SK Telecom sẽ ra mắt dịch vụ đám mây hợp tác với Amazon

Công ty khai thác di động SK Telecom của Hàn Quốc lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ đám mây dựa trên điện toán biên di động 5G (MEC) bằng cách hợp tác với nhà khai thác đám mây toàn cầu Amazon Web Service (AWS).

Ông Yoo Young-sang – người đứng đầu bộ phận kinh doanh MNO của SK Telecom giới thiệu dịch vụ đám mây biên 5G tại hội nghị trực tuyến AWS Summit Online Korea. (Ảnh: businesskorea)

Trong bài phát biểu quan trọng tại hội nghị trực tuyến AWS Summit Online Korea vào ngày 13/5, ông Yoo Young-sang – người đứng đầu bộ phận kinh doanh MNO của SK Telecom cho biết: “Chúng tôi sẽ ra mắt dịch vụ đám mây biên 5G tiên tiến nhất thế giới vào năm 2020 thông qua sự hợp tác với AWS và các công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu dựa trên sự hợp tác toàn cầu”.

Đám mây biên 5G là một dịch vụ đám mây phân tán nhằm thiết lập các trung tâm dữ liệu đám mây tại các điểm trao đổi dữ liệu và trạm gốc để xử lý dữ liệu tại các biên của mạng. Dịch vụ này có thể giảm đáng kể thời gian và khoảng cách vật lý để xử lý dữ liệu.

Sự hợp tác giữa hai công ty sẽ được thực hiện bằng cách kết hợp công nghệ 5G MEC của SK Telecom với công nghệ và dịch vụ đám mây công cộng của AWS. MEC là công nghệ cho phép thiết lập một trung tâm dữ liệu nhỏ gần với người dùng nhằm giảm khoảng thời gian truyền dữ liệu để cho phép độ trễ cực thấp. Nếu công nghệ này được áp dụng cho dịch vụ đám mây biên 5G, độ trễ truyền thông có thể giảm tới 60% và dịch vụ đám mây có thể được cung cấp liên tục cho người dùng di động.

Phan Văn Hòa (Theo businesskorea)

Bài viết liên quan

5 cách mà công nghệ 5G có thể làm thay đổi cách chúng ta giao tiếp

Từ các cuộc gọi video chất lượng độ phân giải cực cao (Ultra HD), cuộc gọi video ba chiều, đến thực tế ảo mở rộng và 5G trong không gian, công nghệ mới sẽ làm thay đổi cách chúng ta giao tiếp trong tương lai.


Facebook tung ra tính năng video nhóm cạnh tranh Zoom

Facebook vừa công bố Messenger Rooms, một tính năng gọi video cho phép hỗ trợ tối đa lên đến 50 người dùng tham gia mà không giới hạn thời gian.


VNPT thử nghiệm mạng 5G VinaPhone, đạt tốc độ nhanh gấp 10 lần 4G

Với độ trễ lý tưởng gần bằng 0, mạng 5G VinaPhone đã tiệm cận với chuẩn 5G của thế giới.


5 ngành nghề có nguy cơ bị phá sản trong 10 năm tới bởi trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ mới ra đời và được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai. Một số ngành nghề được dự đoán có thể sẽ bị phá sản khi trí tuệ nhân tạo dần thay thế con người và thực hiện hết tất cả công việc. Liệu ngành nghề mà bạn đang kinh doanh có nằm trong số đó?


5 xu hướng công nghệ sẽ thống lĩnh ngành bán lẻ trên toàn cầu

Không có gì khó hiểu khi các xu hướng công nghệ đang dần xâm nhập vào ngành bán lẻ. Thông qua các hình thức như: cửa hàng trực tuyến website, fanpage, các trang thương mại điện tử, hình thức thanh toán online…


0984477700