Vicogroup

Chạy quảng cáo facebook là gì ? Tại sao nên chạy quảng cáo facebook ?

Chia sẻ bài viết:
(5/5) - 107 bình chọn.
Khi nói đến quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội thì Facebook luôn chiếm vị trí đầu tiên. Với trung bình 1,4 tỷ người hoạt động mỗi ngày, nhiều cá nhân, doanh nghiệp coi Facebook là nền tảng quảng bá chiến lược cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Quảng cáo Facebook là loại hình tiếp thị rất rẻ và dễ theo dõi nhất trong các phương thức quảng cáo trực tuyến. Trong bài viết này Vico sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu các vấn đề xung quanh việc chạy quảng cáo Facebook nhé !

Chạy quảng cáo facebook là gì ?

Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình phải trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. 

Chạy quảng cáo facebook là gì ? Tại sao nên chạy quảng cáo facebook ?

Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra. Facebook tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết hay lượt click vào website,… Mức giá thầu quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn.

Dấu hiệu nhận biết chạy quảng cáo facebook

Hằng ngày khi lướt Facebook, chúng ta cập nhật một lượng lớn thông tin mới và hầu hết là những thông tin chúng ta quan tâm và có nhu cầu tìm kiếm. Vì thế mà Facebook có lượng dữ liệu khổng lồ từ người dùng của họ, những thông tin được lấy một cách tự nguyện từ giới tính, độ tuổi đến sở thích, vị trí địa lý.

Facebook hiểu rất rõ về khách hàng của mình để chia ra các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau theo những lĩnh vực hay mục đích khác nhau. Ví dụ đơn giản nhất mà chúng ta luôn bắt gặp mỗi ngày chính là việc khi chúng ta tìm kiếm về một sản phẩm nào đó trên Facebook, thì ngay sau đó trên Facebook sẽ liên tục xuất hiện thêm về sản phẩm đó hoặc những sản phẩm liên quan. Không những thế, vì Facebook liên kết với Instagram, nên khi bạn sử dụng ứng dụng này cũng sẽ thấy những quảng cáo liên quan đến sản phẩm mà bạn đã tìm trên Facebook. Các bài đăng có chữ “Được tài trợ” hay “Sponsored” chính là quảng cáo mà các doanh nghiệp đang trả phí cho Facebook để có thể xuất hiện trên tường nhà bạn.

Chạy quảng cáo facebook là gì ? Tại sao nên chạy quảng cáo facebook ?

Tại sao nên chạy quảng cáo facebook

#1.Chạy quảng cáo facebook hướng chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng

Facebook luôn biết nắm bắt và hiểu rất rõ người dùng của mình, họ có khả năng phân loại tiêu chí người dùng một cách chi tiết. Từ đó, doanh nghiệp điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo nhắm đúng nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Bên cạnh việc giúp cho doanh nghiệp tối đa hiệu quả của chiến dịch mà còn tiết kiệm khoản chi phí quảng cáo cho những đối tượng khách hàng không tiềm năng.

#2. Tốc độ lan truyền nhanh chóng khi chạy quảng cáo trên Facebook

Sự tương tác kết nối trên Facebook rất cao, chính vì độ lan truyền thông tin trên nền tảng này vô cùng nhanh chóng. Việc bạn like một page hay một mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị trên Newfeeds của bạn bè. Facebook còn giúp doanh nghiệp thu thập phản hồi, đánh giá cũng như thái độ của người dùng về sản phẩm/ dịch vụ. Việc kịp thời giải đáp thắc mắc và đáp ứng yêu cầu sẽ tạo mối quan hệ tốt hơn với chính khách hàng của họ.

Chạy quảng cáo facebook là gì ? Tại sao nên chạy quảng cáo facebook ?

#3. Chi phí linh hoạt – hiệu quả cao

Với mỗi quảng cáo trên truyền hình, doanh nghiệp phải bỏ ra hàng trăm triệu cho chúng. Đổi lại vài triệu trên Facebook đã giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng, thậm chí mở rộng nhóm khách hàng. Có 2 hình thức tính phí trên Facebook đó là : CPC (Cost per Click) và CPM (Cost per Impression)

#4. Tính tùy chỉnh cao

Facebook đang tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau để doanh nghiệp có thể sử dụng chi phí một cách hợp lý cho từng giai đoạn của chiến lược, từng giai đoạn. Bên cạnh việc bạn có thể hiển thị nhiều quảng cáo cùng một lúc, bạn có thể lựa chọn hình thức hiển thị, đối tượng cần hiển thị. Không gian trên nền tảng Facebook không bị giới hạn giúp doanh nghiệp dẫn khách hàng tới website để tăng nhận thức và thúc đẩy hành vi mua của khách hàng.

#5. Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook sẽ đảm bảo vấn đề phân phối thời gian hiển thị sao cho tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhất, tránh trường hợp phân bố không đều giữa các khách hàng tiềm năng với nhau. Trong các báo cáo được cập nhật thường xuyên và chính xác của Facebook, doanh nghiệp sẽ thấy được những chỉ tiêu như quảng cáo xuất hiện ở đâu, trong khoảng thời gian nào, có nhiêu người click chuột vào quảng cáo, mức độ hiệu quả như thế nào…

Chạy quảng cáo facebook là gì ? Tại sao nên chạy quảng cáo facebook ?

Các dịch vụ phổ biến khi chạy quảng cáo trên Facebook

Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo với các mục đích khác nhau phù hợp với chiến lược của từng đối tượng. Dưới đây là 3 dịch vụ quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

Quảng cáo Facebook tăng Like cho Fanpage: Mỗi lượt Like giống như một lá phiếu tăng thêm uy tín cho Fanpage. Quảng cáo tăng Like cho Fanpage sẽ giúp bạn xây dựng được một trang Fanpage được nhiều người theo dõi, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi để thu về lợi nhuận cao.

Quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage: Khi Fanpage của bạn đã có lượng thành viên đủ lớn nhưng tương tác chưa nhiều thì dịch vụ quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage chính là giải pháp. Việc tăng tương tác Fanpage không chỉ giúp bạn tăng mạnh lượng tương tác trong từng bài viết vừa giúp bạn có thêm các Page Like tự nhiên và nhiều những lợi ích khác.

Chạy quảng cáo facebook là gì ? Tại sao nên chạy quảng cáo facebook ?

Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào website: Với quảng cáo tăng truy cập vào Website, bạn hoàn toàn có thể dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website của mình để xem thông tin và mua hàng giúp đạt doanh số và tỉ lệ đơn hàng vượt trội. Click – to – web tính tiền theo lượt khách hàng nhập chuột, chỉ lúc nào khách hàng truy cập vào Website bạn mới phải trả tiền, và có thể cân đối ngân sách theo từng ngày

Hy vọng rằng những thông tin mà VicoGroup cung cấp giúp bạn hiểu được những kiến thức cơ bản về Facebook Ads

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup