9 sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

31/08/2021
(5/5) - 100 bình chọn.
Bạn đang học tự chạy quảng cáo trên mạng để tự chạy cho dự án của mình. Tuy nhiên rất có thể bạn sẽ gặp phải một số sai lầm dưới đây.

1. Quá nhiều từ khóa

Không phải cứ càng nhiều từ khóa chiến dịch của bạn càng hiệu quả, Từ khóa cần được nghiên cứu và lựa chọn cẩn thận để để nó tiếp cận với khách hàng có nhu cầu nhất. Bạn nên lưu ý rằng càng nhiều từ khóa quảng cáo, càng tốn nhiều tiền.

2. Từ khóa rộng

Nếu chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo thì bạn sẽ không nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí vì lượng traffic đến với Website nhiều (Họ click vào quảng cáo để đến với trang Web đích của bạn). Bởi vậy, hãy tự chọn các từ khóa chi tiết. Ví dụ: “Công ty seo web Hà nội”, thay vì “công ty seo web”.

9 sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

3. Nội dung quảng cáo không chứa từ khóa:

Để thu hút người dùng click vào quảng cáo bạn nên chèn từ khóa vào nội dung quảng cáo. Bên cạnh đó chèn từ khóa trong nội dung giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng quảng cáo. Đồng thời, giúp Google trả về các kết quả có liên quan chuẩn xác hơn.

4. Không phân vùng địa lý

Quảng cáo Adwords cho phép bạn khoanh vùng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến. Khi tối ưu chiến dịch, đừng bỏ qua lựa chọn phân vùng địa lý . Hãy nhắm đến khách hàng mục tiêu ở những nơi cụ thể mà bạn đang nhắm tới. Điều này giúp bạn tối ưu hóa ngân sách khi chạy quảng cáo Google Adwords

5. Đặt sai trang đích

Nhiều người thường đặt trang đích (Lading Page) chính là  trang chủ tuy nhiên đây là một sai lầm, trang đích tốt nhất là phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.

6. Trang đích không có phần liên hệ:

Đây là một thiếu sót không đáng có nếu bạn mắc phải bởi nó ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận khi khách hàng vào Website. Khi khách hàng đã muốn sử dụng sản phẩm của bạn nhưng lại không tìm thấy địa chỉ mua hay cách mua như thế nào sẽ khiến bạn mất khách ngay tức thì. Bởi vậy những thông tin này càng được ghi chi tiết càng tốt.

9 sai lầm thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

7. Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics)

Phải kết nối với Google Analytic để theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords mang lại cho việc kinh doanh của bạn.

8. Không đo lường được lợi nhuận thu về

Quảng cáo Google Adwords là để tăng doanh thu bán hàng. Bởi vậy sẽ thật sai lầm nếu bạn không biết được lợi nhuận thu về là bao nhiêu.

9. Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày

Để có một chiến dịch quảng cáo thành công bạn nên theo dõi nó hàng ngày để có sự điều chỉnh phù hợp và phát huy một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những sự điều chỉnh phù hợp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Cách đặt từ khóa tối ưu nhất để có bài viết chuẩn seo
30/08/2021

Cách đặt từ khóa tối ưu nhất để có bài viết chuẩn seo

Một trong những yếu tố làm nên chất lượng của một bài viết chuẩn seo đó là từ khóa và các đặt từ khóa hợp lý.
Lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài cần lưu ý điều gì?
21/08/2021

Lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài cần lưu ý điều gì?

Các gói dịch vụ giải pháp marketing thuê ngoài hiện nay chắc không còn xa lạ gì với mọi người, đặc biệt là với các công ty, doanh nghiệp. Tối ưu chi phí và mức độ hiệu quả của các chiến dịch marketing thông qua việc thuê các đơn vị cung cấp bên ngoài, là giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Hướng dẫn khắc phục lỗi 404 nhanh chóng hiệu quả
20/08/2021

Hướng dẫn khắc phục lỗi 404 nhanh chóng hiệu quả

Vico xin chia sẻ cách khắc phục lỗi 404 nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo.
Typography là gì? 4 yếu tố quan trọng nhất trong typography
18/08/2021

Typography là gì? 4 yếu tố quan trọng nhất trong typography

Trong thời đại công nghệ số, Typography gần như đã tham gia vào mọi lĩnh vực trong xã hội ở nhiều góc độ.
Nhạc chờ quảng cáo thương hiệu tại sao lại được ưa chuộng đến vậy?
17/08/2021

Nhạc chờ quảng cáo thương hiệu tại sao lại được ưa chuộng đến vậy?

Xu hướng nhạc chờ quảng cáo đang dần chiếm lĩnh thị trường PR thương hiệu cho doanh nghiệp.
Khái niệm vai trò và cách dùng hiệu quả của “thẻ tag ” trong Seo
10/08/2021

Khái niệm vai trò và cách dùng hiệu quả của “thẻ tag ” trong Seo

Với những người làm SEO thì chắc hẳn khái niệm thẻ Tag không còn quá xa lạ. Nhưng sử dụng thẻ Tag thế nào để tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết.
Chat Zalo với Vicogroup