Tối ưu hoá các trang con của website

22/01/2011
(5/5) - 195 bình chọn.
Tối ưu hoá các trang con của website nhằm giúp cho các trang của website thân thiện nhất với các trình tìm kiếm. Chúng ta có thể ứng dụng các bước sau:
 • Hãy sử dụng những từ khóa trong tiêu đề trang của bạn. Hãy đặt những từ khoá quan trọng nhất gần đầu tiêu đề trang. Đừng đặt tiêu đề website của bạn trên mỗi trang của site trừ khi bạn đang thực sự cố gắng quảng bá tên đó. Khi đó, nên tốt nhất để đặt tên site ở cuối các tiêu đề trang.
 • Viết tiêu đề cố gắng phải ngắn gọn, súc tích, không được viết dài.
 • Thỉnh thoảng tôi chồng chéo những ngữ từ khoá liên quan trong tiêu đề trang.
 • Các Meta tag không quan trọng lắm, nhưng chúng có thể giúp ích một chút. Meta description nên là một câu cho một đoạn mô tả các nội dung trang. Thẻ Meta description có thể được thấy trong một số kết quả tìm kiếm , vì vậy bạn nên tóm tắt tốt nội dung bạn muốn đem đến cho mọi người trong trang đó .
 • Các từ khóa trong thẻ Meta không đáng thời gian để làm , nhưng nếu bạn làm, nó nên chứa từ khoá chính của các bạn đang muốn hướng đến, cùng với các từ khóa liên quan. Mỗi ngữ từ khoá trong thẻ từ khoá nên được chia bởi dấu phẩy.
 • Dùng heading H1 để chứa từ khóa chính của trang, trong trang của bạn chứa những ngữ từ khoá tương tự những cái bạn nhắm đến trong tiêu đề trang. Điều này giúp củng cố tiêu đề trang. Nâng cao vị trí từ khóa.
 • Hãy sử dụng những subheader H2 hay H3,… trước mỗi đoạn hay mỗi một số đoạn, nhằm tóm tắt chính nội dung của cả đoạn đó( câu chốt trong văn bản).
 • Hãy sử dụng những danh sách kiểu bullet để dễ đọc hơn.

Tất nhiên các bạn hãy nhớ rằng bạn đang viết cho người ta xem, chứ không phải viết cho các bộ máy tìm kiếm, cho nên phải chú trọng vào nội dung, lượng người xem cũng rẩt ảnh hưởng đến vị trí ưu tiên xếp hạng của các bộ máy đấy.

Tối ưu hoá trang chủ

Thêm vào sự tối ưu hoá trang trong cho các bộ máy tìm kiếm, tối ưu hoá trang chủ của website của bạn cho khách hàng cũng quan trọng để bảo đảm hiệu quả.

 • Chắc chắn trang chủ của bạn xây dựng hướng thẳng người tiêu dùng đến những phần quan trọng nhất website của bạn.
 • Nhắm đến từ khoá cạnh tranh nhất của bạn với trang chủ hay với một trang được kết nối trực tiếp từ trang chủ .
 • Kết nối đến những trang đề tài chủ yếu từ trang chủ của bạn.
 • Kết nối trang chủ của bạn từ mọi trang trong website. Bao gồm cả tên website của bạn và / hoặc ngữ từ khoá chủ chốt của trang chủ trong các liên kết văn bản đến nó.

Nếu bạn nghĩ website của bạn đạng bị lọc ra khỏi các kết quả tìm kiếm vì quá tập trung vào một từ hay một ngữ, thì khi đó, liên kết đến trang chủ bạn chỉ nên đề kiểu như: Home, trang chủ, tên miền của bạn….(từ khóa chung mà site nào cũng thường dùng để mô tả trang chính của người ta)

Tối ưu hoá tổng thể toàn website

Homepage của bạn chỉ là điểm bắt đầu cho một website đa diện và đa tầng. Theo đúng nghĩa, nó quan trọng để nhìn vào mỗi trang mà website của bạn chứa để bảo đảm một đồ án được sắp xếp hợp lý và chặt chẽ làm việc tốt với các cỗ máy tìm kiếm cũng như khách hàng.

Lưu ý những điểm sau:

 • Sử dụng điều hướng dựa trên text văn bản.
 • Nếu bạn sử dụng điều hướng đồ hoạ, hãy dùng văn bản miêu tả cho các đường link hình ảnh của bạn, trong trang đó liên kết đến trang chính bằng text ở phần footer của site.
 • Sử dụng điều hướng miêu tả giàu từ khoá để giúp các cỗ máy tìm kiếm hiểu cấu trúc site của bạn.Ví dụ, đường link homepage (dùng các từ khoá)>cấp 1>cấp 2>trang hiện tại
 • Dùng sitemap để giúp các spider bộ máy tìm kiếm qua site của bạn nhanh hơn, vì thời gian vào website của spider rất hạn chế.
 • Bất cứ nơi nào có thể, hãy dùng đoạn mô tả ở link về nội dung sẽ link liên kết khi kết nối giữa các website của bạn.
 • Kết nối đến các nguồn tham khảo, nhằm giúp người xem có cái nhìn toàn diện hơn. Nếu bạn tham chiếu nghiên cứu và các nguồn đáng tin trong nội dung của bạn, người đọc sẽ nghĩ về nội dung của bạn như nguồn thông tin, hơn là chỉ đơn giản hướng đến việc bán hàng.
 • Hãy kết nối sâu đến các bài viết liên quan trong website và nội dung từ trong phần nội dung của site
 • Nếu bạn thay đổi cấu trúc site, hãy hướng dẫn người dùng cũ hiểu được cấu trúc mới của website bằng các mô tả thích đáng.
 • Dùng CSS đển làm làm styles làm cho site load nhanh hơn và đặt nó vào 1 file riêng.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

SEO Flash website cho google
22/01/2011

SEO Flash website cho google

SEO Flash website cho google? Một tin vui những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7 cho những Webmaster sử dụng công nghệ Flash.
Tránh bị google phạt do sao chép nội dung - duplicate
22/01/2011

Tránh bị google phạt do sao chép nội dung - duplicate

Tránh bị google phạt do sao chép nội dung ? Đúng như cái tên của nó, nội dung sao chép ám chỉ việc nội dung tương tự đã xuất hiện trước đó trên mạng,
Tối ưu hóa công cụ hỗ trợ tìm kiếm hoạt động như nào?
22/01/2011

Tối ưu hóa công cụ hỗ trợ tìm kiếm hoạt động như nào?

Điều này đảm bảo việc xếp hạng tốt trên các bộ máy tìm kiếm cũng như làm tăng lưu lượng truy cập và quan trọng nhất là tăng tỉ lệ chuyển đổi.
Đối tác đánh lừa bạn khi trao đổi liên kết như nào?
22/01/2011

Đối tác đánh lừa bạn khi trao đổi liên kết như nào?

Đối tác đánh lừa bạn khi trao đổi liên kết như nào? Không chỉ bạn mà điều này xảy ra cả với mọi người.
Xếp hạng các yếu tố nội bộ trong website
22/01/2011

Xếp hạng các yếu tố nội bộ trong website

Xếp hạng các yếu tố nội bộ trong website. Một số yếu tố ảnh hưởng đến vị trí của một trang web trong các kết quả tìm kiếm.
Thuật ngữ sử dụng trong quảng bá website
22/01/2011

Thuật ngữ sử dụng trong quảng bá website

Có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng quảng bá website - Search Engine Optimization mà bạn chưa hiểu cụ thể nó là là gì? nghĩa là sao?
Chat Zalo với Vicogroup