Facebook ẩn thông tin lượt Like, nghi do lỗi

28/05/2022
(5/5) - 121 bình chọn.
Chiều 27.5, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bỗng không thể xem lượt Like (thích) cùng các hình thức tương tác cảm xúc khác trên bài đăng.

Theo dõi lượt Like (hay các hình thức tương tác cảm xúc trên mỗi bài đăng Facebook như Tức giận, Cười haha, Quan tâm...) luôn là thú vui khó giải thích với không ít người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên tính năng này bỗng "biến mất" khiến cộng đồng Facebooker Việt Nam xôn xao từ chiều 27.5.

Cụ thể, mọi bài đăng (post) bỗng chỉ hiện biểu tượng có người tương tác (thể hiện qua biểu tượng mặt người với các sắc thái khác nhau hoặc ngón tay cái giơ lên), không còn hiện số lượng lượt phản ứng như mọi khi. Người dùng nếu bấm vào mục này, thay vì hiện đầy đủ và cụ thể tên những ai đã thả loại hình cảm xúc nào, thì chỉ có thông báo "Dữ liệu không khả dụng" hoặc trống trơn.

Facebook ẩn thông tin lượt Like, nghi do lỗi

Vấn đề xảy ra trên diện rộng và không hề có thông báo trước từ Meta - công ty mẹ của Facebook. Không ít người cho rằng đây là động thái điều chỉnh mới của Facebook trong việc giúp người dùng bớt quan tâm vào các nội dung "câu like", hoặc tập trung quá nhiều vào việc đếm số lượng tương tác, theo dõi mọi người đã hành động ra sao trên bài đăng của mình.

Tuy nhiên, một nhóm khác lại cho rằng đây là lỗi tạm thời của nền tảng, có thể bắt nguồn từ bất kỳ điều chỉnh kỹ thuật nào. Trên trang báo lỗi DownDetector, người dùng Facebook trên toàn cầu bắt đầu phản ánh về tình trạng tương tự từ khoảng 13 giờ (giờ Việt Nam) và kéo dài tới hơn 19 giờ vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Số lượng báo cáo đã lên tới hàng nghìn ở thời điểm hiện tại.

Trong phần bình luận, một số đề cập rằng họ không còn nhìn thấy lượt Like hay ai đã tương tác với bài đăng của họ bằng biểu tượng cảm xúc. Nhóm khác cho biết tài khoản của mình không kết nối, dẫn tới việc không thể truy cập vào hàng loạt dịch vụ khác có liên quan do sử dụng tài khoản Facebook.

Facebook ẩn thông tin lượt Like, nghi do lỗi

Theo một chuyên gia am hiểu về Facebook tại Việt Nam, tình trạng hiện tại có nhiều khả năng là lỗi hệ thống. "Muốn ẩn lượt Like thì Meta có rất nhiều cách để làm, nhưng hãng lớn sẽ không làm như tình huống mọi người đang gặp phải", anh cho hay.

Hiện Meta và Facebook đều chưa lên tiếng về vấn đề.

Tới hơn 19 giờ 30 ngày 27.5, phiên bản Facebook trên nền web đã bắt đầu hiện lượt Like trở lại (không phải với tất cả tài khoản), trong khi đó bản ứng dụng trên di động đa phần người dùng vẫn báo sự cố đối với cả nền tảng Android lẫn iOS.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Zalo hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng
27/05/2022

Zalo hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng

Zalo chính thức hỗ trợ mã hóa đầu cuối (E2EE) giúp tăng cường bảo vệ các nội dung trao đổi của người dùng. Hiện E2EE áp dụng cho các cuộc trò chuyện cá nhân và sắp có cho nhóm dưới 10 thành viên.
Bạn có biết các CEO thường đặt mật khẩu thường đặt mật khẩu như nào không?
27/05/2022

Bạn có biết các CEO thường đặt mật khẩu thường đặt mật khẩu như nào không?

Tưởng chừng cấp độ lãnh đạo tầm CEO, khi đặt mật khẩu thường chọn tên, số và các ký tự "lắt léo", có độ khó cao. Nhưng không, chúng ta đã nhầm.
Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm quyền riêng tư
27/05/2022

Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm quyền riêng tư

Twitter sẽ bị phạt tới 150 triệu USD do đã tự ý sử dụng địa chỉ email và số điện thoại của người dùng phục vụ cho quảng cáo.
TOP 3 phần mềm quản lý hosting dễ sử dụng
15/11/2021

TOP 3 phần mềm quản lý hosting dễ sử dụng

Mỗi phần mềm có những tính năng và ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và mục đích khác nhau mà người dùng nên cân nhắc để lựa chọn.
Tăng tốc độ truy vấn trong SQL bằng Index
30/09/2021

Tăng tốc độ truy vấn trong SQL bằng Index

Nếu bạn là một là lập trình viên Back End - Một trong những điều mà bạn quan tâm nhất đó là PERFORMENT.
cách diệt virus .exe hiệu quả
30/09/2021

cách diệt virus .exe hiệu quả

Máy của bạn tự nhiên lại có rất nhiều file ảo gắn đuôi .exe, vậy thì bạn nên tìm cách diệt virus.exe hiệu quả.
Chat Zalo với Vicogroup