Tin tặc "đánh chiếm" nhà mạng lớn nhất nước Mỹ?

02/06/2022
(5/5) - 147 bình chọn.
Tin tặc (hacker) ẩn danh tuyên bố đã đánh cắp được dữ liệu của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon.

"Chúng tôi đã có trong tay cơ sở dữ liệu của nhân viên công ty Verizon, bao gồm họ tên, số ID, địa chỉ email và số điện thoại của họ" - chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông tin từ hacker cho biết.

Cùng với tuyên bố trên, tin tặc lập tức yêu cầu nhà mạng lớn nhất nước Mỹ phải chi 250.000 USD, để đổi lấy việc cơ sở dữ liệu không bị rò rỉ.

"Tin tặc ẩn danh đã liên lạc với Verizon bằng cách gọi vào số điện thoại có trong cơ sở dữ liệu đánh cắp được. Điều đó cho thấy việc Verizon bị đánh cắp thông tin là có cơ sở" - The Verge nhận định.

Hacker tuyên bố đã tấn công cơ sở dữ liệu thông qua việc kết nối từ xa với máy tính của nhân viên Verizon. Trước đó, hacker đã gửi email đến nhân viên của hãng dưới danh nghĩa người hỗ trợ nội bộ. Sau đó yêu cầu nhân viên cho phép truy cập máy tính từ xa. Khi đã truy cập được, hacker khởi chạy những tập lệnh độc hại để tấn công toàn bộ hệ thống.

Tin tặc

Phát ngôn viên của Verizon cũng xác nhận việc tin tặc đã liên hệ với họ đòi 250.000 USD. Tin tặc cũng đe dọa tung những thông tin mà bọn chúng có được lên mạng nếu Verizon không đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, Verizon không tin hacker đánh cắp được thông tin của họ và cũng không có ý định đàm phán với hacker. "Chúng tôi rất coi trọng dữ liệu của mình. Chúng tôi luôn có các biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ con người và hệ thống của chúng tôi" - phát ngôn viên của Verizon nhấn mạnh.

Các thông tin bị rò rỉ trên mạng tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Kẻ lừa đảo với đầy đủ các thông tin có thể mạo danh nhà mạng gọi đến cho nạn nhân và yêu cầu các thủ tục để chiếm quyền sử dụng số điện thoại.

Thực tế, thủ đoạn này đã được sử dụng thường xuyên trong nhiều năm qua khi những kẻ tấn công thao túng các tài khoản thông qua các nhà mạng như T-Mobile và AT&T. Mục đích của chúng nhằm đánh cắp tiền điện tử hoặc truy cập vào các tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo. Tuy đã được cảnh báo, song nhiều người vẫn bị mắc bẫy kẻ xấu và bị thiệt hại không nhỏ về vật chất.

Theo Cafef.vn

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Hieupc cảnh báo người dùng về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các phần mềm Office
02/06/2022

Hieupc cảnh báo người dùng về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các phần mềm Office

Hieupc cho biết tin tặc có thể tấn công máy tính của người dùng thông qua các tập tin office được tải về máy tính bằng cách lợi dụng một lỗ hổng bảo mật mới mang tên Follina.
Facebook ẩn thông tin lượt Like, nghi do lỗi
28/05/2022

Facebook ẩn thông tin lượt Like, nghi do lỗi

Chiều 27.5, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bỗng không thể xem lượt Like (thích) cùng các hình thức tương tác cảm xúc khác trên bài đăng.
Zalo hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng
27/05/2022

Zalo hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng

Zalo chính thức hỗ trợ mã hóa đầu cuối (E2EE) giúp tăng cường bảo vệ các nội dung trao đổi của người dùng. Hiện E2EE áp dụng cho các cuộc trò chuyện cá nhân và sắp có cho nhóm dưới 10 thành viên.
Bạn có biết các CEO thường đặt mật khẩu thường đặt mật khẩu như nào không?
27/05/2022

Bạn có biết các CEO thường đặt mật khẩu thường đặt mật khẩu như nào không?

Tưởng chừng cấp độ lãnh đạo tầm CEO, khi đặt mật khẩu thường chọn tên, số và các ký tự "lắt léo", có độ khó cao. Nhưng không, chúng ta đã nhầm.
Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm quyền riêng tư
27/05/2022

Twitter bị phạt 150 triệu USD do vi phạm quyền riêng tư

Twitter sẽ bị phạt tới 150 triệu USD do đã tự ý sử dụng địa chỉ email và số điện thoại của người dùng phục vụ cho quảng cáo.
TOP 3 phần mềm quản lý hosting dễ sử dụng
15/11/2021

TOP 3 phần mềm quản lý hosting dễ sử dụng

Mỗi phần mềm có những tính năng và ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và mục đích khác nhau mà người dùng nên cân nhắc để lựa chọn.
Chat Zalo với Vicogroup