-15 triệu.
  • 1-2 nhân viên content + hỗ trợ SEO: Lương 5-7 triệu/1 người

Chọn dịch vụ SEO hay tự thuê nhân viên về làm SEO?

Tổng chi phí dao động từ 30 – 50 triệu môt tháng. Do đó đối với những doanh nghiệp non trẻ có nguồn vốn chưa được nhiều hoặc muốn tối ưu các chi phí thì chúng tôi không khuyến khích theo hình thức này. Lúc này các bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO.

Dịch vụ SEO ngoài

Riêng với hình thức này thì thích hợp với phần lớn các công ty, doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Vì bản chất các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO họ đã sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, chuyên môn cao. Bạn không cần phải vạch ra bất kì chiến lược hay đầu công việc gì trong quá trình SEO, họ sẽ lo toàn bộ các vấn đề này cho bạn.

Cái bạn cần làm đó chính là thường xuyên trao đổi qua lại với bên dịch vụ SEO để họ hiểu hơn về hướng đi của công ty và theo dõi kết quả hàng tuần, hàng tháng thông qua các báo cáo chi tiết. Bạn có thêm nhiều thời gian hơn cho các công việc khác của doanh nghiệp.

Với những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín thì họ luôn có cam kết rõ ràng, chỉ những từ khóa lên TOP thì họ mới tính tiền. Còn những từ khóa không lên TOP hoặc vị trí chưa cao thì họ hoàn toàn không tính chi phí. Việc này giúp bạn tránh được rất nhiều các rủi ro cũng như tối ưu được nguồn chi phí “chỉ phải bỏ tiền khi từ khó lên TOP”.

Điểm yếu duy nhất của hình thức này có lẽ là tâm lý ỷ lại của người sử dụng dịch vụ, nhiều doanh nghiệp thuê xong là xác định tâm lý khoán hết cho đơn vị cung cấp dịch vụ SEO mà không thèm quan tâm đến các vấn đề khác.

Chọn dịch vụ SEO hay tự thuê nhân viên về làm SEO?

Bạn nên biết rằng hình thức kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng trong thời đại 4.0 chính là website, đây là tài sản quan trọng của doanh nghiệp. SEO hiệu quả sẽ là kim chỉ nam để thu hút lượng lớn khách hàng đến với webiste của bạn bằng việc xuất hiện ở những vị trí cao trong công cụ tiềm kiếm.

SEO tốt sẽ tăng lượt truy cập ra vào website cũng đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng hơn và tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng, dẫn đến các quyết định sử dụng dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Có khách là có doanh số, có doanh số là công ty có lợi nhuận và phát triển mạnh mẽ hơn.

Chọn dịch vụ SEO hay tự thuê nhân viên về làm SEO?

Nhưng sau khi người dùng vào webiste rồi có cảm thấy ấn tượng, thích thú, thỏa mãn nhu cầu được hay không còn do nhiều yếu tố khác. Vì thế thường thì các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ tư vấn thêm các phương thức tối ưu giao diện và nội dung. Để khi khách hàng vào xem sẽ để lại được dấu ấn tốt với họ từ đó thúc đẩy việc đem ra quyết định mua hàng bằng những nội dung điều hướng lôi cuốn, hấp dẫn.

Một số yếu tố bạn cần biết khi sử dụng dich vụ SEO

Để chi phí đầu tư SEO của bạn đạt hiệu quả cũng như dễ dàng trong việc theo dõi, kiểm tra, đánh giá các chiến dịch bạn cần biết sơ bộ về SEO. Không cần phải hiểu biết quá sâu rộng, chỉ cần nắm một số các yếu tố chính sau đây:

Điểm mạnh, điểm yếu webiste của bạn là gì?

Từ khóa: Chỉ cần bạn hiểu về từ khóa có dấu, không dấu, từ khóa ngắn và từ khóa dài. Những cái này thường các đơn vị sơn tư vấn cho bạn do đó bạn cũng nên am hiểu chút để cùng với họ lựa chọn được từ khóa SEO mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chọn dịch vụ SEO hay tự thuê nhân viên về làm SEO?

+  Thứ hạng từ khóa: Biết về cách kiểm tra thủ công, kiểm tra bằng tool. Thường thì trong các báo cáo đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ gửi cho bạn vị trí từ khóa, tuy nhiên bạn vẫn nên biết để chủ động kiểm tra những lúc rảnh đối với những từ khóa chính.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa như: backlink, nội dung, tốc độ tải trang, đường dẫn URL,…

Chỉ cần nắm sơ bộ về các yếu tố trên là bạn cũng đã hình dung ra được bức tranh tổng thể của một chiến dịch SEO. Từ đó sẽ dễ dàng trong việc đánh giá hiệu quả SEO cũng như giám sát và góp ý thêm để cải thiện tốt hơn.

Kết luận

Dù bạn có chọn hình thức nào chăng đi nữa thì mấu chốt vẫn là phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Có chiến lược lâu dài và bền vững, tùy vào thực trạng hiện tại cũng như hướng đi của doanh nghiệp để lựa chọn hình thức SEO cho phù hợp, đem lại hiệu quả với mức chi phí thấp nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

THIẾT KẾ WEB ASP.NET CHUYÊN NGHIỆP HIỆU QUẢ
22/09/2021

THIẾT KẾ WEB ASP.NET CHUYÊN NGHIỆP HIỆU QUẢ

ASP.NET là ngôn ngữ thiết kế web được xây dựng và phát triển bởi Microsoft với mục đích giúp người dùng có thể xây dựng các trang web động
Các xu hướng thiết kế website HOT nhất hiện tại và tương lai
18/09/2021

Các xu hướng thiết kế website HOT nhất hiện tại và tương lai

Với thời đại công nghệ ngày một phát triển, các mô hình marketing truyền thống hầu như đều chuyển mình sang hình thức online.
Những lý do khiến bạn cần một website chất lượng
13/09/2021

Những lý do khiến bạn cần một website chất lượng

Với xu hướng của người dùng chuyển dịch sang mua sắm Online dẫn tới cuộc đua thương mại điện tử của các doanh nghiệp khốc liệt hơn bao giờ hết.
Hosting là gì? Kinh nghiệm chọn Hosting tốt cho website
26/08/2021

Hosting là gì? Kinh nghiệm chọn Hosting tốt cho website

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet
Thiết kế web bán hàng – Cơ hội giúp bạn tồn tại qua đại dịch
25/08/2021

Thiết kế web bán hàng – Cơ hội giúp bạn tồn tại qua đại dịch

Thiết kế web bán hàng là điều kiện cần và đủ đối với các doanh nghiệp kinh doanh online, offline hiện nay, không kể quy mô lớn hay nhỏ.
7 + Lợi ích ” vàng ” của thiết kế website mà mọi doanh nghiệp nên biết
24/08/2021

7 + Lợi ích ” vàng ” của thiết kế website mà mọi doanh nghiệp nên biết

Internet đang dần phát triển rất phổ biến tại Việt Nam, nó đã và đang dần trở thành công cụ rất quen thuộc với phần lớn người dân trong cuộc sống.
Chat Zalo với Vicogroup