Tập đoàn công nghệ Vico

Thuật ngữ Anchor text trong seo là gì? Hướng dẫn tạo Anchor Text

13/10/2021
(5/5) - 135 bình chọn.
Anchor Text là gì? Cách tạo Anchor Text và cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây Vico sẽ tổng hợp về thuật ngữ chiến dịch SEO.

Thuật ngữ Anchor text trong seo là gì?

Anchor text theo định nghĩa của Wiki là những ký tự hoặc những từ có thể thấy, đây được coi là những siêu liên kết. Chúng có thể liên kết từ website này sang web khác, từ văn bản này sang văn bản khác.

Còn theo dân seo thì anchor text là một văn bản mỏ neo được hiểu là cụm từ văn bản gắn link để chỉ anchor text. Bạn có thể hiểu chúng là một đoạn văn thông thường nhưng thêm các đường link dẫn đến các địa chỉ hay một file tài liệu khác.

Thuật ngữ Anchor text trong seo là gì? Hướng dẫn tạo Anchor Text

VD: Chúng ta có một textlink như sau: Seo web giá rẻ , thì cụm từ  “Seo web giá rẻ” chính là anchor text.

Để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì việc xây dựng Anchor Text là một việc rất quan trọng. Vì thông qua Anchor Text thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá các bài viết của bạn như thế nào? Có đủ điều kiện để đứng ở vị trí cao hay không?

Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

Với bất kỳ dự án seo nào thì Backlink luôn rất quan trọng , việc vận dụng xây dựng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn cho chiến dịch seo của mình.

Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink: trong việc làm backlink bạn cần có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text, vì quá tập trung vào anchor text thì bot google sẽ phát hiện và bạn có thể phải nhận hình phạt từ đó.

Thuật ngữ Anchor text trong seo là gì? Hướng dẫn tạo Anchor Text

Sử dụng Anchor text trong chính website của mình: tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO, và xây dựng những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứa từ khóa chính về, đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan để hướng người dùng ở lại lâu hơn và tìm hiểu nhiều hơn trên website của bạn.

4 loại anchor text thường dùng:

  • Anchor text chứa từ khóa chính xác: Đây là dạng anchor text thông dụng nhất và có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa tốt nhất, tuy nhiên thì cũng bạn không nên quá lạm dụng dạng này bởi các thuật toán google sẽ phạt nếu phát hiện bạn tối ưu quá liều.
  • Anchor text là hình ảnh: Thay vì đặt hình ảnh thông thường, bạn có thể chèn link vào hình ảnh và khi người dùng click vào hình ảnh sẽ được dẫn đến trang đích.
  • Anchor text chứa các từ vô nghĩa: Sử dụng những từ như tại đây, xem thêm… sẽ cho công việc đi link của bạn tự nhiên hơn và hạn chế được các tác động xấu từ các thuật toán của google
  • Anchor text là đường link url: Bạn có thể copy nguyên cả đường dẫn bài viết liên quan hoặc bài viết cần seo cho vào bài viết, người dùng sẽ có thể nhìn và click trực tiếp vào đó để truy cập và đọc tiếp.

Bài viết liên quan
0918585505
Thời gian tiếp nhận:
9:00~18:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu