Vicogroup

Liệu các cửa hàng điện máy có nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài không?

Chia sẻ bài viết:
Bán đồ điện máy sẽ là ý tưởng kinh doanh đầy triển vọng trong thời gian tới. Đặc biệt đi theo xu hướng bán hàng online bởi nhu cầu mua hàng quan kênh này ngày càng tăng. Ngày càng có nhiều shop bán đồ điện máy online xuất hiện như “nấm sau mưa” với các đa dạng các mặt hàng.

Sức cạnh tranh ngày càng lớn, nếu không tìm cho mình một lối đi riêng giữ vững vị trí trên thương trường thì bạn rất dễ bị đào thải. Marketing có vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh ở bất kể ngành nghề nào. Việc thuê một đội ngũ nhân sự Full Time tốn nhiều chi phí và không hề khả quan thì thuê marketing ngoài vừa tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn mang lại hiệu quả cao hơn.

Vai trò của dịch vụ marketing thuê ngoài đối với doanh nghiệp

Internet đang phát triển ngày càng nhanh chóng và không ngừng đã dẫn đến những thay đổi căn bản trong kinh doanh, tạo ra môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp cận đến với những đối tượng khách hàng tiềm năng của họ. Tuy nhiên, để làm được điều đó, doanh nghiệp cần đến sự trợ giúp của marketing. Và dịch vụ marketing thuê ngoài ra đời tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp nhỏ có cơ hội triển khai chiến dịch marketing hiệu quả hơn – khi không thể xây dựng cho mình đội ngũ đông đảo như các công ty lớn.

Liệu các cửa hàng điện máy có nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài không?

Với dịch vụ marketing thuê ngoài trọn gói, doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ: có một chiến lược chi tiết, xây dựng nội dung, SEO, quảng cáo hiệu quả… Các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ được lan tỏa khắp nơi, tiếp cận những khách hàng tiềm năng nhất thông qua các hoạt động marketing – với mức chi phí phù hợp với ngân sách.

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu đi vào hoạt động hoặc những doanh nghiệp vừa và nhỏ không có kiến thức/ kinh nghiệm làm marketing hoặc không đủ điều kiện xây dựng một đội ngũ marketing inhouse chuyên nghiệp, thuê dịch vụ marketing ngoài trọn gói sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích khi cửa hàng điện máy có một phòng marketing ngoài là gì?

Lợi ích lớn nhất của giải pháp này là giúp các cửa hàng điện máy tập trung vào hoạt động chính là phát triển sản phẩm, dịch vụ đồng thời tinh giản bộ máy và tiết kiệm chi phí tối đa cho cửa hàng. Khi thuê ngoài marketing cửa hàng của bạn sẽ có thời gian để tập trung vào những thứ khác thực sự quan trọng như: cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Không mất thời gian tìm hiểu các xu hướng Marketing mới, đăng ký các tài khoản quảng cáo, đo lường website,…Hay đơn giản nhất là không mất thời gian, tiền bạc training, đào tạo nhân sự hoặc xây dựng quy trình Marketing chuyên nghiệp. 

Liệu các cửa hàng điện máy có nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài không?

Thậm chí, phòng Marketing thuê ngoài sẽ tư vấn cho các chủ cửa hàng điện máy chi tiết về chiến lược marketing như: đối thủ, khách hàng mục tiêu, đề xuất chiến lược, ý tưởng, chiến thuật,…bên cạnh đó hỗ trợ thường xuyên, liên hệ dễ dàng như đội Marketing inhouse. Đội ngũ Marketing thuê ngoài chất lượng sẽ khiến bạn hài lòng và yên tâm với các báo cáo hàng ngày, hằng tuần hay hằng tháng sát sao với hiện trạng doanh nghiệp.

Lựa chọn phòng marketing thuê ngoài sao cho chuẩn?

Thứ nhất, khi thuê Marketing bên ngoài sẽ khá phù hợp với cửa hàng điện máy không có nhân sự chuyên môn về Marketing. Hiện nay nhân sự về Marketing ở Việt Nam đang gặp khá nhiều vấn đề, rất khó để tìm được nhân sự chất lượng với thời gian nhanh chóng và mức lương phù hợp.

Thứ hai, Marketing thuê ngoài sẽ khá phù hợp với những chủ cửa hàng điện máy mới bắt đầu startup. Vì khi bước vào một thị trường mới, được làm việc với đội ngũ Marketing giàu kinh nghiệm sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ tiếp cận với khách hàng và hạn chế được những rủi ro lớn cho doanh nghiệp của bạn. Thậm chí bạn có thể dùng phòng Marketing ngoài để tiến hành các thử nghiệm thị trường để đánh giá được mức độ khả thi khi muốn triển khai trên diện rộng.

Liệu các cửa hàng điện máy có nên sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài không?

Đối với các cửa hàng điện máy, việc sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài trọn gói chính là lựa chọn tối ưu nhất bởi tính tiện lợi cùng chi phí hợp lý và hiệu quả nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc xây dựng một phòng marketing nội bộ. Tuy nhiên trước khi sử dụng dịch vụ, nên đánh giá kĩ càng về các công ty agency trước khi kí hợp đồng hợp tác lâu dài tránh gặp phải những công ty agency yếu kém.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup