Vicogroup

LMS là gì? Các lợi ích mà LMS đem lại cho trường học, cơ sở đào tạo

Chia sẻ bài viết:
Giáo dục đào tạo luôn phát triển không ngừng nghỉ để đáp ứng tốt cho đòi hỏi, thích ứng với tình hình thực tế. Nâng cao được kiến thức, chất lượng cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm. Với nhiều hình thức đào tạo được áp dụng giúp các doanh nghiệp dễ dàng đưa ra cho mình phương án, giải pháp là lý tưởng nhất.

LMS là gì?

LMS – Learning Management System bản chất chính là hệ thống quản lý đào tạo online được áp dụng phổ biến hiện nay. Đây là hệ thống được nhiều đơn vị, nhiều doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ tin tưởng lựa chọn. Nó hỗ trợ cho nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được thực hiện tốt theo yêu cầu, đòi hỏi thực tế của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, với phần mềm LMS chất lượng hiện nay còn được áp dụng trong xây dựng hệ thống quản lý đào tạo cho các trung tâm, các cơ sở giáo dục với mọi quy mô.

Ứng dụng phần mềm LMS trong xây dựng hệ thống quản lý mang tới khả năng phân phối nhanh chóng và hiệu quả cao những tài liệu eLearning được thực hiện tốt. Khả năng hỗ trợ tốt cho lượng học viên lớn, quản lý dễ dàng, cũng như theo dõi chuẩn xác, hay đưa ra điều chỉnh kịp thời, đánh giá toàn diện dựa trên mục tiêu mà các công ty đề ra đề nâng cao trình độ nguồn nhân lực, thực hiện trực tuyến được đảm bảo tiến hành hiệu quả.

Sự kết hợp giữa LMS và phần mềm quản lý giáo dục giúp các trung tâm, trường học,… có thêm được sự hỗ trợ tốt. Công tác đào tạo dần được hoàn thiện, được nâng cao và khẳng định được chất lượng tốt hơn. Nhờ vào chính quy trình quản lý khoa học và chặt chẽ thì yêu cầu được hỗ trợ và đáp ứng tốt như yêu cầu.

LMS là gì? Các lợi ích mà LMS đem lại cho trường học, cơ sở đào tạo

Ảnh minh họa

Cốt lõi của hệ thống LMS khi được triển khai là việc giúp giải quyết tốt nhu cầu về tương tác giữa các chủ thể trong quá trình học tập, đào tạo trực tuyến. Không chỉ vậy, việc cung cấp đầy đủ về nội dung học tập cho từng học viên, hay nội dung hoạt động cho người điều hành, cũng như thông tin cho người quản lý,… được đảm bảo hoàn thành tốt.

Bản chất của hệ thống LMS chính là một trường học thu nhỏ, được đánh giá cao ở tính tiện lợi khi hoạt động thông qua internet để mỗi người có được sự chủ động ở mức cao nhất. Tất cả các hoạt động như giảng dạy, đánh giá, kiểm tra, trau dồi kiến thức của từng cá nhân trong hệ thống theo nhu cầu đều được đáp ứng và giải quyết tốt. Mỗi cá nhân trong tổ chức hoàn toàn có thể hoàn thiện năng lực cá nhân, có được kiến thức chuyên môn vững vàng đáp ứng cho yêu cầu thực tế trong công việc như yêu cầu. Chất lượng đào tạo được đảm bảo, xây dựng hệ thống giáo dục khoa học, chuyên nghiệp.

Phân loại các loại về LMS

Hiện nay, phần mềm LMS được cung cấp vô cùng đa dạng mang tới nhiều lựa chọn cho mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp. Việc lựa chọn cần cân đối dựa trên yêu cầu, đòi hỏi và mục tiêu mà tổ chức hướng tới mới giúp quyết định cuối cùng là thích hợp và đúng đắn nhất. Phân loại LMS hiện nay có hai lựa chọn chính mà chúng ta có thể cân nhắc chính là:

LMS là gì? Các lợi ích mà LMS đem lại cho trường học, cơ sở đào tạo

Ảnh minh họa

LMS dùng mã nguồn mở (Open source LMS)

Đối với những LMS sử dụng mã nguồn mở (Open Source LMS) đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sử dụng hoàn toàn không mất phí. Các phần mềm LMS mã nguồn mở khi được triển khai cho hoạt động đào tạo mang tới khả năng tiết kiệm chi phí của mỗi đơn vị ở mức tốt nhất, từ đó khoản tiền bỏ ra cho công tác đào tạo được giảm thiểu đáng kể. Những doanh nghiệp khi cần tiết kiệm chi phí cho đào tạo nguồn nhân lực thì đây là hệ thống LMS đáng để triển khai.

Song một vấn đề quan trọng cần được quan tâm trước khi quyết định chọn LMS mã nguồn mở chính là yếu tố bảo mật. Với mã nguồn mở khi được sử dụng thì tính bảo mật của phần mềm không được đánh giá cao. Không chỉ vậy, quá trình sử dụng không được hỗ trợ tốt và toàn diện, bởi thế có nhiều sự cố, nhiều vấn đề hoàn toàn có khả năng xảy ra trong quá trình chúng ta phát triển phần mềm LMS cho công tác đào tạo. Đây là những vấn đề còn tồn tại ở phần mềm LMS mã nguồn mở chưa được khắc phục đòi hỏi người dùng cần xem xét và đánh giá toàn diện trước khi đưa ra quyết định thích hợp.

LMS thiết kế theo yêu cầu

Bên cạnh LMS mã nguồn mở thì LMS thiết kế theo yêu cầu được cung cấp mang tới cho người dùng thêm lựa chọn để cân nhắc. Khắc phục được những vấn đề, những yếu điểm còn tồn tại ở LMS dạng mã nguồn mở đem lại quá trình ứng dụng thuận lợi, nâng cao hiệu quả đào tạo tối đa. Tuy nhiên, việc phát triển phần mềm theo yêu cầu đòi hỏi chúng ta phải chi trả khoản chi phí không hề nhỏ.

LMS là gì? Các lợi ích mà LMS đem lại cho trường học, cơ sở đào tạo

Ảnh minh họa

Điều mà chúng ta nhận được từ LMS thiết kế theo yêu cầu là bảo mật tốt với công nghệ MVC .NET của Mircosoft, hỗ trợ nhanh chóng và hữu ích từ đơn vị lập trình, hỗ trợ tiếng Việt tiện lợi,… mang lại khả năng hỗ trợ cho hoạt động đào tạo, quản lý và nâng cao năng lực của nguồn nhân lực được thực hiện tốt. Bởi thế, LMS lập trình theo yêu cầu luôn được đánh giá cao với những giá trị, những lợi ích lý tưởng mà chúng ta đạt được.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup