Vicogroup

ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, THỰC TẾ GIA CƯỜNG, VR AR CHO DOANH NGHIỆP

Chia sẻ bài viết:
Trong những năm trở lại gần đây cụm từ thực tế ảo và thực tế tăng tăng cường được xướng tên không ít khi đây là “cặp đôi hoàn hảo” đưa thế giới công nghệ sang một kỷ nguyên mới. Nếu như VR làm con người đắm chìm vào không gian ảo thì AR lại nhấn mạnh vào yếu tố tương tác giữa con người với không gian ảo qua những thiết bị thông minh. Những ứng dụng thực tế ảo, thực tế gia cường, VR AR cho doanh nghiệp đã góp công sức làm cho nền kinh tế thế giới đã mạnh lại thêm mạnh hơn.

THỰC TẾ ẢO VÀ THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG?

THỰC TẾ ẢO

Thực tế ảo (VR), nghe có vẻ phi nghĩa tuy nhiên đây là một bước đột phá lớn đưa thế giới sang thời kỳ đỉnh cao của công nghệ. Đã là thực tế xong lại “ảo” làm người ta khó có thể hình dung về khái niệm chính xác của nó.

VR được hiểu đơn giản là hình ảnh số hóa đã được mô phỏng phỏng sẵn bằng các thiết bị quét chuyên nghiệp. Đưa người dùng từ không gian thực tế đến một thế giới hoàn toàn khác không phải tốn nhiều thời gian di chuyển cũng như hao tiền vào những chuyến du lịch xa xôi.  Chỉ cần kính chuyên dụng, cùng thiết bị cầm tay thông minh bạn hoàn toàn có thể lạc vào xứ sở Hoa anh đào hay tận hưởng kỳ nghỉ tại Hawai….dưới góc nhìn 360 độ những hình ảnh với tính chính xác 100% cho người dùng cảm giác chân thực nhất như chính họ đang có mặt tại địa điểm đó.

THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG

Được xây dựng dựa trên sự phát triển của VR thì thực tế tăng cường AR còn làm được những điều thần kỳ khiến bao người trầm trồ về sự thông minh của công nghệ hàng đầu này.

Cải tiến hơn so với VR, AR nhấn mạnh vào yếu tố tăng cường sự tương tác giữa con người với thế giới ảo. Cụ thể là từ những hình ảnh được lập trình có sẵn hay trong không gian thực tế nó được bổ sung thêm thông tin để người dùng  không  bị tách rời giữa thật và ảo.  Lấy một ví dụ đơn giản khi muốn mua một chiếc ô tô bạn hoàn toàn có thể tận dụng AR để thay đổi màu sơn cho vừa mắt mà không mất công đến tận cửa hàng để nhìn trước hàng trăm cái xe cùng loại.

Như vậy thực tế ảo chỉ là nhìn còn thực tế tăng cường vừa là nhìn vừa làm chạm đây được xem như hai công cụ đắc lực giúp nền kinh tế quốc tế phát triển vượt bậc.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ ẢO, THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG, VR AR CHO DOANH NGHIỆP

Thực tế ảo và thực tế tăng cường thống lĩnh hầu hết các lĩnh vực và đang ăn sâu vào đời sống hàng ngày của con người. Được mệnh danh là công nghệ dẫn dắt các doanh nghiệp vào thời kỳ hoàng kim vậy chúng đã làm được gì?

Trước đây VR – AR thường xuyên xuất hiện trong quảng cáo, game, marketing thì hiện nay chúng đang lấn sân sang các mảng khác như bất động sản, du lịch, quân sự, giáo dục, kiến trúc, thời trang… hưởng lợi trực tiếp ở đây là các doanh nghiệp đang áp dụng công nghệ thông minh này trong sản xuất.

Các ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường, VR AR cho doanh nghiệp áp dụng với những lĩnh vực mà họ muốn khách hàng hiểu sản phẩm của mình. Ví dụ như trong bất động sản nếu trước đây người mua có phần khó tin tưởng vào công ty phân phối và chủ đầu tư vì không được ngắm nhìn căn hộ tương lai của mình.

Nhưng chuyện to rồi cũng hóa nhỏ cùng với sự kết hợp của VR và AR thì khách hàng không chỉ được tận mắt nhìn thấy từng ngóc ngách trong căn hộ mà thậm chí còn được sờ tận tay đây là giải pháp được coi là cứu cánh cho lĩnh vực bất động sản. Không những thế tại một số hệ thống thời trang trên thế giới đã áp dụng công nghệ này để giảm bớt thời gian cho khách hàng trong khâu thử đồ và tin tưởng khi mua online hơn. Bạn nghĩ sao khi không phải thử 1 mẫu với tận 5 màu khác nhau vào người mà chỉ cần nhìn trên màn hình hiển thị đã thấy được mình trong những bộ cánh lộng lẫy đó.

Theo một cuộc khảo sát cho thấy có tới 37% các tổ chức đã ứng dụng công nghệ VR và AR vào trong hoạt động kinh doanh. Việc sử dụng những công nghệ thông minh này không chỉ tăng thêm nguồn doanh thu đồng thời giúp doanh nghiệp củng cố vị thế của mình trên thị trường.

Vico Group công ty chuyên cũng cấp các dịch vụ có liên quan đến việc hoạch định chiến lược phát triển, PR, Scan 3D, các gói chụp ảnh sự kiện, profile doanh nghiệp…

Chúng tôi cam kết:

Thái độ làm việc nghiêm túc

Sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên

Dịch vụ hoàn hảo nhất

Tiến độ làm việc đảm bảo

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 4 BT8 Khu đo thị Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Với những ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường, VR AR cho doanh nghiệp chắn chắn rằng trong tương không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam nhiều lĩnh vực sẽ còn đột phá hơn nữa.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup