Vicogroup

Hướng dẫn tạo web server trong mạng lan mới nhất 2021

Chia sẻ bài viết:
(5/5) - 197 bình chọn.
Tạo web server trong mạng lan là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề tạo web server trong mạng lan. Trong bài viết này, Vico sẽ viết bài viết hướng dẫn tạo web server trong mạng lan mới nhất 2021.

Hướng dẫn tạo web server trong mạng lan mới nhất 2021

Xây dựng máy chủ (Server):

  • Nối trực tuyến các máy tính với nhau và thiết lập IP cố định cho tất cả các máy. (Xem chỉ dẫn Nối mạng hai máy vi tính trong Windows XP)
  • chọn một máy trong nền tảng online để sử dụng server và setup chương trình WAMP5 trên máy đó. (Xem tut mẹo cài chương trình Server Wamp5)
  • Tiến hành cài đặt web hoặc đặt trang web đã có sẵn vào thư mục website nguồn của WAMP5.
  • Khởi động chương trình WAMP5, nhấn nút trái chuột vào biểu tượng của WAMP5 nằm ở khay nền tảng (System tray, góc dưới bên phải của màn hình) và click vào Put online, sau khi được lựa chọn sẽ chuyển thành Put Offline và lúc này sẽ có thông báo “… – Server Trực tuyến“.

Hướng dẫn tạo web server trong mạng lan mới nhất 2021

WAMP5 : Định hình địa chỉ IP của máy chủ (Server), nếu không nhớ thì đủ sức xem bằng hướng dẫn bấm nút phải chuột vào biểu tượng có ảnh 2 máy nối online nằm ở khay hệ thống (System tray), góc dưới bên phải của màn hình, nhấn vào Status và chuyển qua Tab hỗ trợ để nhìn thấy.

Ip address

thiết lập các máy trạm (Client): Tại các máy trạm còn lại, truy cập vào thư mục WINDOWS -> system32 -> drivers -> etc và nhấp đúp chuột vào tập tin hosts.

Hosts: Xuất hiện của sổ chọn chương trình để mở, chọn notepad và click Ok để mở.

open with notepadOpen with notepad : Chuyển xuống thể loại cuối cùng của tập tin này và nhập địa chỉ IP của máy chủ (Server) vào, nhấn nút Tab trên bàn phím để hướng dẫn khoảng và nhập tiếp tên miền (Domain) của web (thí dụ: mywebdomain.com). Sau khi nhập xong thì lưu (Save) và đóng tập

Hosts edit: cải thiện tập tin hosts như trên cho tất cả các máy còn lại.

Hướng dẫn tạo web server trong mạng lan mới nhất 2021

Tại các máy trạm, xây dựng trình duyệt web và nhập mywebdomain.com hoặc http://mywebdomain.com (không có www) vào thể loại địa chỉ của trình duyệt, nếu thực hiện đúng các bước chỉ dẫn trên thì lúc này giao diện của trang web sẽ xuất hiện trong cửa sổ của trình duyệt.

Lưu ý:

Tên miền (Domain) là tên tùy ý chọn nhưng không nên đặt domain cho trang web trùng với bất cứ tên miền nào vừa mới có, nếu đặt trùng lặp tên thì sẽ không truy cập được vào web có tên đó. Nếu mong muốn truy cập website từ máy chủ (Server) bằng tên miền đang đặt giống như trên thì phải sửa lại tập tin hosts trên máy này giống như khi làm trên các máy trạm.

Các link trong website và các đường kéo đến các tập tin ebook, hình ảnh,… Đều nên sử dụng địa chỉ tương đối (relative path) nếu không có thể sẽ bị lỗi khi bấm vào link hoặc không hiển thị được các hình ảnh. Nếu trên máy chủ (Server) có cài đặt chương trình FireWall thì phải tắt chương trình này đi hoặc xây dựng thông số để cho phép các máy trạm truy cập vào được

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup