Vicogroup

7+ Bí quyết tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website

Chia sẻ bài viết:
(5/5) - 191 bình chọn.
Lưu lượng truy cập (traffic) của mỗi webiste là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với dân làm SEO nói riêng và marketing online nói chung. Website sở hữu một lượng truy cập lớn sẽ giúp có thứ hạng cao hơn trong các công cụ kiếm tiếm như google, bing,… Quan trọng hơn nữa đó chính là đưa dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và cơ hội bán hàng để tăng doanh thu.

Hôm nay Vico sẽ gửi đến quý vị độc giả 7 cách tăng traffic cho website đơn giản và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp bạn nhiều trong việc nâng cao và đột phá doanh thu trong thời buổi kinh doanh ngày một cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

1. SEO website – Đánh đúng nhu cầu và mong muốn của người dùng

SEO bạn hiểu đơn giản là tối ưu hóa website đối với các công cụ tìm kiếm. Khi website của bạn có thứ hạng tốt và nhiều từ khóa đạt TOP cao thì khả năng tiếp cận được khách hàng càng nhiều. Từ đó lượng truy cập về website của bạn cũng được tăng lên và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Từ khóa chính là một trong những mấu chốt quan trọng khi thực hiện chiến dịch SEO. Cần đặc biệt quan tâm và kỹ càng trong việc nghiên cứu từ khóa để thực hiện SEO TOP. Và nếu bạn muốn có một lượng traffic lớn từ việc SEO thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phương pháp seo tổng thể. Đây là hình thức triển khai hầu hết các nội dung liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh, seo rất nhiều từ khóa, đảm không bỏ xót bất kì cơ hội nào trong việc tăng traffic.

7+ Bí quyết tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website

Để có một lượng truy cập ổn định từ SEO thì bạn cũng cần sẵn sàng một tâm lý là làm SEO đường dài. Đây là một việc đầu tư dài hạn mới thấy được kết quả, nếu “nửa đường đứt gánh” thì sẽ trả đi đến đâu, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc. Tối thiểu seo cũng phải 3-6 tháng mới bắt đầu thấy được kết quả, chứ không thể ngày một ngày hai mà đã đột phá ngay được traffic.

2. Social – Sử dụng triệt để các mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay rất nhiều nhưng không phải cái nào cũng phù hợp để phát triển. Bạn cần chọn ra những mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng lớn ở Việt Nam như facebook, instagram,… Cũng cần lưu ý đến vấn đề phù hợp với dịch vụ, sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Quy trình cơ bản gồm: Lập tài khoản > Nhập thông tin doanh nghiệp > Hoàn thành nội dung liên quan > Tiếp cận người dùng.

Một số lưu ý khi xây dựng mạng xã hội:

+ Tất cả các social nội dung cần đồng bộ.

+ Đa dạng hình thức đăng như text, hình ảnh, video,…

+ Gắn hashtag ở mỗi bài viết.

+ Chia sẻ link bài viết.

3. Chạy quảng cáo google, facebook

Vâng, đây cũng là một cách giúp tăng traffic và phủ thương hiệu khá tốt. Để có một chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Content hấp dẫn, thu hút.

+ Target đúng đối tượng.

+ Khung giờ vàng cần tăng ngân sách.

7+ Bí quyết tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website

4. Xây dựng các blog

Bạn xây dựng một số các blog thuần thông tin hữu dụng cho người dùng, không nên đặt nặng vấn đề bán hàng ở các blog này. Việc của bạn là mang đến nhiều các nội dung có giá trị cho người đọc rồi từ đó trỏ các liên kết đến trang web của bạn một cách khôn khéo. Bạn sẽ kiếm được một lượng traffic khá lớn từ các blog tin tức này.

Một số gợi ý khi xây dựng blog:

+ Định hình rõ chủ đề cho từng blog.

+ Hoàn thiện đầy đủ các thông tin, danh mục quan trọng.

+ Đăng nội dung, video hay hình ảnh liên quan.

+ Đem lại nhiều giá trị cho người dùng.

+ Đăng nội dung mới thường xuyên.

5. Book báo

Những lợi điểm khi sử dụng dịch vụ book báo:

+ Quảng bá dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu.

+ Phủ thương hiệu rộng rãi, tăng nhận diện.

+ Tiếp cận nhanh các khách hàng mục tiêu.

+ Tăng sự uy tín với người dùng và công cụ tìm kiếm.

+ Kéo thêm lượng traffic về web của mình.

Cách book báo hiệu quả:

+ Ưu tiên các báo uy tín và có mức độ liên quan nhất định.

+ Lên kế hoạch và hoàn thiện nội dung.

+ Kiểm tra và chốt bài đăng lần cuối.

6. Email marketing

Để thực hiện được phương pháp này thì việc đầu tiên bạn cần phải có chính là data khách hàng. Rồi sau đó lên ý tưởng và viết nội dung sao cho hợp lý và liên quan đến nhu cầu của khách hàng nhất. Lên một chiến dịch chỉnh chu và thực hiện, cần thường xuyên theo dõi để kịp sửa đổi sao cho đem lại hiệu quả cao nhất.

7+ Bí quyết tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website

7. Sử dụng youtube

Hiện nay việc kiếm thêm các traffic từ nguồn youtube đã trở nên khá là phổ biến, khi mà hàng ngày có một lượng lớn người dùng thường xuyên hoạt động trên youtube. Việc chính của bạn đó là:

+ Chủ đề web và youtube cần tương đồng.

+ Thường xuyên đăng các video mới.

+ Mô tả ở mỗi video cần tóm tắt ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu.

+ Chèn thêm các link liên kết web vào mô tả.

+ Đặt tiêu đề hấp dẫn, mới lạ.

Trên đây là 7 cách tăng lượng traffic cho website đơn giản và hữu hiệu nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị độc giả. Hi vọng chúng hữu ích cho các chiến lược marketing online cũng như thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup