Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm quyền riêng tư

27/05/2022
(5/5) - 138 bình chọn.
Twitter sẽ bị phạt tới 150 triệu USD do đã tự ý sử dụng địa chỉ email và số điện thoại của người dùng phục vụ cho quảng cáo.

Twitter nhận án phạt do vi phạm chính sách quyền riêng tư

Twitter sẽ phải “thanh toán” khoản tiền phạt lên tới 150 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến quyền riêng tư với Bộ Tư pháp (DOJ) và  (FTC). Trong công bố ngày 25/5, Twitter đã tự ý sử dụng địa chỉ email và số điện thoại của của người dùng để lấy thông tin cho mục đích quảng cáo.

Bên cạnh khoản tiền phạt, Twitter cũng phải chấp nhận kiểm toán chương trình bảo mật dữ liệu của mình trong số các hạn chế khác. Đơn pháp lý tuyên bố, Twitter đã không làm đúng chính sách đối với người dùng từ năm 2013 – 2019, vi phạm đạo luật FTC cùng thoả thuận về quyền riêng tư trước đó (2011).

Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm quyền riêng tư

Mặc dù khuyến khích người dùng thêm số điện thoại hoặc địa chỉ email để thực hiện các biện pháp bảo mật như xác thực hai lớp. Tuy nhiên, trong thực tế, Twitter lại sử dụng thông tin dữ liệu đó để phân phối quảng cáo của mình.

Trên thực tế, Twitter đã đưa ra lời xin lỗi vào năm 2019, nói rằng họ đã “vô tình” đưa các địa chỉ và số điện thoại vào hệ thống quảng cáo của mình. Đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng trong khoảng thời gian đó, Twitter đã tuyên bố sai sự thật về việc tuân thủ Liên minh Châu Âu-Hoa Kỳ và Khung bảo vệ quyền riêng tư của Thụy Sĩ-Hoa Kỳ.

Hình phạt 150 triệu USD cho thấy mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc chống lại Twitter và các biện pháp tuân thủ mới được đề xuất ngày hôm nay sẽ giúp ngăn chặn các vấn đề gây hiểu lầm, đe dọa quyền riêng tư của người dùng”, Phó Tổng chưởng lý Vanita Gupta cho biết trong bản tường trình.

Vào năm 2019, FTC đã nhắm vào Facebook cùng cáo buộc tương tự và phạt công ty 5 tỷ USD vì điều đó, cùng hàng loạt các vi phạm quyền riêng tư khác.

Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm quyền riêng tư

Các biện pháp tuân thủ mới sẽ yêu cầu Twitter duy trì một chương trình bảo mật thông tin và quyền riêng tư toàn diện. Đồng thời, công ty phải tiến hành các cuộc kiểm tra và đánh giá thường xuyên về các biện pháp bảo vệ của mình.

Twitter cũng phải thông báo cho bất kỳ ai đã tham gia Twitter trước tháng 9 năm 2019 về giải quyết được tòa án liên bang phê duyệt.

Giám đốc quyền riêng tư của Twitter, Damien Kieran, đã thừa nhận việc giải quyết với toà án liên bang trong một bài đăng trên blog cùng một chuỗi tweet.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý của mình để đảm bảo rằng, họ hiểu cách thức các hoạt động bảo mật và quyền riêng tư tại Twitter luôn phát triển để tốt hơn”, ông nói thêm.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

TOP 3 phần mềm quản lý hosting dễ sử dụng
15/11/2021

TOP 3 phần mềm quản lý hosting dễ sử dụng

Mỗi phần mềm có những tính năng và ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và mục đích khác nhau mà người dùng nên cân nhắc để lựa chọn.
Tăng tốc độ truy vấn trong SQL bằng Index
30/09/2021

Tăng tốc độ truy vấn trong SQL bằng Index

Nếu bạn là một là lập trình viên Back End - Một trong những điều mà bạn quan tâm nhất đó là PERFORMENT.
cách diệt virus .exe hiệu quả
30/09/2021

cách diệt virus .exe hiệu quả

Máy của bạn tự nhiên lại có rất nhiều file ảo gắn đuôi .exe, vậy thì bạn nên tìm cách diệt virus.exe hiệu quả.
Malicious site là gì? Làm gì khi website bị nhiễm Malware?
18/08/2021

Malicious site là gì? Làm gì khi website bị nhiễm Malware?

Nếu bạn truy cập website và thấy một màn hình đỏ kèm dòng chữ “trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại/lừa đảo” thay vì những nội dung tuyệt vời, thì rất có thể trang web của bạn đã bị tin tặc tấn công (hacked) hoặc nhiễm phần mềm độc hại (malware). Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi thành công lên tới 90%.
virus wanna cry la gi? Tại sao lại gọi là Virus tống tiền??
07/08/2021

virus wanna cry la gi? Tại sao lại gọi là Virus tống tiền??

Vậy Virus Wannacry là gì? Cơ chế làm việc của ransomware wannacry sau khi lây nhiễm vào máy tính là gì? Cách phòng chống như thế nào?
Facebook cáo buộc công ty Israel tấn công người dùng WhatsApp
27/04/2020

Facebook cáo buộc công ty Israel tấn công người dùng WhatsApp

NSO Group - công ty bị Facebook và WhatsApp cáo buộc theo dõi người dùng thuộc về Israel nhưng sử dụng máy chủ tại Mỹ để thực hiện các hoạt động đáng ngờ.
Chat Zalo với Vicogroup