cách diệt virus .exe hiệu quả

30/09/2021
(5/5) - 197 bình chọn.
Máy của bạn tự nhiên lại có rất nhiều file ảo gắn đuôi .exe, vậy thì bạn nên tìm cách diệt virus.exe hiệu quả.

Như các bạn đã biết Virus máy tính thường gây hại cho máy tính. Virus máy tính có nhiều loại và cũng xuất hiện từ  rất nhiều nguồn khác nhau như qua internet, usb, …

CÁCH KHẮC PHỤC KHI MÁY BỊ NHIỄM TẠO FILE ẢO

Để có cách diệt virus .exe hiệu quả thì bạn cần trang bị một máy tính khác đảm bảo không bị nhiễm virus để tải phần mềm diệt virus BKAV bản miễn phí vào 1 ổ USB.

Sau đó bạn bật máy tính bị nhiễm virus. Khi bật máy tính thì nhấn phím F8 để chế độ Safe Mode. Và tắt chức năng System Restore đi. Cắm USB mà bạn đã tải phần mềm BKAV vào. Sau đó bạn cài BKAV rồi quét hết các phân vùng ổ cứng. Nếu quét xong bạn cần khởi động lại máy tính và nhấn phím F8 để chế độ SafeMode lần 2 rồi chạy BKAV quét system.

cách diệt virus .exe hiệu quả

CÁCH DIỆT VIRUS .EXE HIỆU QUẢ CỦA MÁY BỊ NHIỄM TẠO FILE ẢO

DIỆT VIRUS. EXE FOLDER BẰNG CÁCH TẮT SYSTEM RESTORE

Nguyên tắc chung là khi tắt System Restore, sẽ tự động tìm xóa các file Ntdetect.com, Ntdetect.com, Autorun.inf và Kavo.exe trên hệ thống và trong Registry.

  • Sau đó nó sẽ tự động sửa lại Registry để phục hồi các option hiển thị file và những folder ẩn.
  • Nếu System Restore chưa bị virus vô hiệu bạn hãy bấm phải vào biểu tượng My Computer > Properties > System Restore.
  • Sau đó đánh dấu chọn Turn off System restore on all drives > OK. Tuyệt đối không khởi động lại, và cũng đừng bấm vào chỗ này chỗ nọ để tránh làm cho virus phát tán trở lại và cách diệt virus .exe hiệu quả hơn.
  • Nếu System Restore đã bị virus vô hiệu, làm cho chữ và dấu chọn bị mờ không thể thay đổi. Khi đó bạn vào Start > Run, gõ gpedit.msc, rồi bấm OK.
  • Trong giao diện mới mở ra của Group Policy, bạn men theo đường dẫn: Computer Configuration \ Administrative Templates \ System \ System Restore.

Bấm vào System Restore và nhìn sang bên phải. Bạn bấm đôi vào Turn off System Restore, rồi chọn Enable và ấn OK. Thoát khỏi Group Policy mà không cần khởi động lại máy.

cách diệt virus .exe hiệu quả

Nếu bạn muốn tạo email tên miền riêng cho website thì hãy chọn các nhà cung cấp dịch vụ email google khá tốt được nhiều người ưa chuộng hiện nay như: bkhost, godady, inet…

Xem thêm: TĂNG TỐC ĐỘ TRUY VẤN TRONG SQL BẰNG INDEX

CÁCH DIỆT VIRUS. EXE NHỜ XỬ LÝ TRONG REGISTRY

Bạn vào Start > Run, trong hộp thoại Run bạn cần gõ regedit, bấm OK để chạy trình soạn thảo Registry Editor. Sau khi hiển thị giao diện của Registry Editor, lựa chọn thẻ Edit. Bạn vào Find, gõ vào hộp Find what nội dung tìm kiếm.

Tiếp tục đánh dấu chọn vào các mục Keys, Values và Data rồi bấm Find Next để tìm kiếm. Mỗi khi highlight dừng tại giá trị nào thì bạn cần xóa ngay giá trị ấy.

Tiếp tục bấm F3 để tìm và xóa cho đến khi cách diệt virus .exe hiệu quả kết thúc.

cách diệt virus .exe hiệu quả

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Với những cách khắc phục, cách diệt virus. exe hiệu quả của máy bị nhiễm tạo file ảo bạn có thể nhanh chóng loại bỏ virus giúp thiết bị của mình hoạt động bình thường.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Malicious site là gì? Làm gì khi website bị nhiễm Malware?
18/08/2021

Malicious site là gì? Làm gì khi website bị nhiễm Malware?

Nếu bạn truy cập website và thấy một màn hình đỏ kèm dòng chữ “trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại/lừa đảo” thay vì những nội dung tuyệt vời, thì rất có thể trang web của bạn đã bị tin tặc tấn công (hacked) hoặc nhiễm phần mềm độc hại (malware). Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi thành công lên tới 90%.
virus wanna cry la gi? Tại sao lại gọi là Virus tống tiền??
07/08/2021

virus wanna cry la gi? Tại sao lại gọi là Virus tống tiền??

Vậy Virus Wannacry là gì? Cơ chế làm việc của ransomware wannacry sau khi lây nhiễm vào máy tính là gì? Cách phòng chống như thế nào?
Facebook cáo buộc công ty Israel tấn công người dùng WhatsApp
27/04/2020

Facebook cáo buộc công ty Israel tấn công người dùng WhatsApp

NSO Group - công ty bị Facebook và WhatsApp cáo buộc theo dõi người dùng thuộc về Israel nhưng sử dụng máy chủ tại Mỹ để thực hiện các hoạt động đáng ngờ.
Gỡ ngay những ứng dụng Android nguy hiểm này, chúng có thể lấy cắp thông tin của bạn
23/04/2020

Gỡ ngay những ứng dụng Android nguy hiểm này, chúng có thể lấy cắp thông tin của bạn

Tất cả các ứng dụng này đều có chung chính sách bảo mật và được tạo bởi cùng một nhóm các nhà phát triển.
Từ nay đăng tin giả bị phạt 20 triệu, tiết lộ đời tư cá nhân phạt 30 triệu đồng
19/04/2020

Từ nay đăng tin giả bị phạt 20 triệu, tiết lộ đời tư cá nhân phạt 30 triệu đồng

Các hành vi đăng tin giả trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, tiết lộ đời tư khi chưa được phép…sẽ có mức xử phạt cụ thể hoặc nặng hơn so với trước đây
Lưu ý khi kết nối wifi miễn phí
17/04/2020

Lưu ý khi kết nối wifi miễn phí

Dù wifi miễn phí thật tuyệt vời nhưng bạn cũng cần những lưu ý để tránh trở thành mồi ngon của hacker.
Chat Zalo với Vicogroup
Article headline