Ranh giới giữa seo và spam

21/09/2013
(5/5) - 191 bình chọn.
Dưới đây là những kinh nghiệm của tôi trong quá trình phát triển SEO và Social Media. .

Trong thế giới Internet Marketing nói chung và SEO nói riêng, việc xác định ranh giới giữa SEO và SPAM rất khó có thể tránh khỏi 100%. Chỉ có thể đi vào trải nghiệm thực tế nhận phản hồi từ khách hàng và luôn chia sẻ, lắng nghe kinh nghiệm của người đi trước.

Vậy SPAM là gì ?
 • Cơ bản SPAM là những nội dung không tốt, những hành động bắt ép làm phiền người khác. Và khó tính hơn là những nội dung người khác không thích, không mong muốn cũng gọi là SPAM.

Vậy làm sao không vi phạm SPAM?
 • Để tránh bị liệt vào SPAM với người khác, hãy xác định rõ từng nhóm người dùng và có những nội dung phù hợp, đúng nhu cầu. Không cần số lượng nhiều mà hãy nghĩ đến chất lượng và tính lan truyền của nội dung tốt.

Quay lại chủ đề “Ranh giới giữa SEO và SPAM” tôi sẽ liệt kê những cách thức làm SEO là ranh giới quá đà sẽ dẫn đến SPAM (SEO SPAM).

1. SPAM Offpage:

 • Sau khi có Onpage tốt, việc đi xây dựng liên kết Backlink là việc quan trong thứ 2 phải làm. Đúng theo thuật toán cành nhiều liên kết trỏ về website càng tốt, nhưng nếu quá đà và không kiểm soát tốt chúng ta sẽ bị phạt và bị liệt kê vào SPAM Offpage.
 • Hãy phát triển backlink tăng dần đều, không đột ngột. Chất lượng backlink cũng được đặt lên hàng đầu. Việc xác định chất lượng ta chú ý đến 2 phần đó là website liên kết có nội dung tốt hay không? Có spam hay không? Có chia sẻ link (Outbound link) ra quá nhiều không (>20 là kém). Vị trí đặt backlink có linh hoạt, bám sát nội dung hay không (việc giảm hạng hay có thể phạt những Backlink chữ ký, footer, liên kết... đang được Google càn quét mạnh)

2. SPAM Onpage:

 • Việc đưa từ khóa vào nội dung để đề cập nội dung cũng như tối ưu Onpage là việc đều tiên khi làm SEO Onpage. Nhưng nếu nhồi nhét quá đà bạn sẽ bị liệt kê là Spam với Google cũng như với người dùng.
 • Hãy chăm sóc nội dung bài viết thật tốt hướng đến sản phẩm, dịch vụ ta muốn đề cập. Rồi ta mới tình đến việc đưa từ khóa vào nội dung. Chỉ cần dữ số lượng tối thiểu 1 từ khóa trong nội dung thẻ Meta Title, Description, Keyword, H1-H6, Bold... là đủ. Từ khóa trong nội dung cũng được đưa vào một cách tự nhiên, từ khóa không liên tiếp nhau, để nội dung linh hoạt, dễ hiểu và hướng đến người đọc.
 • Chú ý không sử dụng, nhồi nhét Tiếng Việt không dấu vào nội dung vì sẽ làm khó người dùng và chính điều đó cũng là spam từ khóa với Google.

3. SPAM Social:

 • SEO Social (mạng xã hội) đang là xu hướng 2013, vì nó phản ánh chính xác được độ tươi mới, lan truyền của nội dung tìm kiếm. Lời khuyên dành cho bạn là mạng xã hội là nơi chia sẻ thông tin, kiến thức... vì vậy đừng spam link tràn lan mà hãy tổng hợp nội dung để có 1 nội dung thật tốt, chia sẻ những nhìn nhận về sản phẩm của bạn, lúc đó nội dung sản phẩm của bạn sẽ được đón nhận tốt hơn, được chia sẽ cũng như bình luật của mọi người. Quan điểm vẫn là 1 bài viết hơn 100 bài spam link.
 • Cấm kỵ spam, tag sản phẩm hay những gì mà người khác không mong muốn. Hãy đặt vào địa vì người nhận và làm sao cho bạn vừa lòng.
 • Mạng xã hội rất rộng lớn, nhiều thành phần người và cách suy nghĩ khác nhau. Vì vậy hãy quản lý nhóm bạn bè và chia sẻ nội dung phù hợp, bạn sẽ được đón nhận tốt hơn rất nhiều.
 • Luôn luôn thay đổi, lắng nghe, chia sẻ... bạn sẽ thành công với phát triển SEO Social.

4. SPAM Forum:

 • Lời khuyên cho bạn là khi đi comment, viết bài là hãy tính đến chất lượng nội dung và chủ đề người đọc quan tâm. Hãy từ bỏ ngay những hành động auto viết bài, comment, những nội dung chia sẻ, comment ngắn, gọi là để có...
 • Việc SEO bài viết diễn đàn, seo chữ ký lời khuyên dành cho bạn là chất lượng là số 1. Hãy chia sẻ những nội dung tốt, comment đóng góp, bình luận chính trải nghiệm của bản thân. Chất lượng 1 sẽ gấp nhiều lần 100 SPAM.
 • Kiếm backlink comment hay lấy view từ bài viết diễn đàn cũng được các SEOer thực hiện rất nhiều, điều đó không xấu và vi phạm. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng và auto thì bạn sẽ bị giảm hạng và mạnh hơn là sẽ bị phạt.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Tại sao Backlinks Nofollow là không thể thiếu cho Blog của bạn?
21/09/2013

Tại sao Backlinks Nofollow là không thể thiếu cho Blog của bạn?

Nofollow và Dofollow thường là một sự nhầm lẫn lớn của các blogger mới. Đối với họ backlink nofollow không có tầm quan trọng nhiều như backlink dofollow. Đây là lý do mà họ cố gắng tìm kiếm các blog cung cấp backlink dofollow.
Hướng dẫn tích hợp Google+ Comment cho Website
21/09/2013

Hướng dẫn tích hợp Google+ Comment cho Website

Việc tích hợp Google+ comment sẽ có lợi rất nhiều cho website trong việc công việc Seo.
Thuật toán Google Penguin - Tổng thể và giải pháp
21/09/2013

Thuật toán Google Penguin - Tổng thể và giải pháp

Backlink tự nhiên là backlink cho người khác đặt vì sự hữu ích của website bạn chứa không phải do bạn đặt hoặc yêu cầu người khác đặt. Theo lý thuyết trên thì thực tế Google sẽ không biết đâu là backlink tự nhiên hay không ?Google sẽ dựa và 1 số yếu tố sau để xác định backlink không tự nhiên
7 Yếu tố Chấm điểm và xây dựng Backlink chất lượng
21/09/2013

7 Yếu tố Chấm điểm và xây dựng Backlink chất lượng

Đi đâu cũng nghe câu phải ưu tiên backlink chất lượng hơn số lượng. Vậy Backlink chất lượng là gì? Và kiếm nó ở đâu?
10 thủ thuật SEO tối ưu tiêu đề thân thiện với Google
22/01/2011

10 thủ thuật SEO tối ưu tiêu đề thân thiện với Google

Việc tối ưu hóa tiêu đề bài viết vì thế rất quan trọng, sau đây là 10 thủ thuật SEO tối ưu hóa tiêu đề bài viết.
Tối ưu hoá các trang con của website
22/01/2011

Tối ưu hoá các trang con của website

Tối ưu hoá các trang con của website nhằm giúp cho các trang của website thân thiện nhất với các trình tìm kiếm. Chúng ta có thể ứng dụng các bước sau:
Chat Zalo với Vicogroup