Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử Bắk Kạn

Thương mại điện tử ra đời làm cho mô hình kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi đáng kể và đang trở thành xu thế mới, tất yếu thay thế dần phương thức kinh doanh truyền thống bởi những ưu điểm nổi bật như không phụ thuộc không gian và thời gian, tiết kiệm chi phí,...

Tuy nhiên việc triển khai, ứng dụng thương mại điện tử của các đơn vị, cá nhân vẫn còn gặp nhiều khó khăn cần có sự can thiệp, quản lý mang tầm vĩ mô của các cơ quan chức năng.

Chính vì lẽ đó, ngày 02 tháng 7 năm 2014 Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã phối hợp với Sở Công Thương Bắk Kạn tổ chức hội nghị về thương mại điện tử cho gần 100 cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp tỉnh nhà.

Ông Chu Văn Thống - Phó giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc tại hội nghị

Nội dung hội nghị tập trung giới thiệu các công cụ tiếp thị trực tuyến theo xu hướng ứng dụng thương mại điện tử thời nay, và nguyên tắc xây dựng, cập nhật nội dung trên website doanh nghiệp đảm bảo vừa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng vẫn tuân thủ quy định pháp luật trong thương mại điện tử hiện hành. Ngoài ra, đại biểu tham dự còn được báo cáo viên giới thiệu các điều khoản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP;

Ông Nguyễn Kỳ Minh - đại diện Cục TMĐT và CNTT đang trao đổi tại hội nghị

Thông qua hội nghị, đại biểu nắm bắt được những thông tin mới nhất về chính sách và pháp luật trong thương mại điện tử, từ đó các đơn vị chức năng có đủ căn cứ, kinh nghiệm để thanh tra, kiểm tra website vi phạm hành chính. Còn đại biểu đến từ doanh nghiệp, hợp tác xã cũng nắm bắt được kiến thức, kinh nghiệm điều hành sản xuất và kinh doanh trực tuyến. Qua đó thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và xây dựng các tập quán thương mại hiện đại cho Việt Nam.

Kết thúc buổi tập huấn, ông Chu văn Thống – Phó giám đốc Sở Công Thương đã đánh giá cao về nội dung của hội nghị cũng như sự sôi nổi, nhiệt tình hỏi đáp trong phiên thảo luận giữa đại biểu và báo cáo viên. Cuối cùng ông mong muốn Cục TMĐT và CNTT sẽ tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc phát triển TMĐT, tạo thuận lợi hơn trong công tác điều hành và kinh doanh của các đơn vị./.

Nguồn:Vecita

Email marketing qua thiết bị điện thoại thông minh, cơ hội cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Email marketing qua thiết bị điện thoại thông minh, cơ hội cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Email tiếp tục là một trong những kênh marketing hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Mặc dù vậy, tiếp thị email qua thiết bị điện thoại thông minh vẫn chưa được khai thác nhiều. Dưới đây là 10 lý do khiến doanh nghiệp không thể bỏ qua mobile email marketing.

Xem thêm
Thương mại điện tử ở Việt Nam chưa đáp ứng tốc độ phát triển

Thương mại điện tử ở Việt Nam chưa đáp ứng tốc độ phát triển

Theo thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử, với sự bùng nổ của dịch vụ Internet, kết nối 3G và các thiết bị di động như hiện nay, giao dịch thương mại điện tử Việt Nam đã đạt giá trị 2,2 tỷ USD năm 2013 và có thể chạm ngưỡng 4 tỷ USD vào năm 2015.

Xem thêm
Phạt 207 triệu, đình bản báo điện tử Tri Thức Trẻ

Phạt 207 triệu, đình bản báo điện tử Tri Thức Trẻ

Sáng 15/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã ký quyết định số 1171/QĐ-BTTTT đình bản báo điện tử Tri Thức Trẻ 3 tháng. Cùng ngày, chánh thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông ký quyết định xử phạt báo Tri Thức Trẻ 207 triệu đồng.

Xem thêm
Lộ nhiều lỗ hổng quản lý thương mại điện tử

Lộ nhiều lỗ hổng quản lý thương mại điện tử

Bán hàng online là một trong những hình thức thu hút được sự quan tâm rất nhiều cư dân mạng, có người tin tưởng và ủng hộ shop, có người lại nghi ngờ và tung ra những bằng chứng để chứng minh sự nghi ngờ về nguồn gốc, chất lượng.

Xem thêm
Châu Á vượt châu Âu thành thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Châu Á vượt châu Âu thành thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Khu vực này có doanh thu 406,1 tỷ euro trong năm 2013, và tốc độ tăng 16,7% cũng nhanh hơn khu vực châu Âu.

Xem thêm
Ra mắt hệ thống đánh giá tín nhiệm website “Tín nhiệm quốc gia”

Ra mắt hệ thống đánh giá tín nhiệm website “Tín nhiệm quốc gia”

Cục Thương mại Điện tử (Bộ Công Thương) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Thăng Long - Đông Dương ra mắt Hệ thống đánh giá tín nhiệm trang thông tin điện tử (website) mang tên “Tín nhiệm Quốc gia”, giúp người tiêu dùng tiếp cận với hệ thống thương mại điện tử uy tín và góp phần làm môi trường thương mại điện tử ở Việt Nam trong sạch hơn.

Xem thêm