Vicogroup

3 bước để tạo danh sách từ khóa Seo hiệu quả

Chia sẻ bài viết:
Để có một chiến dịch seo hiệu quả điều đầu tiên bạn cần có một bảng từ khóa seo chất lượng nhắm đúng đối tượng khách hàng cần hướng đến. Vậy làm sao để xây dựng được seo từ khóa hiệu quả cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của công ty seo Vico

Bước 1: Lập danh sách từ khóa

Bạn cần lập ra một danh sách tất cả những từ khóa liên quan tới lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Bạn có thể tìm theo 3 cách dưới đây:

– Từ kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân: Hơn ai hết chắc chắn bạn sẽ hiểu mình đang kinh doanh sản phẩm gì? Muốn bán sản phẩm gì? từ đó tạo ra những từ khóa tương ứng

– Từ nhu cầu thực tế của khách hàng: Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu hơn về nhu cầu họ muốn tìm kiếm những gì liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

3 bước để tạo danh sách từ khóa Seo hiệu quả

– Tìm từ khóa từ những công cụ nghiên cứu của Google: đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng giúp bạn phân tích chi tiết mức độ tìm kiếm, độ cạnh tranh như: Keyword Tools, Google Search, google adwords ….

Bước 2: Phân tích và phân loại từ khóa

Tiếp theo bạn sử dụng tối đa những công cụ và Google cung cấp như:

  • Google Keyword Planner : phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa, số lượng tìm kiếm hàng tháng
  • Google Insight Search và Google Trends: so sánh lượng search và xu hướng
  • Google Search Box: Tìm gợi ý từ khóa

Để có một bảng từ khóa hoàn chỉnh bạn cần có các yếu tố: Từ khóa, độ cạnh tranh, số lượng search hàng tháng, tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 3: Sàng lọc từ khóa

Sau khi đã có danh sách từ khóa với các tiêu chí cụ thể, việc tiếp theo là lọc. Những từ khóa như sau thì tốt nhất nên bỏ qua:

  • Từ khóa có lượng tìm kiếm quá thấp
  • Từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi thấp
  • Từ khóa có mức độ cạnh tranh quá cao

3 bước để tạo danh sách từ khóa Seo hiệu quả

Thứ tự ưu tiên của các thành tố cấu thành 1 website, Google sẽ tập trung ưu tiên website của bạn lần lượt theo thứ tự: site, page, category, tag và bài viết. Lời khuyên cho bạn là những từ khóa ngắn và khó, bạn nên SEO bằng site và phân bổ dần cho page, category, tag và bài viết còn những từ khóa dài nên dành cho bài viết. Trên đây là 3 bước cơ bản để bạn có một bộ từ khóa hoàn chỉnh giúp hướng tới khách hàng có nhu cầu một cách tốt nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup