Tại sao website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google?

21/10/2021
(5/5) - 140 bình chọn.
Để website hoạt động hiệu quả mà không bị tụt hạng thì phải làm SEO web tốt, có thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu.

Bạn xây dựng và phát triển website có được một thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm. Nhưng đến một ngày tự nhiên website của bạn bị tụt hạng liên tục vậy nguyên nhân do đâu. VicoGroup sẽ liệt kê ra những nguyên nhân khiến website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google hi vọng nó sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách hàng trên con đường marketing online, kinh doanh online của doanh nghiệp.

Tại sao website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google?

 • Website đối thủ đang đẩy SEO mạnh và vượt qua cả bạn
 • Lượng backlink cũ trên một số site mà bạn đặt trước đây không mang lại được tác dụng như site đặt link bị Google phạt lỗi spam, Admin xóa link, domain bị khó
 • Các công ty đối thủ đang bơm link xấu về trang web của bạn
 • Google thay đổi thuật toán mới vì thế các từ khóa mà bạn đang thực hiện không còn phù hợp nữa. Bạn nên tìm hiểu và thay đổi từ khóa của mình để phù hợp với thuật toán mới đó
 • Website đang bị chơi xấu, tồn tại những link không lành mạnh khiến google đánh giá thấp về website của bạn
 • Google thay đổi thuật toán mới khiến chiến lươc SEO của bạn không còn phù hợp nữa vì thế bạn nên tìm hiểu và điều chỉnh chúng sao cho phù hợp

Tại sao website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google?

 • Link đến website bị thay đổi mặc dù website của toàn cục không thay đổi.
 • Lượng traffic về trang web nói chung và lượng click về bài đang đẩy SEO giảm đáng kể khiến cho website của bạn bị tụt hạng so với đối thủ
 • Website không tương thích với các thiết bị tìm kiếm ảnh hưởng đến hiệu quả truy cập của người dùng làm ảnh hưởng đến thứ hạng website
 • Nếu bạn đang sử dụng Tools để bắn link và tăng traffic và bị google phát hiện thì cũng sẽ khiến website của bạn bị tụt hạng
 • Google update cập nhật có thể ảnh hưởng đến SEO nếu bạn không sẵn sàng với các thay đổi này
 • Nếu bạn đi link không tự nhiên hoặc xây dựng quá nhiều backlink

Vậy làm thế nào để website của doanh nghiệp không bị tụt hạng?

Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, hoạt động digital marketing, VicoGroup sẽ chỉ ra cho bạn một số cách nhằm đảm bảo website hoạt động ổn định, có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Cập nhật website bán hàng thường xuyên

Bên cạnh việc thường xuyên chăm sóc website, cập nhật các nội dung chất lượng, thu hút người dùng ghé thăm website của doanh nghiệp thì bạn cần phải cập nhật thường xuyên để ngăn chặn tình trạng tụt hạng trên Google đột ngột. Bạn nên thường xuyên cải tiến kỹ thuật website, nghiên cứu người dùng, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng, đối tác trên website, cải thiện trải nghiệm người dùng. Việc mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng, cập nhật nội dung chất lượng thường xuyên sẽ là cách để đảm bảo thứ hạng website của bạn trên Google được cải thiện.

Tại sao website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google?

Thường xuyên kiểm tra website để tìm các liên kết bị mất

Các liên kết bị mất cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website trên Google. Bạn có thể check xem trang web của bạn mình có bị mất một số liên kết trong 90 ngày qua hay không thông qua công cụ Ahrefs và Majestic. Nếu phát hiện bị mất liên kết thì bạn nên kiểm tra lại một lượt từng liên kết trên website để xem xét xem bạn có cần thay thế các liên kết cũ bằng liên kết mới, các liên kết đã bị xóa có chủ ý hay không…

Việc liên kết bị mất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm SEO website của bạn khiến website bị tụt đột ngột vì thế bạn nên dành một khoản đầu tư vào phần mềm giám sát liên kết nhằm đảm bảo các liên kết hoạt động tốt, biết được liên kết nào đang bị mất.

Kiểm tra xem trang web có đang bị chuyển hướng sai hay không

Các thứ hạng của website trên các trang tìm kiếm có thể sẽ thay đổi liên tục nếu bạn không lập ra cho mình một kế hoạch redirect 301 thích hợp khi khởi chạy một trang web mới. Redirect 301 sẽ thay bạn thông báo đến công cụ tìm kiếm là website đã được redirect sang địa chỉ mới.

Tại sao website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google?

Được hoạt động tương tự như thông báo thay đổi địa chỉ và chúng yêu cầu các công cụ tìm kiếm đưa khách hàng truy cập vào trang web của bạn đến địa chỉ website mới của bạn. Nếu thực hiện chúng đúng cách, bạn sẽ không phải lo lắng gặp phải tình trạng Google làm website của bạn giảm đột ngột và bạn cũng không bị phạt những thứ không đáng có vì nội dung trùng lặp trên trang web.

Kiểm tra tốc độ tải trang của website của bạn

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố mà để Google đánh giá thứ hạng trang web của doanh nghiệp. Tốc độ tải trang không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng của Google mà nó còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên trang web. Vì thế hãy cố gắng cải thiện tốc độ tải trang tốt nhất, thường xuyên kiểm tra tốc độ tải trang bằng công cụ PageSpeed Insight mới của Google.

Tại sao website bị tụt hạng liên tục trên các trang tìm kiếm Google?

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho bạn trong việc cải thiện thứ hạng website bán hàng của mình một cách hiệu quả. Nếu quý khách còn câu hỏi cần hỗ trợ, tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 098 447 7700 các chuyên viên của VicoGroup sẽ hỗ trợ, tư vấn đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho hoạt động kinh doanh, marketing online của doanh nghiệp.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

msconfig là gì?
13/10/2021

msconfig là gì?

Msconfig là gì? Cách mở lệnh msconfig, chức năng các Tab
Những trang web công nghệ hàng đầu việt nam
13/10/2021

Những trang web công nghệ hàng đầu việt nam

Ngày nay những website về công nghệ cũng được ra đời nhằm mục đích mang đến cho mọi người những xu hướng và thông tin về các sản phẩm khoa học và công nghệ
Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.
05/10/2021

Meta Data là gì? Vai trò của siêu dữ liệu trong thế giới hiện nay.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển có càng nhiều ứng dụng xuất hiện chính nhờ sự phát triển này thuật ngữ Meta Data đã ra đời.
File BMP là gì? Chuyển file BMP sang dạng khác như thế nào ?
05/10/2021

File BMP là gì? Chuyển file BMP sang dạng khác như thế nào ?

Ngoài những định dạng File hình ảnh phổ biến mà bạn thường biết như PNG, JPEG,Gif thì BMP cũng là một định dạng của hình ảnh được sử dụng .
Tiktok bắt đầu thử nghiệm tính năng Stories
28/09/2021

Tiktok bắt đầu thử nghiệm tính năng Stories

Để có thể cạnh tranh với đối thủ, Tiktok đang thử nghiệm tính năng đăng tải các câu chuyện - Story của người dùng trong vòng 24h.
Những số liệu thống kê ấn tượng của Tik tok mới nhất năm 2021
27/09/2021

Những số liệu thống kê ấn tượng của Tik tok mới nhất năm 2021

Tik tok là nền tảng mạng xã hội đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp. Tổng hợp những số liệu thống kê mới nhất của Tik Tok mà bạn có thể dùng tiếp thị.
Chat Zalo với Vicogroup