6 cách tăng lượng truy cập cho website

02/06/2021
(5/5) - 119 bình chọn.
Trong bài viết này, VicoGroup sẽ liệt kê những cách giúp bạn tăng lượng truy cập cho website hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

1. Sử dụng Guest post để tăng lượng truy cập website

Guest post là một hình thức bạn viết bài gửi đến chủ một hệ thống website chất lượng. Người chủ website đó sẽ kiểm duyệt bài viết của bạn và đăng trên hệ thống của họ kèm theo link website của bạn.

Các bài viết muốn được đăng phải là bài không được copy và có nội dung hữu ích cho người đọc. Ưu điểm của cách này là bạn có được backlink chất lượng, góp phần hỗ trợ nâng cao thứ hạng từ khóa khi làm  SEO.

6 cách tăng lượng truy cập cho website

Guest post là một trong những cách tăng lượng truy cập cho website hiệu quả. Bởi số lượng người truy cập trên các website này là cực kỳ cao, nên khi bài viết của bạn xây dựng được nội dung tốt sẽ nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

2. Tăng lượt truy cập website bằng cách sử dụng mạng xã hội

Cách sử dụng mạng xã hội để tăng lượng truy cập website mà VicoGroup đề xuất ở đây sẽ khác so với các bài bạn từng đọc trước đó.

Mạng xã hội nếu không sử dụng khéo léo sẽ trở thành con dao hai lưỡi. Bởi chắc chắn những người bạn của bạn không hề muốn suốt ngày mở Facebook và thấy quảng cáo liên tục từ bạn. Họ có thể khéo léo chọn nofollow (bỏ theo dõi) để tránh phải xem quảng cáo.

Vậy phải làm sao? Trước hết bạn chỉ chọn cách này khi những người bạn của bạn nằm trong nhóm khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: website của bạn bán các vật phẩm phong thuỷ, tài lộc, khách hàng tiềm năng là những người làm kinh doanh, đứng tuổi một chút. Nhưng nếu bạn bè của bạn trên facebook lại là những người trẻ tuổi và thích xem các tin tức giải trí, những nội dung giới thiệu sản phẩm liên tục sẽ làm phiền họ. Ngược lại, nếu bạn đang kinh doanh vé máy bay, những thông tin về các đợt giảm giá vé sẽ cực kỳ hút.

6 cách tăng lượng truy cập cho website

Như vậy lời khuyên ở đây về cách tăng lượt truy cập cho website là: chúng ta có thể thấy người khác bán hàng và lôi kéo người xem từ facebook vào website rất tốt, nhưng chưa chắc chúng ta đã làm được như vậy. Quan trọng là bạn hiểu được khách hàng của bạn là ai và sản phẩm của bạn như thế nào.

Bên cạnh đó, bạn hãy tận dụng các hội nhóm trên mạng xã hội để tham gia trò chuyện, trao đổi về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực của mình. Điều này vừa nâng cao thương hiệu doanh nghiệp, vừa kéo được một lượng lớn traffic vào website nhờ những liên kết được chia sẻ.

3. Sử dụng từ khoá dài để tăng lượng truy cập cho website

Nhắc lại một chút nếu bạn chưa rành về SEO. Khi làm SEO chúng ta có danh sách các từ khoá. Điều bạn cần quan tâm là chọn lựa các từ khoá do chính khách hàng chúng ta tìm kiếm. Khi khách hàng search các từ khoá đó, thấy website và nhấn vào xem. Như vậy bạn sẽ có được lượng truy cập chất lượng và tăng khả năng bán được hàng.

Tuy nhiên, điều trớ trêu là ai cũng muốn website của mình lên top những từ khoá hot đó, dẫn đến việc từ khoá bị cạnh tranh. Những website sử dụng dịch vụ SEO sau thường phải dành nhiều nỗ lực hơn.

6 cách tăng lượng truy cập cho website

Vậy bạn nên làm thế nào nếu nguồn lực của bạn yếu và mỏng?

Hãy tập trung vào những từ khoá dài. Đây là những từ khoá cụ thể ít cạnh tranh, dù lượng tìm kiếm sẽ không cao, nhưng việc lên top những từ này sẽ dễ hơn rất nhiều. Khi bạn có nhiều từ khoá dài lên top, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lượng truy cập và khách hàng đáng kể.

Ví dụ: Chúng ta có một từ khoá là “thuê áo cưới”. Chúng ta có thể triển khai những từ khoá cụ thể hơn như: “thuê áo cưới hà nội”, “thuê áo cưới hàn quốc hà nội”, “thuê áo cưới đỏ hà nội”, “thuê áo cưới đuôi cá hà nội”

Từ những từ khoá này, bạn sẽ viết các bài viết cho nó. Bài viết càng hay càng chất lượng, bạn càng dễ lên top, mà lại còn đốn tim các cô dâu với hình ảnh bắt mắt

4. Kiểm tra website có đang được index không?

Đây là một công đoạn cực kỳ nhỏ, nhưng cực kỳ quan trọng. Các website đang trong giai đoạn thiết kế thường sẽ được cấu hình là noindex. Điều này là hoàn toàn hợp lý, bởi lúc này giao diện, cấu trúc và nội dung website chưa hoàn thiện, nếu để Google vào index sẽ vô cùng bất lợi.

Thế nhưng điều sơ suất có thể xảy ra khi website đã được thiết kế xong mà quên cấu hình lại index. Đã có kha khá lần nhân viên tư vấn của VicoGroup gặp những website xây dựng đã 1,2 năm mà lượng index cực thấp. Và thế là bạn tư vấn đẹp trai tốt bụng đó đã nhanh tay bốc máy gọi cho khách hàng để họ kiểm tra lại, dù khách hàng đó chưa sử dụng dịch vụ của VicoGroup.

Quay trở lại vấn đề, nếu bạn không rành, bạn có thể nhờ một người làm SEO kiểm tra lại cho bạn.

5. Website tải nhanh

Tốc độ tải website ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng và khả năng lên top của website. VicoGroup đã dành hẳn một bài viết để phân tích vấn đề này, bạn hãy tham khảo thêm tại đây

6 cách tăng lượng truy cập cho website

Bài viết đó đã đề cập khá là đầy đủ rồi, nên VicoGroup chỉ nhắc lại những ý như sau:

  • Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Nếu người dùng cảm thấy thoả mãn và happy khi vào website của bạn (tốc độ website của bạn đủ nhanh để làm họ happy), Google sẽ ưu ái cho bạn nhiều hơn.
  • Tốc độ tải muốn nhanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố mà bạn có thể chủ động được là kích thước hình ảnh up lên website. Ảnh có kích thước lớn khiến website tải nặng. Các hệ điều hành luôn có sẵn phần mềm chỉnh sửa ảnh căn bản.

6. Áp dụng hình thức SEO traffic

SEO traffic (hay SEO content) là một hình thức SEO gắn liền với mục tiêu tăng trưởng lượng truy cập cho website. Có thể nói, đây là cách giúp bạn thu hút khách hàng vào website bền vững, hiệu quả và tiết kiệm nhất bởi:

  • Những website mới, hoặc website có nội lực yếu rất khó để có được nguồn truy cập tự nhiên từ Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. SEO traffic sẽ mang lại lượng truy cập Organic bền vững, tăng điểm chất lượng và nội lực cho website.
  • SEO traffic là nền tảng để những website yếu có thể cải thiện chất lượng và nội lực mạnh hơn trước khi tiến hành SEO từ khóa (từ khóa bán hàng hoặc cạnh tranh cao).
  • Khi triển khai SEO traffic, website của bạn sẽ được chuẩn hóa toàn diện về mặt kỹ thuật (tốc độ tải trang, khai báo website với Google, tối ưu mọi nội dung trên website chuẩn SEO,…) góp phần xây dựng được một nền tảng Marketing Online vững chắc là website. Cho nên khi bạn thúc đẩy các hoạt động tiếp thị trực tuyến khác (quảng cáo, Email Marketing,…) cũng sẽ dễ dàng hơn.
  • Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ SEO traffic, thì khi ngừng dịch vụ, website vẫn giữ được đà tăng trưởng trong một thời gian dài. Lúc này bạn vẫn có thể khai thác được các giá trị từ lượng traffic này một cách bền vững, và kế thừa đà tăng trưởng để tiếp tục phát triển, tối ưu chi phí về lâu dài, hạn chế rủi ro lượng truy cập đột ngột giảm khi trong một thời điểm nào đó doanh nghiệp phải cắt giảm chi tiêu cho quảng cáo.

6 cách tăng lượng truy cập cho website

Ví dụ: Một website áp dụng SEO traffic sẽ có lượng truy cập ngày càng tăng. Đến một giai đoạn traffic của website đã bắt đầu ổn định và phát triển, bạn có thể duy trì sự tăng trưởng này bằng việc sản xuất và cập nhật lại nội dung thường xuyên.

Kết luận

Có thể nói traffic là nguồn sống của tất cả các website, là minh chứng cho thấy khách hàng đã tiếp cận được với doanh nghiệp của bạn, làm tăng nhận thức thương hiệu. Bạn có thể tăng trưởng traffic cho website bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên cách mang lại hiệu quả bền vững là để chính khách hàng đang có nhu cầu tự tìm đến mình (theo Inbound Marketing). Muốn làm được điều này, áp dụng giải pháp SEO traffic chính là lựa chọn tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm nhất!

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO (2022)
25/02/2021

Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO (2022)

Bài viết chuẩn SEO là gì? Những khái niệm cần hiểu rõ khi viết bài chuẩn SEO. Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO (2022).
Entity là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO
10/11/2020

Entity là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO

Entity là một khái niệm quan trọng nhất cần tìm hiểu trong SEO website. Đơn giản, bởi vì entity giúp website của bạn được Google nhận diện nhiều hơn, xây dựng được thương hiệu uy tín trong mắt người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải entity là gì và độ quan trọng của nó trong SEO.
Nghiên cứu về việc Google thiên vị các website tin tức
10/11/2020

Nghiên cứu về việc Google thiên vị các website tin tức

Việc Google thiên vị các thuật toán không còn quá xa lạ với người dùng, vì đây cũng không phải lần đầu tiên Google làm vậy.
Trợ lý ảo agency: 7 tips hướng dẫn sử dụng đơn giản
10/11/2020

Trợ lý ảo agency: 7 tips hướng dẫn sử dụng đơn giản

Trong tương lai, các agency và hãng công nghệ chạy đua với nhau để chứng minh sự tồn tại của trợ lý ảo.
Bản cập nhật Google AI mới nhất: Phân tích tác động kết quả tìm kiếm
10/11/2020

Bản cập nhật Google AI mới nhất: Phân tích tác động kết quả tìm kiếm

Việc ứng dụng AI vào digital marketing ngày càng phổ biến và đem lại sức mạnh không tưởng. Điển hình, bản cập nhật Google AI tác động đến xếp hạng website.
Content là gì? Cách viết content chuẩn SEO
10/11/2020

Content là gì? Cách viết content chuẩn SEO

Một trong các thuật ngữ đầu tiên khi tìm hiểu về SEO chính là Content. Vậy thật chất content là gì?
Chat Zalo với Vicogroup