Shhh... Alexa có thể đang lắng nghe

23/05/2019
(5/5) - 192 bình chọn.
Amazon vừa nộp bằng sáng chế cho phép thiết bị Echo của họ nghe được các cuộc trò chuyện để giúp người dùng đưa ra những khuyến nghị. Liệu đây sẽ là một tính năng tiện dụng hay là thuyết âm mưu?

Nếu bạn thì thầm quanh thiết bị Amazon Echo, liệu nó sẽ thì thầm lại với bạn?

Đó là tương lai được gợi mở bởi sáng chế gần đây của công ty, đã kiểm tra khả năng nghe lén các cuộc trò chuyện xung quanh các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói để đề xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn đến người dùng.

Ý tưởng này dường như biến Alexa, trợ lý ảo của công ty, từ một phụ tá chỉ làm theo yêu cầu của người dùng thành một trợ lí với thái độ chủ động hơn. Ví dụ, sáng chế cho thấy: “Nếu người dùng đề cập họ muốn đi đến nhà hàng nào đó  ở một cuộc thoại trên điện thoại thì một gợi ý có thể được gửi đến đi trong khi người dùng vẫn tham gia vào cuộc trò chuyện, gợi ý này cho phép người dùng đặt bàn ở nhà hàng.”

Đề xuất khác bao gồm viết ghi chú, ví dụ nếu bạn nói bạn thích trượt tuyết, hoặc ghét vẽ, thì có thể câu nói đó đã được sử dụng để cập nhật hồ sơ của bạn với tư cách là một khách hàng

Trong một tuyên bố, Amazon nói rằng sáng chế này là một đề xuất cho tương lai, hơn là một tính năng mà họ đang chuẩn bị tung ra. “Giống như nhiều công ty, chúng tôi nộp một số ứng dụng bằng sáng chế hướng tới việc khám phá các tính năng đầy đủ của công nghệ mới. Bằng sáng chế phải mất nhiều năm để nhận được và không nhất thiết phải phản ánh sự phát triển hiện tại đối với các sản phẩm và dịch vụ. Thực tế, vì công ty tái hoạt động gần như hàng tuần, các thiết bị Echo không, và không thể, gửi lại bản ghi âm giọng nói cho Amazon trừ khi họ nghe thấy một trong những các từ được chọn từ trước, chẳng hạn như “Alexa:, “Echo” hay “máy tính”. “Chúng tôi không sử dụng bản ghi giọng nói của khách hàng cho mục đích quảng cáo”, Amazon cho biết thêm.

Tuy nhiên sáng chế này vẫn có khả năng đẩy công ty vào cùng một thế giới âm mưu mà Facebook đã phải nỗ lực để thoát khỏi trong nhiều năm. Mạng xã hội đã liên tục phủ nhận rằng họ nghe lén các cuộc trò chuyện của người dùng khi sử dụng micro điện thoại cho mục đích quảng cáo.

Nhưng sự thật là cả hai công ty đều quá giỏi khi mà Facebook hoặc Amazon sử dụng dữ liệu hiện có mà họ có về bạn - có thể là một thập kỷ trò chuyện với bạn bè của bạn hoặc lịch sử mua sắm dài gấp đôi - để đưa ra các đề xuất cứ như thể là họ đang nghe trộm và  rằng họ biết tất cả những gì họ cần biết về bạn từ thông tin bạn tự nguyện tải lên trang web của họ

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Lưu ý khi kết nối wifi miễn phí
17/04/2020

Lưu ý khi kết nối wifi miễn phí

Dù wifi miễn phí thật tuyệt vời nhưng bạn cũng cần những lưu ý để tránh trở thành mồi ngon của hacker.
Những vấn đề bảo mật email, mọi doanh nghiệp nên biết
17/04/2020

Những vấn đề bảo mật email, mọi doanh nghiệp nên biết

Tập trung bảo mật email sẽ hạn chế các cuộc tấn công qua mạng, giảm nguy cơ rò rỉ thông tin doanh nghiệp.
Bê bối bảo mật của Zoom và vấn đề chung của giới công nghệ
09/04/2020

Bê bối bảo mật của Zoom và vấn đề chung của giới công nghệ

Những bê bối của ứng dụng họp trực tuyến Zoom được coi là 'phần nổi của tảng băng chìm' khi xu hướng làm việc từ xa đang ngày càng phát triển mạnh.
6 lời khuyên bảo đảm an toàn thông tin cho doanh nghiệp khi làm việc từ xa
23/03/2020

6 lời khuyên bảo đảm an toàn thông tin cho doanh nghiệp khi làm việc từ xa

Theo Giám đốc quốc gia, có 6 sáu điểm mà bất cứ tổ chức nào cũng nên xem xét khi đội ngũ nhân viên làm việc tại trụ sở chuyển sang làm việc từ xa.
Microsoft công bố 5 xu hướng an ninh mạng mới năm 2020
15/02/2020

Microsoft công bố 5 xu hướng an ninh mạng mới năm 2020

Microsoft đã chi hơn 1 tỷ USD cho các công tác phòng chống tội phạm mạng, từ đó quét hơn 470 tỷ email và 1,2 tỷ thiết bị.
Giải pháp cho doanh nghiệp bảo mật nền tảng đám mây
25/11/2019

Giải pháp cho doanh nghiệp bảo mật nền tảng đám mây

Fortinet giới thiệu FortiCWP - giải pháp bảo vệ Workload trên đám mây giúp khách hàng đảm bảo sự tuân thủ đồng thời giảm rủi ro liên quan đến các ứng dụng cho thuê cơ sở hạ tầng IaaS.
Chat Zalo với Vicogroup