Cách tăng điểm chất lượng Quảng Cáo Google Adwords

11/08/2021
(5/5) - 177 bình chọn.
Bạn đang tìm hiểu về chạy quảng cáo google adwords chắc chắn đã biết đến cụm từ “điểm chất lượng”, Vậy điểm chất lượng là gì? Điểm chất lượng có tác động như thế nào đến chiến dịch của bạn? Làm sao để tăng điểm chất lượng khi chạy google adword? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng (Quality Score) đây là một chỉ số trong Google Adwords được dùng để đo lường mức độ liên quan của từ khóa, câu quảng cáo và trang đích.

Những thuật ngữ quan trọng trong quảng cáo Google Adwords

Cụ thể, hệ thống Google Adwords sẽ tính điểm chất lượng cho từng từ khóa của bạn, để đảm bảo mỗi từ khóa của bạn phù hợp với yêu cầu tìm kiếm.

CÁCH TĂNG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Điểm chất lượng xem xét những yếu tố khác nhau để đo lường mức độ liên quan của từ khóa với văn bản quảng cáo và với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điểm chất lượng của từ khóa sẽ cập nhật trạng thái thường xuyên và liên quan mật thiết với hiệu suất từ khóa đó. Như vậy, điểm chất lượng cao nghĩa là từ khóa của bạn sẽ được kích hoạt ở vị trí cao hơn và với mỗi giá nhấp chuột (CPC) thấp hơn.

=> 7 yếu tố chấm điểm backlink chất lượng và tạo backlink chất lượng.

Điểm chất lượng có vai trò như thế nào trong quảng cáo Google Adwords?

Điểm chất lượng là yếu tố sẽ quyết định sự thành công hay thất bại cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Nó cũng là yếu tố quyết định xem bạn phải chi trả bao nhiêu cho mẫu quảng cáo của mình trên Google và bạn thu được những gì từ quảng cáo ấy. Nếu bạn có điểm chất lượng càng cao thì chi phí bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột càng thấp và ngược lại.

Cách tăng điểm chất lượng Quảng Cáo Google Adwords
Tăng điểm chất lượng Google Adwords.

Ngoài ra, điểm chất lượng còn giúp đảm bảo rằng chỉ những quảng cáo có liên quan nhất mới hiển thị cho người dùng trên mạng tìm kiếm và mạng hiển thị của Google.

Cách tăng điểm chất lượng quảng cáo google adword

1. Cân nhắc lựa chọn từ khóa phù hợp

Bạn có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner để nghiên cứu các từ khóa phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Việc lựa chọn từ khóa nằm trong top tìm kiếm cao sẽ nâng cao kết quả hiển thị cho quảng cáo của bạn. Cần cân nhắc chọn từ khóa phù hợp có khả năng chuyển đổi cao hơn những từ khóa dài và liên quan chặt chẽ tới sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

2. Tạo mẫu quảng cáo có chứa từ khóa:

Trong mẫu quảng cáo của bạn nên chứa từ khóa đặt biệt là ở phần tiêu đề sẽ giúp tăng sự liên kết giữa từ khóa và mẫu quảng cáo văn bản. Việc này sẽ giúp cho điểm chất lượng cao hơn đồng thời khả năng hiển thị quảng cáo của bạn cũng cao hơn. (Cách đặt tiêu đều quảng cáo google hiệu quả)

Cách tăng điểm chất lượng Quảng Cáo Google Adwords
Cách tăng điểm chất lượng của Google Adwords.

Đọc thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook.

3. Tạo nhiều mẫu quảng cáo

Thay vì việc chỉ viết một mẫu quảng cáo cho nhiều đối tượng khách hàng bạn nên viết nhiều mẫu quảng cáo với những thông điệp khác nhau để xem mẫu nào mang lại hiệu quả cao nhất thu hút được khách hàng tốt nhất.

4. Target đúng đối tượng khách hàng

Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, để hiển thị quảng cáo một cách tốt nhất nên cân nhắc lựa chọn ngôn ngữ vùng miền cụ thể mang đặc trưng của địa phương đó. Lựa chọn đúng tiêu chí khách hàng căn cứ theo hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm để quảng cáo không xuất hiện tới những người không liên quan khiến tỷ lệ nhấp chuột giảm và điểm chất lượng thấp.

Cách tăng điểm chất lượng Quảng Cáo Google Adwords
Target đúng đối tượng khách hàng.

=> Hosting chất lượng cao.

5. Tối ưu Landing page

Landing page là một trong những yếu tố quan trọng làm gia tăng Điểm chất lượng. Bạn đang muốn giới thiệu sản phẩm dịch vụ nào đến với khách hàng thì nên đặt Landing page là sản phẩm đó thay vì đưa khách hàng đến trang chủ. Bên cạnh đó, nội dung trang đích cũng phải rõ ràng, thu hút để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình.

6. Linh hoạt trong việc điều chỉnh chiến dịch hợp lý:

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các nội dung: từ khóa, câu quảng cáo, target… vào bất kì thời điểm nào nếu cảm thấy nội dung đó chưa phù hợp. Theo dõi và tối ưu quảng cáo liên tục và kịp thời sẽ giúp bạn nắm bắt được sự thay đổi về xu hướng thị trường và trong hành vi của người sử dụng. Để mang lại hiệu quả cao nhất trong mỗi chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình. Với những chia sẻ trên hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords. Khác với SEO - có kết quả chậm, độ hiệu quả của Google Ads sẽ được thể hiện nhanh chóng. Doanh nghiệp cần chú ý điều chỉnh chiến lược sao cho hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng “SEOquake” hiệu quả mới nhất năm 2022
11/08/2021

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng “SEOquake” hiệu quả mới nhất năm 2022

Trong tất cả các công cụ hộ trợ Seo thì “SEOquake” là một công cụ hêt sức quen thuộc rất nhiều bạn chưa biết cách cài đặt và sử dụng như thế nào?
Trùng lặp nội dung có ảnh hưởng như thế nào đến seo?
20/07/2021

Trùng lặp nội dung có ảnh hưởng như thế nào đến seo?

Nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng đến bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.
Tổng hợp 10 lỗi sai kinh điển nên tránh khi làm SEO
10/07/2021

Tổng hợp 10 lỗi sai kinh điển nên tránh khi làm SEO

Trong quá trình SEO, chúng ta khó có thể tránh khỏi có một số lỗi thường gặp. Bản thân việc SEO đã là khá phức tạp.
“Điểm mặt” những loại hình quảng cáo Google phổ biến nhất hiện nay
30/06/2021

“Điểm mặt” những loại hình quảng cáo Google phổ biến nhất hiện nay

Nếu doanh nghiệp muốn tiếp hiệu quả với khách hàng khi họ đang thực sự có nhu cầu khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên Google.
Làm SEO không cần backlink có thể lên top Google hay không?
25/06/2021

Làm SEO không cần backlink có thể lên top Google hay không?

Nội dung bài viết và backlink được xem là 2 yếu tố đóng vai trò then chốt trong SEO, có vai trò hỗ trợ việc đưa website của bạn leo lên Top tìm kiếm.
9 công cụ SEO hữu ích hiện nay mà các chuyên gia SEO khuyên dùng
08/06/2021

9 công cụ SEO hữu ích hiện nay mà các chuyên gia SEO khuyên dùng

Bài content này, sẽ tổng hợp những công cụ SEO hữu ích mà các chuyên gia khuyên dùng, để các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất.
Chat Zalo với Vicogroup