Vicogroup

SỐ HÓA DI SẢN VỚI CÔNG NGHỆ 3D SCANNING

Chia sẻ bài viết:
Sự bào mòn của thời gian, ảnh hưởng của các yếu tố môi trường xung quanh khiến các di tích lịch sử xuống cấp trầm trọng, thậm chí có nguy cơ vì cơ sở vật chất yếu kém.Giải pháp hữu hiệu nhất để bảo tồn di tích lịch sử đó chính là công nghệ 3D Scanning- công nghệ tiên tiến nhất thế giới cho phép phục dựng lại không gian một cách chân thực và sắc nét. Số hóa di sản với công nghệ 3D Scanning hứa hẹn trở thành một công cụ lưu giữ và quảng bá những hình ảnh và truyền thống tốt đẹp của Việt Nam.

Giải pháp hữu hiệu trong công tác bảo tồn các di tích lịch sử

Hệ thống di sản - di tích lịch sử có giá trị to lớn về vật chất và tinh thần, là nguồn tài nguyên vô giá của bất cứ quốc gia nào. Có ý nghĩa rất quan trọng, giúp con người biết được cội nguồn của mình, hiểu đươc bề dày lịch sử, tìm hiểu được những truyền thống dân tộc và tác động đến việc hình thành nhân cách con người nhưng không có gì có thể trường tồn mãi theo thời gian được.

Như các nguồn thông tin trên truyền hình và các trang báo đưa tin các di tích lịch sử đang xuống cấp trầm trọng và thậm chí có nguy cơ biến mất , liệu có giải pháp nào có thể khắc phục được tình trạng này hay không?

Thật may mắn khi 3D Scanning ra đời là công nghệ cho phép tái tạo hình ảnh và số hóa không gian thực tế bằng các thiết bị Scan chuyên nghiệp ghi lại hình ảnh chính xác các không gian.Số hóa di sản với công nghệ 3D Scanning  có tính ưu việt cho người dùng dễ dàng sử dụng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào.

ỨNG DỤNG 3D SCANNING TRONG SỐ HÓA DI TÍCH LỊCH SỬ:

Hiện nay đa số nhiều người, đặc biệt là giới trẻ thường không còn thích đi thăm các di tích lịch sử vì vô vàn những lý do khác nhau. Sự phát triển của công nghệ thông tin tạo ra những phương thức giải trí khác nhau hấp dẫn hơn. Khiến con người bị thu hút và không còn thích những thứ xưa cũ nữa, điều này thực sự ăn mòn những thứ thuộc về truyền thống. “ Số hóa di sản với công nghệ 3D Scanning xuất hiện như một điều thần kỳ xóa bỏ hết mối lo ngại này”

Ưu điểm của công nghệ 3D Scanning:

 – Chi phí thấp như nhiếp ảnh tuy nhiên lại có một sản phẩm 3D thực tế ảo.

 – Người dùng có thể tham quan bất cứ đâu ở bất cứ nơi nào với các thiết bị có kết nối internet.

 – Thời gian quét và trả không gian 3D nhanh chóng chỉ trong 24-48 giờ đồng hồ

 – Có khả năng kết nối , cung cấp giải pháp truyền thông giúp các doanh nghiệp  tăng khả năng cạnh tranh.

 – Khám phá mọi không gian khác nhau từ cái nhìn bao quát từ không gian trên cao cho người dùng một cái nhìn toàn cảnh.

Không chỉ sở hữu những ưu điểm vượt trội bên cạnh đó số hóa di sản với công nghệ 3D Scanning còn tác động không nhỏ đến sự tương tác giữa con người với các di tích lịch sử dân tộc cụ thể là:

Là cầu nối loại bỏ mọi giới hạn để các bạn trẻ có thể khám phá các địa điểm trên khắp đất nước. Đây là một sự thay đổi cách tiếp cận các di sản trong thời đại kỹ thuật số.

Là nguồn tài liệu quý giá bảo tồn trong tương lai.

Là một phương tiện giúp cho các du khách nước ngoài có thể tham khảo trước khi đến Việt Nam du lịch.

CÁC CÔNG TRÌNH TẠI VIỆT NAM ĐÃ ĐƯỢC PHỤC HỒI

Cùng với sự phát triển của truyền thông những cái tên như Vico Group, Holomia, Scantech Việt Nam….top những công ty hàng đầu về truyền thông tại Việt Nam và thực hiện không ít các hoạt động phục dựng các di tích lịch sử.

Các công trình đã áp dụng công nghệ 3D Scanning:

- Đại Hùng Bảo Điện- Chùa Ba Vàng

- Phố Cổ Hội An

– Di tích đền Tiền Lệ( Hoài Đức- Hà Nội)

– Văn Miếu Quốc Tử Gíam

– Chùa Bái Đính

Trong đó Vico Group chiếm phần lớn các công trình số hóa di sản với công nghệ 3D Scanning. Đây là một quá trình tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên lại không hề dễ như chụp một tấm ảnh đẹp, quay một đoạn clip … đó hoàn toàn là một kế hoạch bài bản của cả một ekip sau đó sẽ cho thiết bị quét vào từng ngóc ngách để lấy được hình ảnh xác thực nhất. Những hình ảnh tái hiện lại những di tích lịch sử từ không gian thực được thu hết vào thế giới ảo. Toàn bộ những thông tin về di tích được ghi chú đầy đủ tại từng điểm của di tích để người xem có thể dễ dàng khám phá.

Không chỉ có thế mạnh trong công nghệ thực tế ảo bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ :

  • Media: cung cấp các gói chụp ảnh sản phẩm, quay phim quảng cáo chất lượng số 1 với đội ngũ nhân viên tâm huyết, kịch bản hoàn hảo.
  • Tổ chức sự kiện:chụp ảnh sự kiện, ghi lại quá trình diễn biến sự kiện và những khoẳng khắc điểm nhấn cho sự kiện dưới góc nhìn khách quan.
  • Public Relations: Xây dựng hình ảnh cho thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp, quản lý các quan hệ giao tiếp cộng đồng, dịch vụ book bài Pr trên các phương tiện truyền thông, xây dựng hình ảnh, định hướng nội dung, thiết kế ấn phẩm để quảng cáo.

VICO Group tự hào là công ty cung cấp các giải pháp truyền thông hàng đầu Việt Nam. Trong đó có công nghệ 3D Scanning làm đòn bẩy để thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch- khách sạn và tăng % tiếp cận giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách tối đa.

Liên hệ với chúng tôi để được sử dụng “dịch vụ đẳng cấp nhất với giá tốt nhất”

Vico Group hứa hẹn trong tương lai sẽ mang lại những sản phẩm tốt hơn nữa khi sử dụng số hóa di sản với công nghệ 3D Scanning.

Nếu quý khách đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO hay cần một website để giới thiệu hoặc bán hàng, Vicogroup tự tin có 14+ năm kinh nghiệm đủ khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất.

Bài viết liên quan
Chat Zalo với Vicogroup